Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủng tộc tệ nhất tại phiên bản 11.10, game thủ tốt nhất là nên tránh xa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với nhiều lý do khác nhau mà những chủng tộc dưới đây của Đấu Trường Chân Lý đang thể hiện vô cùng tệ ở bản 11.10.

Long Tộc

Nếu như bạn đã chơi đội hình Long Tộc thì có thể nhận ra rằng chủng tộc này mang tính chất may rủi quá lớn. Mặc dù Riot đã giới hạn trứng Long Tộc sẽ cung cấp tướng tộc này nhưng việc nâng cấp đội hình của game thủ vẫn tỏ ra cực kỳ khó khăn. Lấy ví dụ như bạn đang chơi đội hình xoay quanh Sett nhưng trứng rồng lại cung cấp quá nhiều Udyr chẳng hạn. Khi đó thì game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ bị thua thiệt rất nhiều so với đối thủ về mặt sức mạnh ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủng tộc tệ nhất tại phiên bản 11.10, game thủ tốt nhất là nên tránh xa - Ảnh 1.

Ngoài ra thì việc Sett bị nerf sát thương đã khiến Long Tộc yếu đi khá nhiều

Hơn nữa, chủ lực ở cuối trận của đội hình Long Tộc - Heimerdinger bị nerf nặng ở bản 11.10 cũng tác động tiêu cực tới tộc này. Với việc năng lượng tối đa thì bị tăng lên nhưng sát thương của chú rồng nhỏ lại bị giảm, khả năng gây damage của Heimerdinger đã yếu hơn rất nhiều. Một chủ lực khác của Long Tộc là Sett cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Khi các chủ lực mạnh nhất bị nerf, quá trình xây dựng đội hình lại quá "may rủi", Long Tộc rất khó để cạnh tranh với những đội hình khác.

Suy Vong

Về mặt lý thuyết thì Suy Vong là chủng tộc có sức mạnh toàn diện và sở hữu khả năng gây sát thương vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, việc bị nerf khả năng gia tăng SMCK và sát thương kỹ năng ở mốc 6 Suy Vong đã khiến cho chủng tộc này trở nên quá yếu. Khi mà những unit như Vayne, Draven hay Katarina không thể áp đảo đối thủ bằng lượng sát thương vượt trội, team Suy Vong chẳng thể giành chiến thắng dễ dàng như trước.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủng tộc tệ nhất tại phiên bản 11.10, game thủ tốt nhất là nên tránh xa - Ảnh 2.

Suy Vong đã phải nhận những đợt nerf khá nặng ở bản 11.10

Ngoài thì việc các quân cờ quan trọng của tộc Suy Vong bị tranh giành quá gay gắt cũng khiến game thủ gặp khó khăn trong việc nâng cấp đội hình. Ngay như Viktor, một unit chỉ có giá 2 vàng, thì bạn cũng phải cạnh tranh với những người chơi Ma Pháp Sư. Ngoài ra thì việc phần lớn các trang bị Hắc Ám đều không cho thấy sự vượt trội của mình so với những item thường cũng khiến game thủ không quá "mặn mà" với tộc Suy Vong ở phiên bản hiện tại.

Thần Sứ

Điểm yếu lớn nhất của tộc Thần Sứ có lẽ nằm ở việc phụ thuộc quá nhiều vào Karma. Trong khi đó thì các unit Thần Sứ khác lại không trợ giúp quá nhiều cho chủ lực này ở khả năng gây sát thương. Hệ quả là đội hình Thần Sứ thường xuyên rơi vào tình cảnh thiếu sát thương nghiêm trọng khi chưa có Karma hoặc vị tướng này bị khắc chế. Điểm yếu này sẽ khiến cho game thủ mất rất nhiều máu ở giai đoạn đầu và giữa trận khi chơi đội hình Thần Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 chủng tộc tệ nhất tại phiên bản 11.10, game thủ tốt nhất là nên tránh xa - Ảnh 3.

Bạn rất dễ rơi vào cảnh thiếu thốn sát thương nghiêm trọng khi chơi team Thần Sứ

Rõ ràng là với những bất lợi quá lớn như vậy thì việc game thủ có đủ máu để sống sót, roll được Karma và Garen ở cuối trận là quá khó. Lời khuyên là bạn nên sử dụng những đội hình khác mạnh hơn ở giữa trận như Chiến Binh, Sát Thủ, Hiệp Sĩ thay vì theo đuổi những cột mốc như 4/6 Thần Sứ. Nếu bạn sở hữu một unit Karma đủ mạnh thì việc hướng tới cột mốc 4 Thuật Sĩ cũng tỏ ra hiệu quả hơn hẳn so với chuyện hoàn thành team Thần Sứ.