Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây đã nhận được sự ưu ái quá lớn tới từ đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý.

Vệ Binh

Mặc dù vẫn có một vị trí không quá tệ trong meta Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 nhưng tộc Vệ Binh vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Về cơ bản thì lần buff khiên đầu tiên của tộc Vệ Binh hiện tại sẽ luôn hướng tới unit có nhiều máu nhất. Với việc chọn mục tiêu như vậy thì tướng được nhận buff đầu tiên lại là các unit chống chịu thay vì chủ lực tuyến sau như Lucian hay Akshan. Điều này đã khiến đội hình Vệ Binh gặp khó khăn trong việc tạo ra sự áp đảo về mặt sát thương ở đầu round đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 1.

Mặc dù chỉ số bị giảm một chút nhưng việc tướng có nhiều item nhất chắc chắn nhận được khiên sẽ giúp lượng damage đầu ra của team Vệ Binh ổn định hơn rất nhiều

Vì vậy mà ở bản 11.17, Riot đã sửa hiệu ứng của tộc Vệ Binh khi lần buff đầu tiên sẽ luôn luôn nhắm tới vị tướng có nhiều trang bị nhất, đổi lại thì chỉ số cung cấp sẽ giảm đi một chút. Đây là động thái buff rất lớn cho các chủ lực tuyến sau của tộc Vệ Binh và khiến các mốc như 6/9 tướng trở nên giá trị hơn rất nhiều. Với đợt chỉnh sửa này, sẽ không quá bất ngờ khi đội hình 6 Vệ Binh sẽ vươn lên top đầu meta và Lucian hay Akshan trở thành những unit chủ lực được tranh giành gay gắt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 2.

Đội hình 6 Vệ Binh sẽ mạnh hơn khá nhiều khi Lucian, Akshan giờ đây chắc chắn nhận được khiên

Kayle - Draven

Tại bản 11.17 sắp tới thì Riot Games đã tiếp tục đưa ra các đợt buff đối với mốc 4/6 Quân Đoàn. Ở chiều hướng ngược lại thì các unit 3 tiền quan trọng như Riven, Yasuo lại bị nerf khả năng gây sát thương. Vì vậy mà dạng đội hình xoay quanh các mốc 4/6 Quân Đoàn nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị "bỏ xó" phiên bản tới. Trái lại thì đội hình sử dụng "song sát" Kayle - Draven lại nhận được những buff cực kỳ đáng chú ý và chúng hứa hẹn sẽ trở thành các đơn vị Quân Đoàn được mua nhiều nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 3.

Cả Kayle lẫn Draven đều được buff ở bản 11.17 sắp tới

Cụ thể thì Draven sẽ được tăng tốc độ đánh cơ bản, trong khi đó Kayle cũng nhận được buff tương tự cùng với việc có thêm máu khởi điểm. Thay đổi trên sẽ khiến cho lượng sát thương của đội hình xoay quanh Kayle - Draven sẽ mạnh hơn khá nhiều ở ngay thời điểm các unit này mới chỉ 1 sao. Điều này giúp cho quá trình "xoay bài" của không còn khiến bạn mất quá nhiều máu. Rất có thể đội hình xoay quanh Kayle - Draven sẽ chen chân vào top đầu meta của bản 11.17.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 4.

Với việc Kayle và Draven đã gây ra quá nhiều sát thương rồi thì bạn có thể dùng 6 unit còn lại phục vụ mục đích phòng ngự

Thần Sứ

Có vẻ như Riot Games vẫn chưa từ bỏ ý định đem Karma trở lại với meta khi họ tiếp tục buff lượng sát thương của vị tướng này tại cấp độ 1 và 2 sao ở bản 11.17. Bên cạnh đó, việc tăng tốc độ đánh cơ bản cho Soraka cũng giúp team Thần Sứ có khả năng khắc chế đội thủ một cách hiệu quả hơn một chút. Cuối cùng là việc Garen được buff ở khả năng gây sát thương và giảm năng lượng tối đa cũng giúp unit này tung chiêu và gây damage một cách hiệu quả hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 5.

Riot có lẽ rất muốn đội hình Thần Sứ - Karma trở lại nên tiếp tục buff unit này cũng các đơn vị bổ trợ

Lời khuyên đối với những game thủ muốn thử chơi đội hình Thần Sứ đó là bạn không nên hướng tới mốc 6 tướng. Điều này chỉ khiến đội hình của bạn chống chịu yếu hơn khi các unit 3 tiền như Nidalee, Riven đều bị nerf khả năng phòng thủ. Bạn có thể dừng ở mốc 4 Thần Sứ để bổ sung các unit chống chịu tốt như Nautilus, Rell, Volibear, Ivern để khắc phục điểm yếu của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot Games buff mạnh nhất tại bản 11.17 sắp tới - Ảnh 6.

Việc đưa các unit mang thiên hướng chống chịu mạnh và đội hình sẽ giúp game thủ khắc phục điểm yếu của tộc Thần Sứ