Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "phế" nhất tại bản 11.8, game thủ nên tránh càng xa càng tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên theo đuổi các đội hình dưới đây trong những ngày cuối cùng của mùa 4.

Tiên Phong - Đồ Tể

Mặc dù sở hữu dàn tướng siêu bá đạo như Samira, Olaf, Aatrox, Sejuani nhưng đội hình Tiên Phong - Đồ Tể vẫn tỏ ra cực kỳ yếu. Đương nhiên trong trường hợp bạn may mắn và nâng hết những tướng 4 vàng lên 2 sao từ cấp 7 thì đội hình này rất mạnh. Tuy nhiên điều đó rất hiếm khi xảy ra và tình trạng chung là game thủ sẽ mất quá nhiều máu trước khi đạt được tới ngưỡng sức mạnh cần thiết. Hơn nữa, việc Olaf bị nerf từ trước cũng ảnh hưởng không nhỏ lên đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất tại bản 11.8, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 1.

Olaf đã bị nerf quá nặng và không còn có thể một mình "gánh team" như trước

Ngoài ra, meta của bản 11.8 tỏ ra không ủng hộ việc xây dựng Tiên Phong - Đồ Tể. Với việc game thủ sẽ có nhiều vàng và trang bị hơn từ Lồng Đèn May Mắn, các đội hình mạnh ở giai đoạn giữa trận sẽ trở nên cực kỳ bá đạo. Vì vậy việc đầu tư vào các tướng chủ lực 3 vàng sẽ khiến game thủ đảm bảo chiến thắng. Trong khi đó, nếu chọn cách giữ tiền và đợi cấp độ 8 để chơi team Tiên Phong - Đồ Tể, tỷ lệ cao là bạn sẽ mất rất nhiều máu ở giữa trận và bị loại từ sớm.

Sát Thủ

Với sự thống trị của những đội hình vừa "trâu bò" lại có nhiều sát thương như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết, team Sát Thủ gần như không hề có đất diễn ở bản 11.8. Bạn có thể chiếm lợi thế lớn ở giai đoạn đầu trận nhưng tới khi các quân cờ như Kennen, Neeko của đối thủ lên được 2 sao thì team Sát Thủ rất dễ bị mất chuỗi thắng. Bạn cũng chẳng thể trông chờ vào giai đoạn cuối trận bởi team Sát Thủ không hề sử dụng các unit 5 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất tại bản 11.8, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 2.

Sát Thủ đang rơi vào tình cảnh vô cùng tệ ở bản 11.8

Không dừng lại ở đó, để chơi tốt đội hình Sát Thủ thì bạn phải có kỹ năng quan sát đội hình đối thủ đủ tốt. Việc đặt các unit Sát Thủ sao cho chúng nhảy đúng vào vị trí chủ lực đội bạn là điều tối quan trọng. Nếu không thì những Sát Thủ của bạn rất dễ rơi vào tình trạng lãng phí sát thương vào những quân cờ không quan trọng. Nếu bạn không sở hữu kỹ năng quan sát đối thủ quá tốt thì đừng nên sử dụng đội hình Sát Thủ ở thời điểm hiện tại.

7 Pháp Sư

Điểm yếu cố hữu của đội hình Pháp Sư đó là không có một tướng chống chịu đủ mạnh ở giai đoạn giữa trận. Annie là một quân cờ mạnh nhưng bạn cần phải nâng cấp unit này lên 3 sao và ghép đầy đủ trang bị chống chịu. Kể cả khi bạn thực hiện được điều này thì một mình Annie cũng chẳng thể "tank cả thế giới", vì vậy các chủ lực hàng sau như Aurelion Sol, Veigar... bị tấn công quá dễ dàng. Vì vậy bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất quá nhiều máu ở giai đoạn giữa trận với team Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất tại bản 11.8, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 3.

Có lẽ điều kiện thắng duy nhất của đội hình này ở thời điểm hiện tại đó là phải sở hữu Swain đủ mạnh với Mũ Pháp Sư. Trang bị này sẽ giúp Swain có thể sở hữu một lượng máu khổng lồ khi tung chiêu và gây ra lượng sát thương cực kỳ tốt. Tuy nhiên để đạt được điều kiện đó là vô cùng khó khăn. Vì vậy 7 Pháp Sư không phải là đội hình mà bạn có thể sử dụng để leo rank ổn định ở giai đoạn cuối mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý.