Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị Riot nerf nặng nhất hậu phiên bản 12.4b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình quá bá đạo dưới đây đã bị Riot Games "sờ gáy" tron đợt update mới nhất của Đấu Trường Chân Lý.

Công Nghệ - Tiến Công

Bằng một cách thần kỳ nào đó mà tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5, Riot Games đã trao cho đội hình này những yếu tố gần như là mạnh nhất và để nó quá mất cân bằng. Nếu như ở đầu trận thì Sejuani và Rek'Sai là bộ đôi quá bạo thì tại cuối trận Sivir cùng Irelia khi phối hợp với nhau sẽ tạo ra cực kỳ nhiều sát thương. Với khả năng đánh lan của Sivir và kỹ năng Đâm Kiếm từ Irelia, bộ đôi này có thể dễ dàng dọn dẹp đội hình team địch trong thời gian cực kỳ ngắn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị Riot nerf nặng nhất hậu phiên bản 12.4b - Ảnh 1.

Bộ đôi Sivir - Irelia có thể dọn dẹp đội hình đối thủ trong chớp mắt

Và rồi tại bản 12.4, Riot Games đã ra tay nerf toàn diện đội hình này ở cả giai đoạn đầu và cuối trận. Cụ thể thì Sejuani và Rek'Sai sẽ bị nerf nặng vào khả năng chống chịu và hiến team Công Nghệ mỏng manh hơn khá nhiều ở đầu game. Với các chủ lực 4 vàng thì cả Irelia và Sivir đều bị nerf sát thương, thậm chí bản thân tộc Công Nghệ cũng bị giảm sức mạnh ở khả năng tạo khiên lẫn buff sát thương. Với những nerf toàn diện như vậy thì team Công Nghệ - Tiến Công sẽ yếu đi rất nhiều.

Đấu Sĩ - Renata

Không chỉ có team Công Nghệ bị ảnh hưởng mà việc nerf Sejuani và Rek'Sai cũng khiến đội hình Đấu Sĩ - Renata giảm khá nhiều sức mạnh. Nên nhớ rằng đội hình này thường lấy sự "trâu bò" của dàn Đấu Sĩ cùng khả năng gây sát thương tốt mà không cần nhiều item từ Rek'Sai để vượt qua giai đoạn đầu trận. Nay việc cả Rek'Sai lẫn Sejuani bị giảm chỉ số máu, SMCK sẽ khiến lượng damage mà team Đấu Sĩ gây ra thấp hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị Riot nerf nặng nhất hậu phiên bản 12.4b - Ảnh 2.

Việc Sejuani và Rek'Sai ăn nerf còn ảnh hưởng tới cả team Đấu Sĩ - Renata

Không dừng lại ở đó, kể cả khi bạn có thể lên được level 8 thì sát thương của Renata cũng bị giảm đi rất nhiều ở cấp độ 1 và 2 sao. Đó còn chưa kể tới việc Silco bị nerf nặng ở khả năng buff chỉ số lẫn hiệu ứng Ông Trùm cũng khiến những biến thể của team Đấu Sĩ - Renata yếu đi rất nhiều ở giai đoạn cuối trận. Về cơ bản thì đây là những đợt nerf hợp lý từ Riot khi đội hình này đang tỏ ra quá bá đạo khi chống chịu vừa mạnh mà sát thương thì lại quá lớn.

Nhà Phát Minh và những người bạn

Mặc dù đội hình Nhà Phát Minh chỉ có một thay đổi nhỏ đó là xóa Heimerdinger và đưa tộc này cho Ekko nhưng nó đã mở ra khôn ít lối chơi mạnh mẽ. Ví dụ như những đội hình Nhà Phát Minh kết hợp Kha'Zix, Draven, Irelia đã liên tục được ra mắt và tỏ ra độ hiệu quả vô cùng lớn. Lý do chính dẫn tới điều này nằm ở việc người ta phát hiện ra khả năng buff SMCK từ Gấu Công Nghệ quá mạnh trên các chủ lực vật lý kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị Riot nerf nặng nhất hậu phiên bản 12.4b - Ảnh 3.

Nói không quá thì kể cả khi đã sang tới mùa 6.5 thì Nhà Phát Minh vẫn là đội hình quá khỏe

Và tại bản 12.4b sắp tới, thì việc lạm dụng sức mạnh của Gấu Công Nghệ này khả năng cao sẽ bị giảm xuống khi Riot ra tay nerf unit này. Cụ thể thì khả năng buff SMCK của Gấu Công Nghệ sẽ giảm từ 100% xuống 70%, ngoài ra thì khả năng buff tốc độ đánh từ Ekko bị nerf cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh mà team Nhà Phát Minh sở hữu. Đương nhiên điều này là chưa đủ để khiến team Nhà Phát Minh biến mất khỏi meta nhưng ít nhất cũng khiến nó bớt bá đạo đi kha khá.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-doi-hinh-bi-riot-nerf-nang-nhat-hau-phien-ban-124b-20220223112613601.chn