Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mang danh "bom xịt chính hiệu" của mùa 4.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây từng rất được kỳ vọng sẽ thống trị Đấu Trường Chân Lý nhưng thực tế lại khác hoàn toàn.

Long Tộc

Với việc là chủng tộc mới và sở hữu hiệu ứng Lửa Rồng vô cùng đẹp mắt, Long Tộc rất được game thủ kỳ vọng sẽ có thể thống trị meta Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên thực tế thì đã chứng minh rằng đội hình Long Tộc quá yếu và bị chìm nghỉm trong meta mùa 4.5. Một điều khá ngược đời đó là những quân cờ Long Tộc như Olaf, Shyvana, Swain, Aurelion Sol không hề yếu. Tuy nhiên nếu ghép chúng vào đội hình Long Tộc, các quân cờ đó không thể phát huy tối đa sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mang danh bom xịt chính hiệu của mùa 4.5 - Ảnh 1.

Aurelion Sol thích hợp trong các team Pháp Sư hơn là Long Tộc

Về cơ bản thì những chủ lực của Long Tộc đều rất cần hiệu ứng từ hệ để gây sát thương hiệu quả. Chẳng ai sử dụng Olaf hay Aurelion Sol "chay" mà không có hệ Đồ Tể hay Pháp Sư cả. Và rồi game thủ dần nhận ra rằng những quân cờ kể trên có thể gây sát thương cực kỳ mạnh mà chẳng cần tới hiệu ứng Long Tộc. Điều này khiến cho các chủ lực của Long Tộc thì có thể tỏa sáng rực rỡ, tuy nhiên bản thân đội hình này lại chẳng có ai muốn xây dựng.

Thiện Xạ

Đội hình Thiện Xạ sở hữu một trong những quân cờ bá đạo nhất game đó là Samira. Vị tướng này sở hữu sức mạnh hủy diệt tới mức Riot phải nerf Samira ngay từ giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy trên lý thuyết mà nói, đội hình Thiện Xạ của mùa 4.5 hoàn toàn có thể thống trị meta. Tuy nhiên khi cập nhật giữa mùa 4 chính thức ra mắt, đội hình này lại tỏ ra quá yếu và chẳng thể nào cạnh tranh nổi với những team-comp khác.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mang danh bom xịt chính hiệu của mùa 4.5 - Ảnh 2.

Samira đúng là rất mạnh nhưng các unit còn lại của hệ Thiện Xạ lại quá yếu

Chúng ta cần nhớ rằng Jinx và Jhin đã bị xóa ở mùa 4.5, vì vậy khả năng khống chế và gây sát thương hiệu quả của hệ Thiện Xạ đã không còn nữa. Điều này khiến cho đội hình Thiện Xạ có một giai đoạn giữa trận cực kỳ tệ vì không thể kết liễu hay khống chế được các unit team địch. Kể cả khi kéo được tới giai đoạn cuối trận, một mình Samira không thể gồng gánh cả team Thiện Xạ. Chỉ với một chiếc Phong Kiếm, Samira của bạn có thể trở nên vô nghĩa hoàn toàn.

Truyền Thuyết

Cho'Gath có lẽ là một trong những quân cờ gây ấn tượng mạnh nhất đối với game thủ khi Riot bắt đầu giới thiệu về mùa 4.5. Khả năng hất tung cả sàn đấu là một hiệu ứng gì đó quá mức "điên rồ" và khiến game thủ nghĩ rằng Cho'Gath và tộc Truyền Thuyết sẽ rất bá đạo. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác hẳn và đội hình xoay quanh tộc Truyền Thuyết đang ở vị trí vô cùng tệ trong meta mùa 4.5. Lý do lớn nhất dẫn tới tình trạng này là đội hình đó quá thiếu sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mang danh bom xịt chính hiệu của mùa 4.5 - Ảnh 3.

Tộc Truyền Thuyết không hề bá đạo như vẻ bề ngoài

Thông thường, bạn sẽ tận dụng việc sở hữu cả quân cờ Tiên Phong (Nautilus) và Bí Ẩn (Neeko) của tộc Truyền Thuyết để gia tăng độ "trâu bò" cho đội hình. Điều này khiến cho đội hình này có quá nhiều khả năng chống chịu nhưng không sở hữu chủ lực gây sát thương thực sự. Nên nhớ rằng Ahri đã bị xóa rồi và Neeko dù ở cấp độ 3 sao cũng chẳng thể gánh được đội hình này. Vì vậy chẳng có mấy người muốn sử dụng đội hình Truyền Thuyết ở thời điểm hiện tại.