Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý đã buff rất mạnh tộc Ác Quỷ ở bản 11.13b vừa rồi.

Ác Quỷ

Tại bản 11.13b, Ác Quỷ được buff toàn diện từ hiệu ứng của tộc cho tới các đơn vị chủ chốt ở đầu trận. Với việc sở hữu thêm 10% tốc độ đánh ở ngay mốc 3 tướng, các unit Ác Quỷ có thể hồi năng lượng và tung chiêu nhanh hơn khá nhiều so với trước kia. Nếu bạn sở hữu Dao Điện Statikk (cả bản thường lẫn Hắc Ám) thì buff này còn giúp cho lượng damage đầu ra cải thiện hơn nữa. Buff này còn giúp cho một unit tuyến đầu là Poppy trở nên chống chịu tốt hơn hẳn khi có thể tạo khiên liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 1.

Poppy sẽ có khả năng tạo khiên liên tục ở bản 11.13b và rất khó bị hạ gục sớm

Không dừng lại ở đó, Riot còn buff thêm tốc độ đánh cơ bản cho Kennen. Điều này khiến cho việc Kennen tung chiêu và làm choáng team địch nhiều lần trong giao tranh trở nên dễ dàng hơn khá nhiều. Tóm lại thì với đợt buff của bản 11.13b, tộc Ác Quỷ đã trở nên rất mạnh ở đầu trận ở mọi yếu tố từ sát thương, chống chịu, khống chế. Đây là điều kiện tuyệt vời để bổ sung những quân cờ mạnh Ivern, Heimerdinger và đặc biệt là Teemo ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 2.

Đội hình 5 Ác Quỷ hoàn chỉnh ở cuối trận

Yasuo - Ma Sứ

Với việc các chủ lực phép thuật đang thịnh hành ở meta hiện tại thì những đội hình sử dụng hệ Bí Ẩn đang ngày một trở nên phổ biến. Trong khi đó Rell và những unit Thiết Giáp vẫn rất được trọng dụng với lượng giáp cộng thêm cực kỳ lớn. Vì vậy game thủ sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu như quá phụ thuộc vào những chủ lực gây sát thương phép hoặc damage vật lý thuần túy. Khi đó thì lượng sát thương chuẩn của Yasuo trở nên cực kỳ quan trọng mà bạn nên tận dụng ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 3.

Lượng sát thưởng chuẩn mạnh của Yasuo có giá trị rất cao ở meta hiện tại

Một điểm mạnh khác của đội hình Yasuo - Ma Sứ đó là nó cũng được hưởng lợi từ đợt buff Chiến Binh ở bản 11.13 trước đó. Các unit như Lee Sin, Pantheon, Trundle sẽ đóng vai trò chống chịu chính trong đội hình này và giúp Yasuo gây sát thương thoải mái hơn khá nhiều. Để xây dựng đội hình này hiệu quả thì việc ghép 2 item Cuồng Cung Runaan và Đại Bác Liên Thanh cho Yasuo là yêu cầu bắt buộc để giúp unit này gây sát thương tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 4.

Bạn nên thay đổi vị trí của Diana liên tục để khắc chế đội hình đối thủ

Sát Thủ

Về cơ bản thì bản 11.13b chỉ gia tăng sức mạnh cho tộc Ác Quỷ và nerf một chút khả năng tạo khiên của Lux. Vì vậy những đội hình mạnh mẽ ở cuối trận như Thiên Thần, Thần Sứ - Thuật Sĩ... vẫn đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý. Nếu theo đuổi những team-comp như vậy thì bạn sẽ phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với những người chơi khác và quá trình nâng cấp chủ lực sẽ rất khó khăn. Vì vậy bạn nên chuyển sang sử dụng team Sát Thủ để gia tăng khả năng sống sót ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 5.

Game thủ có thể roll sớm ở cấp 7 để nâng cấp các đơn vị Sát Thủ

Sức mạnh của đội hình Sát Thủ đó là gây sát thương tốt ngay từ mốc 4 tướng, thời điểm bạn ở cấp độ 6 hoặc 7. Đây là thời điểm những người chơi khác chưa có hoặc mới sở hữu chủ lực 4 vàng 1 sao nên lượng sát thương đầu ra sẽ thấp hơn khá nhiều so với team Sát Thủ. Điều này giúp cho bạn có thể giữ được chuỗi thắng tương đối dài với team Sát Thủ và tạo lợi thế lớn về máu ở cuối trận. Sau đó thì bạn cần phải sắp xếp Viego ở vị trí thật hợp lý ở cuối trận nếu muốn đoạt lấy vị trí top 1.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở meta hiện tại sau khi bản 11.13b ra mắt - Ảnh 6.

Đội hình Sát Thủ hoàn chỉnh ở mốc 6 tướng