Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ nên tận dụng những đội hình dưới đây để leo rank hiệu quả ở phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

6 Chiến Binh

Bắt đầu từ bản 11.18, đội hình 6 Chiến Binh đã mất tích khỏi meta của Đấu Trường Chân Lý khi chủ lực mạnh nhất của team này - Jax ăn nerf tương đối nặng. Tuy nhiên tại phiên bản 11.21 hiện tại thì đội hình 6 Chiến Binh đã tỏ ra mạnh hơn rất nhiều sau khi được Riot liên tục trong thời gian vừa qua. Hơn nữa, việc các đội hình xoay quanh Aphelios, Lucian không còn quá phổ biến cũng khiến dạng team-comp có nhiều unit cận chiến như 6 Chiến Binh mạnh trở lại dù tỷ lệ chọn vẫn khá thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21 - Ảnh 1.

Đội hình 6 Chiến Binh tỏ ra tương đối mạnh ở bản 11.21 sau khi được buff liên tục

Lợi thế lớn nhất của team 6 Chiến Binh đó là sở hữu tướng ở tất cả các mức giá nên có thể xây dựng đội hình một cách khá đơn giản. Bên cạnh chủ lực Jax thì những unit như Nidalee, Lee Sin cũng có thể gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên đầu tư trang bị cho chúng để giữ máu ở giữa trận thay vì chỉ ghép đồ cho Jax. Ngoài ra thì việc đặt Viego ở đúng vị trí có thể khống chế chủ lực của đối thủ cũng là một yếu tố quyết định thắng bại của đội hình Chiến Binh.

Tái Tạo - Đấu Sĩ

Ở thời điểm hiện tại thì meta reroll đã quay trở lại với các đội hình tiêu biểu như Tristana - Pháo Thủ hay Suy Vong với Miss Fortune chủ lực. Điều này khiến cho các tướng 2-3 vàng không được mua bởi các đội hình trên xuất hiện thường xuyên hơn trước. Trong số đó có các unit Tái Tạo, Đấu Sĩ và game thủ đã tìm ra cách kết hợp các unit này lại để tạo ra một đội hình tưởng là vô lý nhưng lại sở hữu lối chơi cực kỳ khó chịu ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21 - Ảnh 2.

Đội hình Tái Tạo - Đấu Sĩ hoàn chỉnh

Nếu các bạn chưa biết thì khả năng hồi phục từ kỹ năng của Rakan ở mùa 5 sẽ tương tác với máu đã mất của đông đội. Điều này sẽ tương tác rất mạnh với lượng máu lớn của các unit Đấu Sĩ và khiến tuyến trước trong đội hình này trở nên cực kỳ khó bị hạ gục. Về chủ lực gây sát thương thì Soraka sẽ là unit tốt nhất để cầm các item như Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Unit này vừa khắc chế được các quân cờ chủ lực của đối thủ lẫn cung cấp lượng damage trên diện rộng mạnh.

Thiên Thần - Thiết Giáp

Điểm mạnh nhất của đội hình này đó là lượng chỉ số phòng ngự cộng thêm từ các tộc - hệ là cực kỳ lớn khi sử dụng cả Thiết Giáp, Bí Ẩn, Thiên Thần. Điều này khiến cho cả đội hình, đặc biệt là những unit chủ lực hàng sau không bị hạ gục quá nhanh dù cầm nhiều item tấn công. Hơn nữa, việc áp dụng lối chơi reroll để đẩy Varus lên 3 sao sẽ khiến tất cả unit trong đội hình gây ra lượng damage không hề nhỏ nhờ hiệu ứng từ kỹ năng Mưa Tên.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21 - Ảnh 3.

Đội hình Thiên Thần - Thiết Giáp sở hữu lượng chỉ số phòng ngự lớn từ các tộc - hệ như Thiết Giáp, Bí Ẩn, Thiên Thần

Về giai đoạn cuối trận thì bạn nên đầu tư item tấn công cho Jax bên cạnh Varus chủ lực. Dù sao thì Varus vẫn chỉ là một tướng 2 tiền và sẽ khó có thể "gánh đội" một cách hiệu quả ở giai đoạn cuối trận. Việc có thêm một chủ lực 4 vàng san sẻ gánh nặng gây sát thương sẽ giúp game thủ nâng cao tỷ lệ thắng khi đối phương khó khắc chế đội hình của bạn hơn.