Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank thần tốc tại bản 13.5

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 12/03/2023 04:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý leo hạng nhanh chóng ở thời điểm cuối mùa 8.

Miss Fortune - Siêu Thú

Một trong những điểm mạnh của đội hình Siêu Thú đó là việc xây dựng lối chơi tương đối dễ dàng, không phức tạp. Về cơ bản, người chơi chỉ cần kích hoạt các mốc 3/5/7 Siêu Thú là đã sở hữu đội hình mạnh với lượng chỉ số lớn. Lối chơi này không đòi hỏi game thủ phải Đấu Trường Chân Lý xoay bài hay kỹ năng cao để vận hành hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank thần tốc tại bản 13.5 - Ảnh 1.

Đội hình Siêu Thú có lối chơi khá đơn giản, phù hợp với mọi game thủ - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, các tướng Siêu Thú có thể sử dụng tốt mọi loại trang bị nên thích hợp với hầu hết trận đấu. Miss Fortune sẽ là chủ lực phép thuật trong khi đó Vayne cực kỳ thích hợp với những trang bị cung cấp sát thương vật lý. Vì vậy nếu rơi vào trường hợp quá khó để chọn đội hình, Siêu Thú luôn là lựa chọn an toàn ở thời điểm hiện tại.

Soraka - Tình Nhân

Tại bản 13.5, Soraka nhận được một buff nhỏ nhưng rất có ý nghĩa ở Lõi Anh Hùng của mình. Cụ thể, hiệu ứng hồi năng lượng của lõi Nâng Cấp: Trợ Lực được tăng từ 15 lên 20 điểm mỗi 5 giây. Thay đổi này giúp khả năng hồi năng lượng, dùng kỹ năng của cả đội hình trở nên tốt hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank thần tốc tại bản 13.5 - Ảnh 2.

Lõi Anh Hùng của Soraka đã được tăng sức mạnh đáng kể ở bản 13.5 - nguồn: Riot Games

Kể cả khi không sở hữu Lõi Anh Hùng kể trên, đội hình Soraka - Tình Nhân vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh. Khả năng hồi phục từ Alistar, tạo khiên của Annie, Ekko đều tương tác với chỉ số sát thương kỹ năng. Với việc hiệu ứng Tình Nhân cung cấp nhiều chỉ số này, cả đội hình Soraka - Tình Nhân sẽ sở hữu khả năng công - thủ toàn diện rất khó chịu cho mọi đối thủ.

Zed - Song Đấu

Xét về mặt ngưỡng sức mạnh, Zed - Song Đấu không hẳn là đội hình quá tốt để đạt vị trí số 1. Tuy nhiên, đội hình này có thể giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý dễ dàng lọt top 4 và leo rank nhanh chóng. Lý do là bởi Zed có thể áp sát hàng sau, sốc sát thương cũng như thoắt ẩn thoắt hiện đầy biến ảo.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank thần tốc tại bản 13.5 - Ảnh 3.

Zed sắp bị xóa ở mùa 8.5 nên người chơi cần tận dụng đơn vị này càng sớm càng tốt - nguồn: Riot Games

Về mặt lối chơi, game thủ nên cân nhắc lựa chọn giữa mốc 4 và 6 Song Đấu ở cuối trận. Nếu mua được những tướng khống chế hay cung cấp hiệu ứng mạnh (Fiddlesticks, Urgot, Aurelion Sol) thì việc thay thế những tướng 1 vàng sẽ đem lại ngưỡng sức mạnh tốt hơn.

Kết

Với sức mạnh tốt và độ ổn định cao, các đội hình Miss Fortune - Siêu Thú, Soraka - Tình Nhân, Zed - Song Đấu tỏ ra rất hiệu quả khi “cày rank”. Nếu người chơi cần phương án leo hạng nhanh chóng thì những đội hình kể trên là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.