Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 12.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây khả năng cao sẽ leo lên top đầu meta Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản sắp tới.

Băng Đảng

Nói không quá thì tại bản 12.5 sắp tới, Băng Đảng là đội hình được nâng cấp toàn diện sức mạnh từ khả năng phòng thủ, tấn công cho tới đa dụng. Ngay cả việc hệ Vệ Sĩ được buff rất mạnh lượng khiên khởi đầu cũng giúp cho Darius trở nên cực kỳ khó bị hạ gục ở đầu trận. Đây là tiền đề không thể tốt hơn để giúp cho người chơi xây dựng team Băng Đảng khi bạn có thể giữ được rất nhiều máu, vàng để reroll những tướng cần thiết ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 12.5 - Ảnh 1.

Ahri được buff cực mạnh và có thể trở thành chủ lực bá đạo nhất tại bản 12.5

Không dừng lại ở đó, những quân cờ quan trọng của tộc này như Ashe, Ahri, Morgana hay Braum đều nhận được những đợt tăng sức mạnh vô cùng đáng chú ý. Ví dụ như Ashe sẽ luôn bắn ra 8 mũi tên khi tung chiêu và nó nhận thêm 1 tầm sử dụng hay Ahri có thêm 30 năng lượng khởi đầu, buff quá lớn với unit này. Tất cả những điều trên giúp cho đội hình Băng Đảng dù chơi theo phong cách reroll Ashe hay lên cấp 8 rồi chọn Ahri làm chủ lực đều khỏe hơn rất nhiều.

Thanh Lịch

Về cơ bản thì Thanh Lịch không hẳn là một chủng tộc yếu trên lý thuyết trong Đấu Trường Chân Lý nhưng khi vào thực chiến thì nó gặp khá nhiều vấn đề khi vận hành. Đầu tiên đó là việc phụ thuộc vào tướng VIP để có thể làm chủ lực dù bạn chơi Talon, Brand hay Draven đi chăng nữa. Đương nhiên là hiện tại đã có mẹo để tìm ra tướng VIP như ý nhưng để làm được điều đó thì bạn sẽ phải tìm thấy một tướng VIP khác, điều vốn dĩ đã rất mang tính "may rủi" rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 12.5 - Ảnh 2.

Draven ở bản mới sẽ có sẵn khả năng xuyên giáp thay vì phải chờ tới dạng VIP như trước

Vấn đề trên còn khiến cho đội hình Thanh Lịch gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc cố gắng sống sót, giữ máu trước khi sở hữu tướng VIP mong muốn. Vì vậy mà tại bản 12.5 sắp tới, 2 vị tướng chủ lực gồm Brand và Draven sẽ được gia tăng rất mạnh và chỉ số cơ bản như sát thương kỹ năng, tầm đánh... Với riêng Draven thì việc có sẵn 25% xuyên giáp ở phiên bản thưởng và tầm đánh nâng lên 4 ô sẽ khiến tướng này khỏe hơn rất nhiều mà không quá phụ thuộc vào hiệu ứng VIP.

Yordles

Mặc dù đã có thêm những vị tướng mới mạnh mẽ như Corki hay Gnar thì đội hình Yordles vẫn gặp điểm yếu cố hữu đó là rất yếu trước khi chủ lực lên được 3 sao. Việc phải hy sinh các mộc tộc - hệ gia tăng sức mạnh để đổi lấy việc có thêm Yordles sau mỗi round đấu đã dẫn tới tình trạng này. Bên cạnh thì việc các vị tướng Yordles đều không thực sự đủ mạnh để trụ lại giao tranh hay gây damage hiệu quả ở mốc 2 sao cũng khiến team-comp này gặp khá nhiều khó khăn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 12.5 - Ảnh 3.

Cả Corki và Lulu sẽ được buff mạnh ở bản 12.5 sắp tới

Vì vậy tại bản 12.5 sắp tới, Riot sẽ buff 2 unit chủ chốt của đội hình Yordles hiện tại đó là Corki và Lulu. Đây là những unit đóng vai trò sát thương cũng như hỗ trợ chính trong đội hình Yordles nên team-comp này sẽ mạnh lên khá nhiều. Với việc lượng damage của những quả tên lửa từ Corki được gia tăng thì lối lên đồ Bùa Xanh - Găng Bảo Thạch - Vô Cực Kiếm sẽ rất mạnh trên vị tướng này. Mong rằng đội hình Yordles sẽ có chỗ đứng vững chắc hơn sau đợt buff này của Riot.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-doi-hinh-se-duoc-riot-games-buff-manh-nhat-tai-ban-125-20220301111918996.chn