Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng những đội hình dưới đây để đạt tới mức rank mong muốn trước thời điểm update giữa mùa.

Thần Sứ - Tà Thần

Điểm mạnh của team Thần Sứ đó là đội hình này có thể mạnh từ rất sớm với việc Gragas tỏ ra cực kỳ "trâu bò" ở đầu trận. Tới giữa trận thì Riven hoặc Nidalee đều là những unit đủ mạnh để "gánh team" và giúp game thủ sở hữu lượng vàng đủ lớn. Những điều trên giúp cho game thủ có đủ các yếu tố cần thiết để sống sót tới lúc roll được những đơn vị mạnh mẽ ở cuối trận như Volibear, Ivern hay Karma

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Khả năng làm choáng của Volibear ở cấp độ 2 sao đã được buff một chút tại bản 11.14

Mặc dù chủ lực chính của đội hình này là Karma nhưng lời khuyên là bạn không nên chỉ ghép item sát thương kỹ năng khi chơi team Thần Sứ. Nếu bạn nhận được Cung Gỗ, Áo Choàng Bạc hay Găng Đấu Tập (cả bản thường lẫn Hắc Ám) thì có thể nghĩ tới việc ghép Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan cho Riven. Đây là unit đóng vai trò gây sát thương chủ lực cho team Thần Sứ trước khi Karma xuất hiện nên game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên "bỏ rơi" quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Đội hình Thần Sứ - Tà Thần hoàn chỉnh ở cấp 8

Zyra - Thây Ma

Có thể nói đây là đội hình gây ra sự khó chịu rất lớn cho đối thủ bởi nó sở hữu quá nhiều hiệu ứng khống chế, bảo vệ đồng minh bên cạnh lượng sát thương lớn. Nếu bạn có khả năng quan sát đối thủ một cách khéo léo thì có thể khắc chế các đội hình xoay quanh Vel'Koz, Draven, Kayle vô cùng tốt với Zyra. Hơn nữa, hệ Ma Pháp Sư và bản thân vị tướng Brand được buff ở bản 11.14 càng khiến cho đội hình Zyra - Thây Ma trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Hệ Ma Pháp Sư được buff nhẹ giúp đội hình Zyra - Thây Ma càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa

Để xây dựng team Zyra - Thây Ma một cách hiệu quả nhất thì bạn nên đạt được mốc 3 Long Tộc từ sớm để lấy những quả trứng rồng nhanh nhất có thể. Điều này giúp người chơi nâng cấp đội hình, đặc biệt là Zyra, để giữ máu và bổ sung sát thương. Mặc dù vậy bạn chỉ nên giữ mốc 3 Long Tộc cho tới trước khi lên cấp độ 8. Bạn cần phải bán những quân cờ như Sett, Udyr ở cuối trận để lấy chỗ cho các unit mạnh hơn như Volibear, Ivern, Kindred để bổ sung hiệu ứng phòng ngự cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 4.

Bạn nên phân chia đều item cho các unit Thây Ma

Yasuo - Ma Sứ

Kể cả khi bản 11.14 được cập nhật thì những tộc - hệ cung cấp chỉ số phòng ngự cho cả đội hình như Thiên Thần, Bí Ẩn, Thiết Giáp vẫn rất được ưa chuộng. Vì vậy dạng chủ lực có thể gây sát thương chuẩn mạnh như Yasuo tỏ ra là một khắc chế cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Kể cả khi Riot nerf một chút sát thương của Yasuo ở cấp độ 3 sao thì sức mạnh của "đấng" vẫn là rất lớn. Có thể nói team Yasuo - Ma Sứ là phương án leo rank rất mạnh trong hầu hết trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 5.

Khả năng gây sát thương chuẩn mạnh của Yasuo giúp unit này khắc chế meta rất mạnh

Bộ trang bị tối ưu cho Yasuo đó là Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan và Găng Bảo Thạch. Đại Bác Liên Thanh sẽ đóng vai trò đảm bảo an toàn cho unit này còn Cuồng Cung Runaan, Găng Bảo Thạch thì tương tác quá tốt với khả năng gây sát thương chuẩn trên đòn đánh của Yasuo. Ngoài Yasuo thì bạn nên dồn item sát thương (nếu có) như Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy Rabadon cho Lee Sin để đảm bảo khả năng gây damage mạnh trên diện rộng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhất tại bản 11.14 giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 6.

Nếu có thêm Ấn Sát Thủ thì Lee Sin là một quân cờ vô cùng nguy hiểm