Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình "comeback cực mạnh" tại bản 11.13 sau thời gian dài bị "bỏ xó"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2021 07:55 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể lựa chọn những đội hình dưới đây để leo rank một cách hiệu quả ở meta hiện tại.

6 Chiến Binh

Sau cú nerf nặng ở bản 11.11, đội hình Chiến Binh gần như đã biến mất khỏi meta của Đấu Trường Chân Lý. Việc Riot khiến lượng khiên từ hiệu ứng Chiến Binh tương tác với chỉ số máu tối đa đã khiến hệ này yếu đi khá nhiều ở giai đoạn đầu trận. Điều này khiến cho đội hình 6 Chiến Binh bị hạ gục quá dễ dàng và dẫn tới việc game thủ sẽ bị mất rất nhiều máu. Riot có lẽ cũng đã nhận ra điều này nên đã buff giá trị khiên của hệ Chiến Binh trong 2 phiên bản gần nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 1.

Đợt làm lại của Nidalee đã giúp team 6 Chiến Binh mạnh hơn hẳn ở giữa trận

Tuy nhiên phải tới bản 11.13 với đợt làm lại Nidalee thì đội hình 6 Chiến Binh mới có thể trở lại với meta. Về cơ bản thì Nidalee tại bản 11.13 đã có thể gây sát thương một cách ổn định và hiệu quả hơn hẳn so với trước kia. Điều này tới từ hiệu ứng nhận thêm tốc độ đánh khi hóa báo và đòn đánh thứ tư của của Nidalee sẽ luôn được cường hóa. Vì vậy mà giai đoạn giữa trận của team 6 Chiến Binh đã mạnh hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho người chơi tích vàng và roll Jax ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 2.

Đội hình 6 Chiến Binh cơ bản

6 Sát Thủ

Đội hình Sát Thủ có thể coi là nạn nhân lớn nhất của đợt giảm sát thương chí mạng cơ bản ở phiên bản trước. Vì vậy mà team Sát Thủ đã biến mất hoàn toàn ở phiên bản trước dù đây đáng lẽ ra phải là đội hình mạnh vì khắc chế được lối chơi chậm, giữ vàng. Mọi chuyện đã trở nên tươi sáng hơn với team-comp này khi Riot làm lại Hắc Cực Kiếm và giúp cho những tướng sở hữu không còn mất quá nhiều máu nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 3.

Thay đổi của Hắc Cực Kiếm giúp các unit Sát Thủ có thể gây sát thương đột biến mà không sợ bị mất máu quá nhiều

Nếu các bạn chưa biết thì Hắc Cực Kiếm trước kia sẽ luôn gây damage lên tướng mỗi khi unit sở hữu gây ra sát thương chí mạng. Điều này khiến những unit như Katarina, LeBlanc có thể mất máu vô cùng nhanh khi chiêu thức của chúng gây sát thương lên nhiều mục tiêu. Với thay đổi của Hắc Cực Kiếm ở bản 11.13, các unit Sát Thủ không còn bị mất máu quá nhanh và có thể gây damage hiệu quả hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 4.

Hai chủ lực của team Sát Thủ gồm Katarina, Nocturne đều dùng Hắc Cực Kiếm

Cung Thủ

Nếu như các bạn để ý thì những đội hình mạnh nhất hiện tại đều sử dụng những mốc chủng tộc vô cùng lớn như 6 Thiên Thần, 6 Suy Vong, 6 Thần Sứ... Lý do là bởi hiệu ứng ở các mốc chủng tộc lớn như vậy là cực kỳ mạnh và bạn chỉ cần 1-2 hệ bổ trợ sát thương hoặc chống chịu là được. Tuy nhiên với team Cung Thủ thì bạn buộc phải sở hữu đủ 4 tướng và không còn chỗ trong đội hình để hướng tới những mốc chủng tộc kể trên. Vì vậy team Cung Thủ dần dần biến mất khỏi meta ở bản trước.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 5.

Aphelios tiếp tục được buff ở bản 11.13 đã giúp team Cung Thủ trở lại

Mặc dù vậy, với việc Ashe và Aphelios lần lượt được buff tại bản 11.13 thì đội hình Cung thủ đã sở hữu nhiều sát thương hơn hẳn. Kết hợp với việc rất ít người hướng tới team Cung Thủ ở meta hiện tại thì bạn có thể xây dựng đội hình này một cách khá đơn giản và dùng cấp độ vượt trội để chiến thắng. Lời khuyên khi bạn chơi team Cung Thủ đó là nên sử dụng Long Tộc ở đầu trận nhằm nâng cấp Ashe lên 2 sao càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tiết kiệm vàng để roll những quân cờ đắt đỏ khác.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình comeback cực mạnh tại bản 11.13 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 6.

Một ví dụ về đội hình 4 Cung Thủ đang rất mạnh ở meta hiện tại