Đấu Trường Chân Lý: Top 3 class mạnh nhất meta hiện tại mà game thủ nên sở hữu trong đội hình

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những hệ dưới đây tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ, đa dụng và phù hợp với nhiều dạng đội hình trong Đấu Trường Chân Lý.

Hiệp Sĩ

Điều khiến cho Hiệp Sĩ trở nên mạnh mẽ ở meta hiện tại đó là việc class này giúp cho cả đội hình chống chịu rất tốt trước nhiều dạng sát thương khác nhau. Trong một ván Đấu Trường Chân Lý, bạn sẽ gặp phải rất nhiều dạng đội hình với nguồn sát thương đa dạng nên khả năng chống chịu từ trang bị đôi khi là không đủ. Khi đó thì khả năng chặn sát thương trực tiếp và áp dụng với mọi dạng damage của Hiệp Sĩ sẽ là công cụ vô cùng mạnh để game thủ có thể sống sót.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 class mạnh nhất meta hiện tại mà game thủ nên sở hữu trong đội hình - Ảnh 1.

Hiệp Sĩ sẽ giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn rất nhiều

Hơn nữa, điểm mạnh của Hiệp Sĩ đó là chủng tộc này cực kỳ dễ chơi, hữu dụng trong mọi giai đoạn của trận đấu. Với việc sử dụng Hiệp Sĩ, bạn có thể khởi đầu một cách vô cùng mạnh mẽ với Leona, Poppy hay khả năng khống chế khó chịu với Nautilus, Thresh. Trong khi đó thì những unit đắt tiền như Darius, Garen hay Taric luôn là những sự lựa chọn mạnh ở cuối trận. Chính sự toàn diện này đã khiến hệ Hiệp Sĩ xuất hiện trong hầu hết đội hình meta như Suy Vong, Thiên Thần, Thần Sứ...

Thuật Sĩ

Với việc nhiều đội hình reroll bị nerf thì tốc độ trận đấu đang trở nên ngày một chậm và meta chuyển về những đội hình mạnh ở cuối game. Vì vậy các unit sở hữu kỹ năng mạnh, năng lượng tối đa lớn trở nên rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Chính điều này đã khiến cho hệ Thuật Sĩ (dù ở mốc 2 hay 4 tướng) đang được sử dụng ngày một nhiều. Lý do thì khá đơn giản, bạn không thể có đủ item năng lượng cho cả đội hình và buộc phải sử dụng hiệu ứng Thuật Sĩ để tăng mana.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 class mạnh nhất meta hiện tại mà game thủ nên sở hữu trong đội hình - Ảnh 2.

Hiệu ứng của Thuật Sĩ sẽ giúp cả đội hình hồi phục năng lượng vô cùng tốt

Bên cạnh sự cần thiết của hiệu ứng Thuật Sĩ, tất cả unit hệ này đều cực kỳ mạnh và game thủ nên đầu tư vào chúng. Syndra có thể nói là mảnh ghép không thể thay thế của team Thiên Thần với khả năng ném Sát Thủ hay các mối đe dọa ra khỏi chủ lực. Karma và Teemo thì vốn đã quá nổi tiếng với lượng sát thương diện rộng khủng khiếp của mình. Ivern thì không gây quá nhiều damage nhưng khả năng khống chế của unit này lại cực kỳ tuyệt vời.

Bí Ẩn

Bản 11.12 có thể xem là sự trở lại của những unit chủ lực phép thuật khi Karma, Vel'Koz đang trở nên cực kỳ hot. Không dừng lại ở đó, các đội hình Suy Vong, Thiên Thần đều có những tướng gây sát thương phép cực kỳ tốt nên chỉ số kháng phép ở meta hiện tại là rất cần thiết. Điều này khiến cho hệ Bí Ẩn là yếu tố không thể thiếu để đội hình của bạn có đủ sức chống chịu và gây sát thương hiệu quả ở thời điểm này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 class mạnh nhất meta hiện tại mà game thủ nên sở hữu trong đội hình - Ảnh 3.

Các unit Bí Ẩn đều có độ đa dụng vô cùng cao

Một điểm nữa khiến cho Bí Ẩn đang trở nên vô cùng hot đó là tất cả các unit hệ này đều có tính đa dụng vô cùng cao. Điều này giúp khả năng phòng thủ/tấn công của đội hình được cải thiện rất nhiều ngay ở thời điểm bạn đưa chúng vào sân đấu. Ví dụ như chỉ với Kindred 1 sao là các chủ lực của bạn đã có thể sống sót vô cùng lâu trong giao tranh rồi. Nếu bạn muốn có thêm hiệu ứng khống chế thì những unit như Lulu, Ryze, Morgana là các lựa chọn vô cùng mạnh.