Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình giảm sức mạnh rất nặng tại bản 13.1b

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 20/01/2023 05:38 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Phiên bản 13.1b đã khiến không ít đội hình Đấu Trường Chân Lý yếu đi rõ rệt.

Viego - Ngoại Đạo

Tại bản 13.1, Viego đã được tăng sức mạnh toàn diện từ hệ Ngoại Đạo cho tới chỉ số kỹ năng. Vì vậy đội hình Viego - Ngoại Đạo đã trở thành lối chơi vô cùng mạnh và được nhiều cao thủ lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình giảm sức mạnh rất nặng tại bản 13.1b - Ảnh 1.

Viego và hệ Ngoại Đạo đã bị giảm khá nhiều sát thương tại bản 13.1b - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất, lượng sát thương cộng thêm của hệ Ngoại Đạo đã bị giảm mạnh. Điều này khiến khả năng giữ máu ở đầu trận và kết liễu đối thủ tại giai đoạn sau của đội hình Viego - Ngoại Đạo yếu đi rất nhiều.

Kai’Sa - Hộ Vệ

Với việc được tăng sức mạnh ở khả năng phòng thủ lẫn gây sát thương, Sett đã trở thành tướng rất được ưa chuộng tại bản 13.1. Khi đó, người chơi đã tận dụng điều này để ghép Sett với Kai’Sa và tạo nên đội hình công thủ toàn diện. Mặc dù vậy, khi Sett và cả tộc Thần Giáp bị giảm sức mạnh, đội hình này cũng yếu đi trông thấy.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình giảm sức mạnh rất nặng tại bản 13.1b - Ảnh 2.

Đội hình Kai’Sa - Hộ Vệ tại bản 13.1b chỉ có tỷ lệ lọt top 4 là 45,2% (theo chuyên trang Metatft.com) - nguồn: Riot Games

Sau khi lối chơi reroll bị giảm sức mạnh ở đầu bản 13.1, người chơi Kai’Sa buộc phải sử dụng Sett làm tướng chống chịu. Với việc Sett bị giảm sức mạnh ở bản 13.1b, người chơi càng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm tướng chống chịu đủ tốt cho các đội hình xoay quanh Kai’Sa.

Sett - Thần Giáp

Nói không quá thì đây là một trong những “nạn nhân” lớn của bản 13.1b vì bị giảm sức mạnh toàn diện. Sett là tướng bị "nerf" nặng nhất khi lượng sát thương kỹ năng của đơn vị này yếu đi rất nhiều so với bản trước.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình giảm sức mạnh rất nặng tại bản 13.1b - Ảnh 3.

Sett đã bị giảm sức mạnh toàn diện ở bản 13.1b - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, hiệu ứng Thần Giáp bị giảm khả năng gây sát thương khiến lối chơi xoay quanh Sett hay Draven đều kém hiệu quả đi khá nhiều. Hệ quả là đội hình Sett - Thần Giáp giờ đây chỉ có tỷ lệ lọt top 4 là 43% (theo chuyên trang Metatft.com).

Kết

Với những chỉnh sửa ở bản 13.1b, các đội hình Viego - Ngoại Đạo, Kai’Sa - Hộ Vệ, Sett - Thần Giáp đều đã yếu đi rất nhiều so với bản trước. Vì vậy người chơi cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng những đội hình này khi leo rank.