Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "cứ chơi là có điểm" tại phiên bản cuối cùng của mùa 4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý đạt tới mức rank muốn một cách nhanh nhất.

Cuồng Giáo

Nói không quá thì Cuồng Giáo là đội hình đã dễ chơi lại còn sở hữu sức mạnh quá khủng khiếp. Nhờ vào khả năng "gian lận quân số" với Galio, Cuồng Giáo là một trong những tộc mạnh nhất ở đầu game. Sở hữu Tinh Anh Cuồng Giáo từ sớm sẽ giúp bạn lấy được chuỗi thắng một cách vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, lối chơi của đội hình này cũng rất hợp với meta khi sở hữu 2 unit 3 vàng quá mạnh là Sivir và Kalista. Dù bạn chơi theo phong cách nào thì Cuồng Giáo vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cứ chơi là có điểm tại phiên bản cuối cùng của mùa 4 - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, Galio còn là khắc chế cứng của team Tiên Phong - Truyền Thuyết đang thống trị meta. Về cơ bản thì Galio luôn chọn Neeko của đối thủ làm mục tiêu để lao tới và gây sát thương. Vì vậy đội hình Cuồng Giáo có thể khóa chặt được nguồn sát thương duy nhất của team Tiên Phong - Truyền Thuyết. Ngoài ra thì việc không bị khắc chế bởi một đội hình cụ thể cũng giúp team Cuồng Giáo mạnh hơn rất nhiều.

6 Hộ Pháp

Lợi thế của đội hình Hộ Pháp đó là nó không yêu cầu người chơi phải sở hữu kỹ năng sắp xếp đội hình quá cao. Bạn chỉ cần để những quân cờ Hộ Pháp gần nhau là chúng đã có thể tạo khiên và trở nên vô cùng "trâu bò" rồi. Kể cả khi bị nerf tại một vài phiên bản trước thì team Hộ Pháp vẫn tỏ ra quá mạnh và giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng ở giai đoạn giữa trận. Chỉ với một unit Kennen 2 sao thôi, game thủ Đấu Trường Chân Lý đã có thể nghĩ tới chuỗi thắng dài rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cứ chơi là có điểm tại phiên bản cuối cùng của mùa 4 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình Hộ Pháp đó là không sở hữu sát thương quá đột biến ở cuối trận. Những unit đắt tiền như Azir, Ornn hay Aatrox thì chỉ mang tính chất hỗ trợ về mặt hiệu ứng, kỹ năng khống chế mà thôi. Bạn buộc phải có nhiều đồ tăng sát thương cho Xayah để có thể nghĩ tới vị trí top 1 sau khi trận đấu kết thúc. Một cách giải quyết khác đó là bạn phải mua Ornn từ sớm và tận dụng tối đa những item mà vị tướng này rèn được.

6 Song Đấu

Có thể nói đội hình Song Đấu là team-comp có tính ổn định cao nhất tại mùa 4 khi luôn nằm trong top đầu meta. Với việc áp dụng lối chơi hyper-roll, bạn có thể sở hữu một chủ lực cực mạnh ở đầu trận là Yasuo 3 sao. Kể cả khi bước tới giai đoạn cuối trận, Yasuo cũng chẳng yếu đi là bao bởi hiệu ứng tăng 80% hút máu của mốc 2 Độc Hành tỏ ra quá mạnh. Điều này giúp game thủ có thể lọt vào top 4 một cách dễ dàng với đội hình Song Đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình cứ chơi là có điểm tại phiên bản cuối cùng của mùa 4 - Ảnh 3.

Nếu quá "đen đủi" và không thể nâng Yasuo lên 3 sao, bạn vẫn còn một lựa chọn khác là Tryndamere chủ lực. Vị tướng này có thể gây sát thương một cách vô cùng đột biến chỉ với cấp độ 2 sao mà thôi. Ngoài ra thì Lee Sin vẫn là quân cờ quá mạnh ở cuối trận với khả năng đá văng tướng địch ra khỏi sàn đấu. Tóm lại thì với một dàn tướng có thể gây sát thương mạnh, game thủ có thể yên tâm là mình sẽ không bao giờ bị thiếu damage khi chơi team Song Đấu.