Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn "trụ hạng" kể từ khi ra mắt đến nay

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2022 06:08 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là 3 đội hình đang cực mạnh trong ĐTCL kể từ sau bản cập nhật 12.1.

Đội hình "7 - 2"

Sở dĩ có tên gọi như vậy vì đội hình này sẽ có 7 mốc tộc hệ được kích hoạt ở khung thấp nhất (2 tướng) gồm Học Viện, Vệ Sĩ, Máy Móc, Thuật Sư, Cảnh Binh, Học Giả và Xạ Thủ. Đặc biệt, tuy kích nhiều mốc tộc hệ như vậy, nhưng đội hình này không phụ thuộc vào Lõi Công Nghệ cung cấp ấn và cũng chỉ cần nâng lên mốc level 8 là game thủ đã có thể hoàn thành đội hình. Yêu cầu duy nhất của đội hình "7 - 2" chỉ là trang bị và có tướng đúng lúc.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 1.

Đội hình này cũng có thể xem là có sức mạnh ở mốc gần như hoàn hảo khi chủ lực là các tướng 4 vàng (Jhin, Orianna) và 5 vàng (Jayce). Nhưng vì cần đa số là các tướng từ 3 vàng trở lên, chỉ mỗi Caitlyn là thấp tiền nhất, đội hình này đòi hỏi người chơi phải lên level nhanh và chỉ giữ kinh tế ở một mốc nhất định. Tuy nhiên, nếu triển khai được thì đây sẽ là 1 đội hình vừa giàu sát thương, vừa có hồi máu, lại còn có khả năng khống chế đa mục tiêu cực tốt.

Đội hình hoàn thiện gồm: Leona - Braum - Orianna - Janna - Jhin - Jayce - Yuumi - Caitlyn. Tỷ lệ thắng của đội hình "7 - 2" hiện tại là 60,9%, trong đó có 18,5% lên được top 1.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 2.

Đội hình "7 - 2" với 7 tộc hệ được kích hoạt ở mốc 2

Đội hình Băng Đảng - Sát Thủ

Là một trong những đội hình có thể "tự thân vận động", không cần quan tâm việc ghép với những tộc hệ khác, nhưng Băng Đảng đã bị nerf thê thảm hồi đầu mùa 6. Những tướng như Darius, Zyra không còn đất diễn, còn Shaco, Akali chỉ mạnh khi ghép với Sát Thủ hoặc những lối chơi khác. Nhưng từ bản 12.1, Băng Đảng đã được buff trở lại và ngay lập tức, lối chơi vốn được đánh giá rất mạnh này có màn comeback ngoạn mục, leo một mạch lên top 2 những đội hình vô đối ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 3.

Từng rất mạnh hồi đầu mùa nhưng Băng Đảng - Sát Thủ đã bị nerf thê thảm và mới trở lại từ bản 12.1

Điểm mạnh của Băng Đảng là những vị tướng như Darius hay Zyra, Twisted Fate đều có thể def máu cực tốt. Về giữa và cuối game, người chơi sẽ bổ sung thêm Shaco, Braum và Akali để tăng cường sức mạnh cho đội hình Băng Đảng - Sát Thủ. Ngoài ra, với việc Băng Đảng vốn kích hệ ở mốc 3/5/7 nên người chơi sẽ có 3 slot trống, có thể ghép thêm 2 Sát Thủ (Talon, Ekko) để kích mốc 4 Sát Thủ cho Shaco và Akali cũng như thêm 1 Học Giả (Janna) để kích hệ cho Zyra. Đội hình này đang có tỷ lệ thắng 59,4% và tỷ lệ vào top 1 là 15,9%.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 4.

Đội hình Băng Đảng - Sát Thủ đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại

Đội hình Hóa Kỹ - Đấu Sĩ

Đây là đội hình vẫn luôn giữ được sức mạnh kể từ khi xuất hiện ở ĐTCL mùa 6 đến nay. Hóa Kỹ chưa bao giờ là yếu, thậm chí lại còn dễ phối hợp với các đội hình mạnh khác. Chưa kể, tự bản thân Hóa Kỹ đã vô cùng mạnh, nhất là khi có thêm sự hỗ trợ của các Lõi Công Nghệ như Cảm Tử Hóa Kỹ chẳng hạn. Mỗi unit của Hóa Kỹ luôn có thể làm 1 chủ lực, và với 2 vị tướng Zac - Dr. Mundo, Hóa Kỹ còn được kích hệ Đấu Sĩ để có thêm sự cứng cáp.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 5.

Sau bản 12.1 gần như không bị "đụng chạm" gì, đội hình Hóa Kỹ - Đấu Sĩ vì vậy vẫn "trụ hạng" thành công, nằm trong top 3 những đội hình mạnh nhất ĐTCL hiện tại. Tỷ lệ thắng của đội hình này hiện tại là 58,6% và tỷ lệ vào top 1 là 13,9%.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cực mạnh sau bản 12.1, có 1 cái tên vẫn luôn trụ hạng kể từ khi ra mắt đến nay - Ảnh 6.

Đội hình 5 Hóa Kỹ - Đấu Sĩ hoàn thiện