Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2021 03:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng những đội hình dưới đây.

Kalista - Aatrox

Ngay từ tên gọi thì chúng ta đã đủ biết sức ảnh hưởng của Aatrox đối với đội hình này. Về cơ bản thì Aatrox sẽ đóng vai trò chống chịu chính, đôi khi còn làm sát thương chủ lực trong trường hợp bạn chưa có đủ item cho Kalista. Điểm bá đạo của Aatrox nằm ở chỗ unit này có thể cầm toàn đồ chống chịu nhưng vẫn hồi máu và gây sát thương ổn nhờ tốc độ đánh và chỉ số sát thương kỹ năng từ hệ Quân Đoàn và tộc Thiên Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 1.

Aatrox đã nhận phải một nerf khá chí mạng ở bản 11.17b

Tuy nhiên kể từ bản 11.17b, sức mạnh của Aatrox đã giảm đi đáng kể khi năng lượng tối đa mà unit sở hữu sẽ bị nâng lên con số 100. Điều này khiến cho tần suất tung chiêu và khả năng trụ giao tranh của Aatrox bị giảm đi khá nhiều và quân cờ này không còn là tanker quá mạnh nữa. Vì vậy lượng sát thương mà đội hình Kalista - Aatrox gây ra sẽ bị giảm đi rất nhiều kể từ bản 11.17b. Có lẽ bạn phải là người có "nhân phẩm cao" và nâng Kalista, Aatrox lên 3 sao sớm thì mới chơi được đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 2.

Giai đoạn đầu trận của team Kalista - Aatrox sẽ yếu hơn khá nhiều

Vayne - Suy Vong

Trong một meta mà tuyến trước trâu bò cùng lớp giáp dày đang ngày một phổ biến như hiện tại thì khả năng gây sát thương chuẩn của Vayne là cực kỳ giá trị. Điều này khiến cho Vayne tại bản 11.17 là chủ lực rất hot, kéo theo đó là sự trở lại của tộc Suy Vong. Tuy nhiên điều này sẽ phải thay đổi tại update 11.17b của Đấu Trường Chân Lý khi lượng sát thương chuẩn mà Vayne gây ra sẽ giảm đi khá nhiều ở cấp độ 3 sao (20 điểm).

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 3.

Lượng damage chuẩn mà Vayne cung cấp sẽ bị giảm khá nặng nề tại bản 11.17b

Không chỉ bản thân Vayne bị nerf, đây được xem là cú giảm sức mạnh tương đối nặng đối với đội hình Suy Vong ở meta hiện tại. Ở mùa 5.5 thì tộc Suy Vong hiệu ứng mới là tích lũy chỉ số sát thương theo round thắng, vì vậy nó rất phụ thuộc vào khả năng snowball trận đấu. Với thay đổi kể trên thì khả năng snowball của tộc Suy Vong đã giảm đi rất nhiều ở giai đoạn đầu trận. Sẽ không quá bất ngờ khi tộc Suy Vong dần biến mất khỏi meta sau đợt giảm sức mạnh này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 4.

Đội hình Suy Vong sẽ khó có thể snowball mạnh sau khi Vayne bị nerf

Sát Thủ

Với tư cách là sát thương vật lý chủ lực thì mọi thay đổi liên quan tới Nocturne đều ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của team Sát Thủ. Và tại bản 11.17b thì Nocturne đã bị nerf chỉ số SMCK cơ bản từ 80 xuống còn 75. Thay đổi tưởng là nhỏ này thực chất ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của Nocturne tại giai đoạn đầu trận, trước khi bạn nâng được unit này lên 2 hoặc 3 sao. Khi đó thì lượng damage và hồi phục của Nocturne bị hạn chế khá nhiều và game thủ dễ rơi vào tình trạng mất nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 5.

SMCK bị giảm kéo theo khả năng hồi phục từ kỹ năng của Nocturne cũng thấp đi

Một trong những điểm khó khăn trong việc xây dựng team Sát Thủ đó là bạn phải kích hoạt hiệu ứng Tà Thần để đảm bảo rằng Nocturne có thêm cơ hội để gây sát thương. Tuy nhiên các unit Tà Thần (ngoài Nocturne) đều có giá 4 vàng trở lên và tỷ lệ xuất hiện vô cùng thấp ở trước cấp 8. Sự khó khăn đó còn lớn hơn nữa ở bản 11.17 khi sát thương của Nocturne bị giảm. Vì vậy nếu không có đủ "nhân phẩm" thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.17b - Ảnh 6.

Đội hình Sát Thủ sẽ yếu đi khá nhiều ở giữa trận khi Nocturne bị nerf