Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hot tới nỗi bị tranh giành quyết liệt nhất ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc kỹ trước khi xây dựng những đội hình dưới đây.

Urgot - Jinx

Với việc team Đột Biến bị nerf nặng và không còn nằm trong meta nữa, game thủ thường tìm tới đội hình có cách xây dựng tương tự để tiếp tục leo rank ở bản 11.24b. Và đội hình thường được lựa chọn đó là Đấu Sĩ - Hóa Kỹ với 2 chủ lực chính ở cuối trận gồm Urgot, Jinx. Về cơ bản thì đội hình này tương đối dễ chơi khi bạn sẽ khởi đầu với các unit Đấu Sĩ rẻ và mạnh ở đầu trận như Vi, Illaoi kết hợp cùng chủ lực tuyến sau. Việc đạt tới mốc 4 Đấu Sĩ cũng không hề khó khăn chút nào ở level 7.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hot tới nỗi bị tranh giành quyết liệt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Việc 2-3 người chơi có Zac 2 sao ở giữa trận là điều gì đó không quá lạ ở meta hiện tại

Tuy nhiên chính cảm giác "dễ dàng giả tạo" này lại là một cái bẫy cực kỳ lớn khiến game thủ bị đẩy ra ngoài top 4. Về cơ bản thì với bộ khung Đấu Sĩ ở giữa trận xây dựng được, bạn bắt buộc phải sử dụng Urgot và Jinx để kích hoạt được nhiều tộc - hệ mạnh. Tuy nhiên như đã nói ở trên, việc dễ build Đấu Sĩ dẫn tới tình trạng Urgot, Jinx bị tranh giành vô cùng gay gắt. Nếu như các chủ lực này không thể lên được 2 sao thì giá trị sát thương mà chúng đem lại cũng cực kỳ thấp.

Galio - Thần Tượng

Giống như mọi mùa giải khác thì Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cũng sở hữu những đội hình dựa vào các unit 4-5 tiền để tạo lợi thế vượt trội so với các team-comp khác. Ở thời điểm hiện tại thì team Galio - Thần Tượng với khả năng buff sát thương vô cùng mạnh chính là dạng đội hình như vậy. Kể cả khi Galio bị nerf chỉ số SMCK cơ bản thì việc hất tung và tiếp cận được vào tuyến sau của unit này vẫn là công cụ quá mạnh mà hiếm chủ lực nào làm được.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hot tới nỗi bị tranh giành quyết liệt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Galio vẫn tỏ ra là một chủ lực mạnh với lượng chỉ số vượt trội

Chính vì sự bá đạo này mà Galio đang trở nên vô cùng hot và được mua rất nhiều trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại mức rank cao. Việc chuyển sang chơi Galio chủ lực cũng tương đối đơn giản khi Vô Cực Kiếm dần trở thành món đồ phổ biến và các unit Thuật Sư khác như Taric, Janna cũng là những lựa chọn vô cùng hot. Như đã nói ở trên thì sự "dễ dàng giả tạo" trong việc chuyển đội hình sẽ khiến người chơi dễ gặp thất bại nếu như không thể nâng được Galio lên 2 sao.

Jhin - Vệ Sĩ

Nói một cách công bằng thì Jhin kể từ đầu mùa 6 tới nay luôn là một unit chủ lực vô cùng ổn định và không có biến động về sức mạnh. Thậm chí với đợt nerf nặng vào đội hình Đột Biến ở bản 11.24b thì Jhin càng được hưởng lợi khi unit này không có khả năng kết liễu nhanh dạng tướng sở hữu quá nhiều máu như Cho'Gath. Tuy nhiên việc hưởng lợi từ update hay trở nên hot hơn của Jhin thực chất lại đang khiến đội hình này có tính "may rủi" vô cùng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hot tới nỗi bị tranh giành quyết liệt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Jhin rất mạnh nhưng nếu các unit hỗ trợ không lên hết 2 sao thì quân cờ này cũng chẳng thể gây damage hiệu quả

Lý do cho việc này nằm ở chuyện rất nhiều unit chủ chốt của team Jhin - Vệ Sĩ là các quân cờ bị tranh giành vô cung gay gắt. Các cái tên như Janna, Yuumi, Braum, Taric chính là những ví dụ điển hình cho việc nay. Hệ quả là bạn không chỉ phải tranh cướp Jhin chủ lực mà con phải đấu cả với những người chơi khác để sở hữu được Janna hay Braum 2 sao. Với việc có quá nhiều unit bị tranh cướp như vậy, việc chơi team Jhin - Vệ Sĩ ở thời điểm hiện tại là tương đối mạo hiểm.