Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây hứa hẹn sẽ đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.10.

Ma Pháp Sư - Thây Ma

Thực chất đội hình chơi xoay quanh 4 Ma Pháp Sư không phải là điều gì đó quá mới tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Với việc Vel'Koz có lượng sát thương kỹ năng vô cùng lớn, hệ Ma Pháp Sư luôn tỏ ra mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận. Điểm đặc biệt của bản 11.10 đó là game thủ tìm cách kết hợp 4 Ma Pháp Sư với mốc 3 Thây Ma để tận dụng việc Riot buff mạnh cho tộc này. Cụ thể thì sát thương lẫn chỉ số máu của Thây Ma Biến Dị đều được gia tăng ở bản 11.10.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 1.

Thây Ma Biến Dị đã được Riot buff cực mạnh ở bản 11.10

Hơn nữa, việc sử dụng Ryze và Lux cũng khiến đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma trở nên vô cùng cứng cáp ở giai đoạn cuối trận với lượng khác phép lớn. Một điểm mạnh khác của việc kết hợp với tộc Thây Ma đó là bạn có thể phá vỡ cấu trúc đội hình team địch bằng khả năng hất tung từ Thây Ma Biến Dị. Đây được xem là những điều kiện không thể tuyệt vời hơn để Vel'Koz có thể gây sát thương tối đa và giúp game thủ giành chiến thắng cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 2.

Đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma hoàn chỉnh ở cấp 8

Bí Ẩn - Tiên Tộc

Tại bản 11.10, cả Bí Ẩn lẫn Tiên Tộc đều được Riot buff mạnh khả năng phòng thủ. Đầu tiên là hệ Bí Ẩn giờ đây có thể tăng tới 200 kháng phép ở mốc 4 tướng. Trong khi đó thời gian kháng hiệu ứng của Tiên Tộc ở mốc 2/3 tướng được tăng lên con số 5/8 giây. Và khi kết hợp 2 yếu tố này thì chúng ta có được một đội hình vừa lì lợm, không sợ khống chế, lại còn sở hữu lượng sát thương không hề nhỏ với sự phục vụ của Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 3.

Bạn chỉ nên chơi đội hình Bí Ẩn - Tiên Tộc nếu có Kayle đủ mạnh

Điểm yếu của đội hình này là nó quá đắt đỏ và yêu cầu người chơi phải sở hữu kỹ năng quản lý vàng thực sự xuất sắc. Vì vậy lời khuyên là bạn không nên nhắm tới đội hình này ngay từ giai đoạn đầu trận. Game thủ cần phải xây dựng được đội hình mạnh nhất có thể và chỉ xoay sang team Bí Ẩn - Tiên Tộc khi roll ra được Kindred, Kayle và Ryze. Nếu chọn Kayle làm chủ lực thì bạn nên ghép những item như giáp Thiên Thần, Cuồng Đao Guinsoo, Nắm Đấm Công Lý cho vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 4.

Đây là đội hình vô cùng đắt đỏ và yêu cầu game thủ phải có khả năng quản lý vàng xuất sắc

Ma Sứ - Đồ Long

Tại bản 11.10, rất nhiều unit Ma Sứ và Đồ Long đã được Riot Games buff mạnh như Yasuo, Pantheon, Lee Sin, Trundle. Khi kết hợp những unit này trong đội hình Ma Sứ - Đồ Long thì game thủ sẽ sở hữu ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn ở giai đoạn giữa trận. Điểm đặc biệt của đội hình này đó là bản thân hiệu ứng Ma Sứ, Đồ Long đã cung cấp rất nhiều sát thương cho tướng. Vì vậy chỉ với một vài item cơ bản là quá đủ để đội hình này giành chiến thắng và snowball ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 5.

Yasuo đã được buff rất mạnh ở bản 11.10

Chủ lực chính của đội hình này sẽ là Yasuo với những item như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runnan. Ở vị trí trang bị thứ ba thì bạn có thể sử dụng Nắm Đấm Công Lý, Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm... cho Yasuo. Về giai đoạn cuối trận, bí quyết chiến thắng của đội hình này đó là ghép Tim Băng cho Diana. Những item này sẽ giúp Diana hạn chế rất nhiều sát thương gây ra từ phía chủ lực team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng - Ảnh 6.

Đội hình Ma Sứ - Đồ Long hoàn chỉnh ở cấp 8