Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình kiếm điểm rank dễ dàng và hiệu quả nhất hậu update 12.2

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây hiện đang có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao trong Đấu Trường Chân Lý.

Đế Chế - Sát Thủ

Với việc một loạt tướng Đế Chế được buff trong Đấu Trường Chân Lý từ bản 12.1 thì đội hình này vốn đã mạnh trong thời gian vừa qua. Thậm chí khi sang tới bản 12.2, đội hình này còn được tăng sức mạnh gián tiếp khi đội hình Băng Đảng - Sát Thủ bị nerf nặng và trở nên vô cùng yếu đuối. Điều này khiến cho số lượng người chơi tranh giành Talon với các game thủ sử dụng team Đế Chế giảm đi rất nhiều và giúp bạn có thể nâng cấp được quân cờ quan trọng này sớm hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình kiếm điểm rank dễ dàng và hiệu quả nhất hậu update 12.2 - Ảnh 1.

Talon là chủ lực chính của đội hình này với khả năng kết liễu đối thủ cực kỳ nhanh chóng

Ngoài ra thì việc sử dụng 2 unit khổng lồ là Sion và Galio ở cuối trận cũng giúp cho game thủ tiết kiệm một khoản tiền kha khá để nâng cấp đội hình. Đây là yếu tố quan trọng đối với dạng đội hình cần reroll khá nhiều để lên Talon 3 sao khi bạn sẽ có nhiều vàng hơn để làm việc này. Nếu bạn muốn xây dựng Talon thành công thì lời khuyên là nên ghép Khăn Giải Thuật và Đại Bác Liên Thanh cho unit này trước để đảm bảo sự an toàn cho chủ lực của mình.

Nhà Phát Minh

Có vẻ như đợt nerf mà Riot nhắm tới Seraphine ở bản 12.2 vừa qua vẫn là quá nhẹ và không khiến cho Nhà Phát Minh mất đi danh hiệu "vua của các đội hình". Đồng ý là khả năng hồi phục của Seraphine đã giảm xuống nhưng một khi Janna hay Orianna vẫn còn tồn tại trong đội hình thì Nhà Phát Minh vẫn tỏ ra cực kỳ lì lợm. Hơn nữa, với việc có các vị tướng ở tất cả mốc giá thì game thủ có thể xây dựng team Nhà Phát Minh từ đầu trận mà không cần phải "xoay bài" quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình kiếm điểm rank dễ dàng và hiệu quả nhất hậu update 12.2 - Ảnh 2.

Seraphine bị nerf vẫn là chưa đủ để khiến team Nhà Phát Minh yếu đi

Lời khuyên khi bạn xây dựng team Nhà Phát Minh đó là không nên quá tham lam ô Thần Tượng, đặc biệt là với vị trí của Jayce. Với team Nhà Phát Minh thì điều kiện thắng nằm ở chỗ Jayce được hồi máu liên tục từ vị trí của Seraphine hay Janna. Với Janna thì khá đơn giản bởi unit này sẽ hồi máu cho cả team, tuy nhiên Seraphine thì chỉ cung cấp điều này trên một đường thẳng khi tung chiêu mà thôi. Nếu bạn đặt Jayce ở khác phía với Seraphine thì unit này sẽ dễ bị hạ gục đi khá nhiều.

Pháp Sư - Yordles

Về mặt bản chất thì đội hình này là một biến thể của team Đế Chế khi cũng sử dụng những Talon, Samira để đảm bảo khả năng gây damage vật lý. Tuy nhiên với việc tận dụng Swain thay vì Sion thì bạn cần sử dụng ít nhất là mốc 4 Pháp Sư để đảm bảo unit này gây damage tốt nhất có thể. Rõ ràng là khi sử dụng team Pháp Sư thì người chơi thường hướng tới Ziggs, Vex và mốc 3 Yordles nhằm có lượng vàng lớn nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình kiếm điểm rank dễ dàng và hiệu quả nhất hậu update 12.2 - Ảnh 3.

Đội hình Pháp Sư - Yordles kết hợp với mốc 3 Đế Chế tỏ ra cực kỳ phù hợp với người chơi ưa thích reroll

Và rồi đội hình Pháp Sư - Yordles ra đời khi tận dụng được khả năng gây damage khủng khiếp từ các unit Pháp Sư. Hơn nữa, với sự góp mặt của Lulu và Janna thì đội hình này sẽ được hồi phục một cách vô cùng tốt ở trong giao tranh. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để những Vex hay Swain có thể sống sót và gây sát thương lớn. Lời khuyên duy nhất khi chơi đội hình này đó là bạn nên ghép nhiều Chén Sức Mạnh nhất có thể để đẩy mạnh lượng damage của đội hình.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-doi-hinh-kiem-diem-rank-de-dang-va-hieu-qua-nhat-hau-update-122-20220122134000398.chn