Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng những đội hình dưới đây để leo rank một cách nhanh nhất.

Đao Phủ

Một trong những điểm mạnh nhất của Đao Phủ đó là sở hữu 2 chủ lực cực kỳ mạnh là Xayah và Kayle. Những vị tướng này khi có đủ trang bị sẽ gánh lấy trách nhiệm gây sát thương cho cả đội của bạn. Hơn nữa, hệ Đao Phủ chỉ gồm 3 tướng mà thôi, vì vậy game thủ có quá nhiều vị trí trống trong đội hình để có thể xoay chuyển chiến thuật nhằm khắc chế đối thủ. Vì những lợi thế lớn đó, các đội hình xoay quanh hệ Đao Phủ luôn được các cao thủ sử dụng ở các giải đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 1.

Game thủ GrandVice8 đoạt top 1 với đội hình Thánh Thần - Đao Phủ

Tại giải Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh vòng loại Bắc Mỹ diễn ra vào cuối tuần vừa rồi, các đội hình xoay quanh Thánh Thần có số lần lọt top 4 nhiều nhất. Kinh nghiệm từ các cao thủ đó là bạn không nên xác định đội hình quá sớm với những Tinh Anh 1-2 vàng. Bạn có thể sử dụng chúng để giữ máu ở đầu trận. Tuy nhiên khi đạt được cấp độ 7-8, việc bán tướng Tinh Anh 1-2 vàng nhằm tìm kiếm những chủ lực khác mạnh hơn (Xayah, Kayle) là chìa khóa để bạn đoạt được top 1.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 2.

Đội hình Thánh Thần - Đao Phủ với Kayle chủ lực

Thần Rừng

Sự xuất hiện của Xayah, Rakan và Aurelion Sol ở mùa 4.5 đã khiến đội hình Thần Rừng có lối chơi đa dạng, biến hóa hơn rất nhiều so với trước kia. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp Thần Rừng với Đao Phủ để tối đa hóa lượng sát thương của Xayah. Trong khi đó lối chơi Aurelion Sol - Thần Rừng đã quá quen thuộc với game thủ rồi. Bên cạnh đó, khả năng chống chịu tốt của Thần Rừng sẽ tạo cơ hội cho Aurelion Sol tung chiêu nhiều hơn và giải quyết phần nào việc bị nerf sát thương ở bản 11.2b.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 3.

9 Thần Rừng là đội hình cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại

Trang bị được xem là "trấn phái" với đội hình Thần Rừng không gì khác ngoài Nắm Đấm Công Lý. Item này có thể phát huy tối đa sức mạnh trên tất cả những chủ lực của đội hình này từ Xayah, Aurelion Sol cho tới Veigar. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội thì bạn nên ghép Mầm Cây Thần Rừng cho Aurelion Sol. Hiệu ứng của Thần Rừng cũng gia tăng sát thương kỹ năng nên lượng damage đầu ra của vị tướng này sẽ lớn hơn khá nhiều khi sở hữu Mầm Cây Thần Rừng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 4.

Đồ Tể

Với việc tộc Linh Hồn hiện tại buff tốc độ đánh hiệu quả hơn so với mùa 4, các cao thủ đã kết hợp nó với hệ Đồ Tể và lối chơi này tỏ ra tương đối mạnh. Thậm chí tại giải Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh vòng loại Bắc Mỹ, số lần lọt top 4 của đội hình này là ngang bằng với team Thần Rừng. Chìa khóa của đội hình nằm ở Zed khi bạn gần như sẽ sở hữu một hệ miễn phí vì nhân vật này đã có sẵn nội tại nhảy vào tuyến sau của đối thủ rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 5.

Tuyển thủ SpencerTFT cũng có một lần giành được top 1 với đội hình Linh Hồn - Đồ Tể

Cách chơi cơ bản của team Linh Hồn - Đồ Tể đó là cố gắng tìm Zed Tinh Anh rồi đưa Pyke vào sân để gia tăng sát thương. Ở cấp độ 6, bạn cần phải tích vàng và roll chậm nhằm lấy được Zed 3 sao càng sớm càng tốt. Sau khi đạt được điều kiện đó, game thủ cần lên cấp nhanh nhất có thể và bổ sung những tướng mạnh như Yone, Samira, Zilean để đảm bảo chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo tới mức luôn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng - Ảnh 6.

Đội hình Linh Hồn - Đồ Tể cơ bản