Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "phế" nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây tỏ ra quá yếu đuối ở giai đoạn đầu của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

9 Suy Vong

Mặc dù có sự góp mặt của "hot boy" Draven nhưng sự thật đáng buồn đội hình Suy Vong đang tỏ ra vô cùng yếu đuối ở thời điểm hiện tại. Nhìn vào 9 con tướng Suy Vong của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 thì người ta mới chợt nhận ra rằng các tướng chống chịu như Thresh, Hecarim và Warwick đều có giá quá thấp. Các quân cờ giá trị cao đều là chủ lực gây sát thương (Vayne, Draven, Katarina) hoặc đóng vai trò cung cấp hiệu ứng khống chế, đa dụng (Ryze, Viktor, Viego).

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 1.

Draven rất mạnh nhưng phù hợp với đội hình Quân Đoàn hơn là Suy Vong

Điều này đã khiến cho đội hình Suy Vong trở nên mất cân bằng nghiêm trọng. Với giá trị chỉ là 1-2 vàng, tuyến trước của đội hình Suy Vong quá dễ bị hạ gục ở cuối trận. Chủ lực như Draven dù nhiều sát thương nhưng cũng chẳng có ý nghĩa gì khi không được bảo vệ. Nếu bạn có đủ trang bị "trấn phái" và muốn chơi xoay quanh Draven thì tốt nhất đừng xây dựng đội hình Suy Vong. Team Quân Đoàn với những unit hàng trước mạnh mẽ là lựa chọn tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

5 Long Tộc

Mặc dù có thể giúp cho game thủ nâng cấp các unit Long Tộc lên 3 sao nhanh chóng nhưng đội hình này rất dễ khiến cho bạn rơi vào tình cảnh thua trận. Lý do là bởi bạn bắt buộc phải có Heimerdinger (một tướng 5 vàng) để kích hoạt mốc 5 Long Tộc. Sau đó bạn còn phải chờ thêm một vài round đấu nữa để những quả trứng rồng vàng đó nở ra và nhận được phần thưởng. Nên nhớ rằng hiệu ứng Long Tộc không hề cung cấp chỉ số nên việc mua Heimerdinger chẳng giúp đội hình mạnh lên quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 2.

Ngoài ra thì việc roll được Heimerdinger cũng không hề dễ dàng chút nào

Tình trạng chung của những người chơi Long Tộc đó là nâng cấp đội hình lên từ sớm nhưng lại mất rất nhiều máu khi người chơi khác có được các chủ lực 4 vàng 2 sao. Dù bạn có roll được Heimerdinger nhưng với lượng máu quá thấp như vậy, chuyện bị loại là điều vô cùng dễ hiểu. Điều này khiến cho Long Tộc hiếm khi lọt vào được top 4 để game thủ có thêm điểm xếp hạng. Đây có lẽ là đội hình chỉ phù hợp với những người chơi sở hữu độ may mắn cao mà thôi.

6 Thiên Thần

Câu chuyện của tộc Thiên Thần cũng khá giống với Suy Vong khi sở hữu quá ít các unit chống chịu mạnh ở giữa trận. Ngoài Rell với mức giá 4 vàng, những unit chống chịu của tộc Thiên Thần như Aatrox, Leona đều có giá trị 1 vàng. Vì vậy mà tộc Thiên Thần có thể mạnh ở đầu trận nhưng sẽ bị thua liên tục khi bước vào những stage 3, 4, 5. Dù bạn có may mắn tới mức sở hữu Kayle ở cấp độ 7 thì cũng chẳng thể giành được chiến thắng với một tuyến trước yếu đuối như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình phế nhất ở meta hiện tại, game thủ nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 3.

Kayle chỉ đạt tới sức mạnh khi được bảo kê đầy đủ và đạt tới trạng thái "biến hình" cuối cùng

Lời khuyên đó là bạn chỉ nên sử dụng tộc Thiên Thần như phương án giữ máu ở đầu trận mà thôi. Tới giai đoạn sau, bạn nên đầu tư vào các tộc - hệ khác mạnh hơn như Thần Sứ, Ma Sứ, Thuật Sĩ hay Cung Thủ với việc khởi đầu bằng Thiên Thần. Đồng ý là Kayle rất mạnh nhưng cô nàng chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi được bảo kê đầy đủ mà thôi. Vì vậy việc đầu tư vào những mốc như 6/9 Thiên Thần là cực kỳ tốn kém nhưng hiệu quả mang lại không quá cao.