Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "nhân phẩm" bậc nhất mùa 6.5 vì quá phụ thuộc vào tướng 3 sao

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình Đấu Trường Chân Lý dưới đây chỉ có thể vận hành tốt khi sở hữu các unit chủ chốt ở mốc 3 sao.

Yordles - Liên Xạ

Một trong những đặc điểm lớn nhất của tộc Yordles ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đó là việc nó luôn luôn phụ thuộc vào chuyện game thủ có đẩy được các unit của mình lên 3 sao sớm hay không. Ở đầu mùa 6 thì điều này sẽ giúp người chơi sở hữu Veigar từ sớm và nắm chắc phần thắng trong tay nếu như nâng được unit này lên 3 sao. Ngoài ra thì những unit như Lulu, Vex cũng cần đạt tới cấp độ cuối cùng để sở hữu khả năng hồi máu, tạo khiên tốt nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình nhân phẩm bậc nhất mùa 6.5 vì quá phụ thuộc vào tướng 3 sao - Ảnh 1.

Corki rất cần cấp độ 3 sao và item "trong mơ" để gây sát thương hiệu quả

Tuy nhiên khi sang tới mùa 6.5 thì việc nâng cấp lên 3 sao còn ảnh hưởng trực tiếp tới lượng sát thương của đội hình. Lý do là bởi Corki là một unit gây sát thương vô cùng tốt nhưng lại không sở hữu bộ tộc - hệ cung cấp quá nhiều chỉ số sát thương kỹ năng. Vì vậy để có thể đẩy Corki lên làm chủ lực thì quân cờ này phải ở cấp độ 3 sao và được đội hình hỗ trợ một cách tối đa. Đương nhiên là bạn có thể chơi bản 3 hoặc 6 Yordles nhưng dù ở biến thể nào thì Corki 3 sao vẫn là quá quan trọng.

Twitch - Nhà Phát Minh

Ngay từ cái tên thì chúng ta đã biết được rằng đội hình này buộc phải sở hữu Twitch 3 sao thì mới vận hành tốt được. Về cơ bản thì với một unit 1 vàng nhưng lại đóng vai trò chủ lực thì Twitch dù xuất hiện trong đội hình nào cũng cần phải lên 3 sao càng sớm càng tốt. Đối với đội hình Twitch - Nhà Phát Minh thì bạn cũng cần phải nâng các unit khác như Singed, Warwick hay Camille lên 3 sao để đảm bảo chống chịu tuyến trước.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình nhân phẩm bậc nhất mùa 6.5 vì quá phụ thuộc vào tướng 3 sao - Ảnh 2.

Twitch có lẽ là đại diện tiêu biểu của lối chơi reroll tại mùa 6.5

Một khi đã nâng cấp được đầy đủ những yếu tố kể trên thì đội hình Twitch - Nhà Phát Minh là một trong số những phương án leo rank tốt nhất vì nó đảm bảo game thủ sẽ nằm trong top 4. Đơn giản là bởi nó là đội hình có sát thương lớn, độ chống chịu tốt, thậm chí khả năng buff và hỗ trợ lẫn nhau của các unit cũng là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên đó là trong trường hợp bạn sở hữu nhiều tướng 3 sao mà thôi, nếu "đen đủi" thì người chơi rất dễ bị loại sớm khi "ôm" đội hình này.

Talon - Thanh Lịch

Tương tự với Twitch thì Talon cũng là một vị tướng buộc phải ở cấp độ 3 sao thì mới đủ sức "gánh team" và đấu lại với các đội hình khác ở cuối trận. Hơn nữa với việc được cường hóa từ hiệu ứng VIP thì Talon càng phải ở cấp độ 3 sao nhằm tận dụng tối đa khả năng gây sát thương chuẩn của mình. Vì vậy dù bạn sử dụng bất kỳ biến thể nào của đội hình Talon thì điều kiện tiên quyết là nâng được unit này lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình nhân phẩm bậc nhất mùa 6.5 vì quá phụ thuộc vào tướng 3 sao - Ảnh 3.

Talon không lên 3 sao có cảm giác rất dễ bị hạ gục

Hơn nữa, đội hình Talon - Thanh Lịch có đặc điểm là sở hữu rất unit hàng trước khi chỉ có Blitzcrank và Leona mà thôi. Rõ ràng chúng không sở hữu khả năng gây khống chế diện rộng mạnh như Braum nên khả năng chống chịu ở mốc 2 sao cũng khá hạn chế. Điều này khiến cho đội hình này càng phụ thuộc hơn nữa vào các tướng 3 sao bởi chỉ cần không đạt được một trong những điều kiện kể trên thôi là game thủ sẽ thiếu hụt sát thương, chống chịu và dễ thua trận.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-doi-hinh-nhan-pham-bac-nhat-mua-65-vi-qua-phu-thuoc-vao-tuong-3-sao-20220318135344842.chn