Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank một cách khá thoải mái ở thời điểm hiện tại.

Ma Sứ - Đồ Long

Trước khi bản 11.11b được cập nhật, đội hình Ma Sứ - Đồ Long gần như không xuất hiện trong meta của Đấu Trường Chân Lý. Với việc sử dụng quá nhiều tướng cận chiến thì đội hình này dễ dàng bị khắc chế bởi những team-comp xoay quanh Đấu Sĩ và vị tướng Sett. Vì vậy khi lối chơi reroll ở cấp độ 6 trở thành meta và Sett sở hữu khả năng "one shot" cực mạnh, đội hình Ma Sứ - Đồ Long chẳng hề có cơ hội để được game thủ lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 1.

Yasuo và team Ma Sứ - Đồ Long không có nhiều đất diễn khi Sett tỏ ra quá mạnh ở bản 11.11

Tuy nhiên với việc Riot đã nerf Sett ở khả năng trừ giáp hay năng lượng tối đa tại bản 11.11b, team Ma Sứ - Đồ Long đã trở lại vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí, một đội hình có khả năng gây áp lực sớm khác là Ác Quỷ cũng đã bị nerf nặng tại phiên bản này. Vì vậy đội hình Ma Sứ - Đồ Long sẽ không còn phải chịu quá nhiều áp lực ở giai đoạn giữa trận như trước. Bạn có thể lên cấp độ 7 và nâng cấp những unit quan trọng như Yasuo, Pantheon, Lee Sin một cách khá đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 2.

Đội hình Ma Sứ - Đồ Long hoàn chỉnh

Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư

Mặc dù Kỵ Sĩ đã bị nerf tại bản 11.11b nhưng khả năng giảm sát thương của hệ này ở mốc 2 tướng lại được buff. Vì vậy độ "trâu bò" của các unit Kỵ Sĩ ở giữa trận, thời điểm bạn chưa có Rell, lại trở nên mạnh hơn so với trước kia. Điều này khiến cho đội hình Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư vốn đã rất mạnh ở bản trước nay lại càng bá đạo hơn. Nên nhớ rằng khả năng gây damage từ các vị tướng như Brand, Viktor hay Hecarim không hề bị chỉnh sửa ở update vừa rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 3.

Các unit Kỵ Sĩ ở bản 11.11b vẫn tỏ ra cực kỳ bá đạo

Với việc mốc 4 Kỵ Sĩ bị nerf, game thủ nên loại bỏ Kled ở giai đoạn cuối trận để thêm các unit khác mạnh mẽ và có sức chống chịu tốt hơn. Bộ đôi Hiệp Sĩ gồm Nautilus và Thresh là lựa chọn sáng giá khi cung cấp thêm hiệu ứng chặn sát thương cho đội hình. Ngoài ra thì 2 vị tướng này có thể kích hoạt thêm tộc Thiết Giáp, Suy Vong để gia tăng khả năng chống chịu và sát thương cho đội hình. Đó còn chưa kể đây đều là những tướng 2 vàng và vô cùng phù hợp với lối chơi của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 4.

Bạn có thể bỏ Kled và chỉ chơi với mốc 3 Kỵ Sĩ ở bản 11.11b

Sát Thủ

Nói không quá thì đội hình Sát Thủ chính là người vui nhất khi Sett bị nerf ở bản 11.11b. Về cơ bản thì các unit Sát Thủ không thể so sánh được với Sett về khả năng chống chịu. Trong khi đó Sett lại có thể gây ra lượng sát thương cực khủng và "thổi bay" những unit Sát Thủ quá dễ dàng. Hơn nữa, việc các tướng Sát Thủ hạ gục nhanh chóng một vài unit yếu máu chỉ khiến đội hình này dễ thua trận khi unit triệu hồi bởi tộc Thây Ma (điều hay kết hợp với team Đấu Sĩ) được lên sân sớm hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 5.

Những unit mỏng manh như Katarina hay LeBlanc có thể bị Sett "thổi bay" chỉ với 1 lần tung chiêu

Vì vậy khi Sett bị nerf thì những đội hình xoay quanh Sát Thủ đã trở nên vô cùng mạnh mẽ, thậm chí là thống trị meta ở thời điểm hiện tại. Lời khuyên là bạn không nên quá tham lam trong việc đẩy tất cả các unit Sát Thủ lên làm chủ lực. Bạn chỉ nên ghép đầy đủ item sát thương cho 1 unit chủ lực (LeBlanc, Katarina hoặc Nocturne) với nhiệm vụ "gánh team". Sau đó thì bạn nên hướng tới các item bổ sung hiệu ứng cho hàng trước để giúp các chủ lực gây damage một cách thoải mái nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 11.11b - Ảnh 6.

Đội hình Sát Thủ là phương án leo rank tương đối tốt ở meta hiện tại