Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên hướng tới những đội hình này ở giai đoạn cuối trận để leo rank ổn định.

6 Sát Thủ

Trong hoàn cảnh nhà nhà đang chạy theo những chủ lực 4 vàng thì đội hình Sát Thủ nổi lên như một khắc chế vô cùng mạnh. Bên cạnh lượng sát thương khủng, việc có thể roll ngay ở cấp độ 7 để nâng cấp Katarina, LeBlanc hay Nocturne sẽ giúp game thủ đánh bại những người chơi khác khá dễ dàng. Đây cũng là điều kiện tuyệt vời để game thủ Đấu Trường Chân Lý chiếm được lợi thế lớn về máu trước khi bước tới giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 1.

Katarina là chủ lực quá mạnh ở giữa trận

Sau khi nâng cấp được chủ lực và có chuỗi thắng dài, bạn nên hướng tới mốc 6 Sát Thủ ở cấp độ 8 để cạnh tranh vị trí top 1. Với khả năng phá vỡ cấu trúc đội hình của Diana, đội hình Sát Thủ có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục những quân cờ quan trọng của team địch. Hơn nữa, khả năng khống chế và chiếm đoạt thân xác tướng địch của Viego sẽ đem lại cho game thủ những đột biến lớn về mặt sát thương. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chiếm được chủ lực mạnh như Draven, Mordekaiser... của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 2.

Đội hình 6 Sát Thủ hoàn chỉnh ở cuối trận

4 Thuật Sĩ

Với meta roll ở cấp độ 7 như hiện tại, việc chạy theo những chủ lực 4 vàng mạnh trong meta là lối chơi cực kỳ mạo hiểm. Nếu bạn chọn cách roll ở cấp độ 8 thì lời khuyên là hãy hướng tới các unit Thuật Sĩ. Về cơ bản thì Ivern và Karma đều không bị tranh chấp quá gay gắt nên bạn có thể sở hữu chúng một cách khá đơn giản. Bên cạnh đó thì hiệu ứng giảm tốc độ đánh từ kỹ năng của Teemo cũng là một phương án khắc chế khá hiệu quả với những đội hình gây nhiều sát thương vật lý.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 3.

Khả năng giảm tốc đánh của Teemo rất có giá trị ở cuối trận

Về tuyến trước thì bạn có thể lựa chọn các unit Hiệp Sĩ, Đấu Sĩ để làm hàng chắn cho những unit Thuật Sĩ gây sát thương. Nếu bạn roll ra được Garen hay Volibear là trường hợp tốt nhất. Nếu như không sở hữu những unit kể trên, bạn có thể sử dụng Gragas, Nunu & Willump hay Thresh, Leona... để đảm nhận vai trò chống chịu. Game thủ nên ghép Nỏ Sét, Thông Đạo Zz'Rot cho các unit tuyến trước để câu kéo thời gian cũng như hỗ trợ cho những quân cờ Thuật Sĩ gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 4.

Đội hình 4 Thuật Sĩ hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Yasuo - Ma Sứ

Đội hình này thực chất rất hợp với meta roll ở cấp độ 7 khi những unit chủ chốt ở giữa trận như Yasuo, Trundle hay Pantheon đều có giá không quá đắt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nâng cấp những quân cờ này lên 2 sao từ sớm và đạt tới ngưỡng sức mạnh vô cùng khủng khiếp ở giữa trận. Với khả năng chống chịu mạnh của Pantheon và lượng sát thương lớn tới từ Yasuo, game thủ có thể yên tâm rằng đội hình này sẽ mang lại chuỗi thắng cực kỳ dài.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 5.

Yasuo rất thích hợp với meta roll ở 7 khi unit này chỉ có giá 3 vàng

Về cách xây dựng trang bị của đội hình này thì bạn cần ghép Dây Chuyền Chuộc Tội cho Pantheon càng sớm càng tốt. Chúng sẽ giúp cho đội hình của bạn cứng cáp hơn rất nhiều so với bình thường. Đối với Yasuo thì bạn có thể ghép Đại Bác Liên Thanh, Găng Bảo Thạch (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cho vị tướng này để đảm bảo "đấng" gây sát thương ở khoảng cách an toàn. Ở vị trí trang bị thứ ba, Nắm Đấm Công Lý hoặc Cuồng Cung Runaan đều là những item mạnh mà bạn có thể ghép.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh khủng khiếp nhưng lại hiếm khi bị tranh giành chủ lực - Ảnh 6.

Yasuo và Pantheon sẽ giúp game thủ giành chuỗi thắng cực kỳ dài ở giữa trận