Đấu Trường Chân Lý: Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là 'phế phẩm' kể cả khi được làm lại ở bản 10.21?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/10/2020 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc Thánh Thần được làm lại dường như chẳng giúp chủng tộc này mạnh mẽ hơn trong Đấu Trường Chân Lý.

Ở thời điểm hiện tại, tộc Thánh Thần gần như không hề tồn tại trong meta Đấu Trường Chân Lý khi nó chẳng có nổi một đội hình gọi là "chơi được". Thánh Thần đôi khi sẽ được sử dụng, tuy nhiên nó chỉ dừng lại dưới dạng một hiệu ứng phụ của đội hình mà thôi. Đơn giản là có quá nhiều chủng tộc hay hệ khác sở hữu sức mạnh lớn hơn và giúp game thủ leo rank một cách hiệu quả.

Vì vậy khi có thông tin tộc Thánh Thần được làm lại, nhiều người kì vọng vào việc Thánh Thần thực sự sẽ tạo ra làn gió cho meta Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên hiệu ứng mới mà Riot Games ban cho chủng tộc này lại không giải quyết được vấn đề thiếu hụt trầm trọng sát thương hay phòng ngự của Thánh Thần. Điều này chỉ khiến cho tình trạng của nó trở nên bi đát hơn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là phế phẩm kể cả khi được làm lại ở bản 10.21? - Ảnh 1.

Về cơ bản thì điều kiện kích hoạt trạng thái thăng hoa của Thánh Thần là không đổi, vẫn là đánh thường 6 đòn hoặc tụt máu xuống 50%. Ở phần còn lại của hiệu ứng Thánh Thần mới, khi được thăng hoa thì unit tộc này sẽ giải toàn bộ hiệu ứng khống chế, giảm 66% sát thương nhận vào và gây thêm 50% sát thương chuẩn trong một khoảng thời gian (4/7/10/14 với mốc 2/4/6/8 tướng). 

Nếu bạn không có đủ sát thương để kết liễu kẻ địch thì tỉ lệ thất bại là vô cùng cao bởi lượng máu để đánh đổi là cực kì lớn, mất khả năng giảm sát thương thì những unit Thánh Thần sẽ trở nên cực kì mỏng manh. Nên nhớ rằng ngoài Ngộ Không là Tiên Phong, Warwick là Đấu Sĩ thì các unit Thánh Thần không có class gia tăng chỉ số phòng ngự nên chúng sẽ khá yếu nếu không còn hiệu ứng giảm sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là phế phẩm kể cả khi được làm lại ở bản 10.21? - Ảnh 2.

Các quân cờ Thánh Thần ngoài Ngộ Không ra đều không có hệ cung cấp chỉ số phòng ngự trực tiếp

Trong khi đó thì hiệu ứng cũ của Thánh Thần dù chỉ giảm 25% sát thương nhưng nó tồn tại tới khi hết round đấu, tức là đảm bảo đội hình của bạn có khả năng chống chịu nhất định và khó bị hạ gục. Có thể hiệu ứng mới của Thánh Thần sẽ giúp đội hình của bạn "trâu bò" hơn trong một khoảng thời gian, tuy nhiên nếu gặp đối thủ lì lợm hơn thì nó chẳng còn mấy ý nghĩa.

Đó là về mặt chống chịu, khả năng gây sát thương của Thánh Thần "mới" tỏ ra không ổn định chút nào so với trước kia. Với việc hiệu ứng mới chỉ khiến cho tướng Thánh Thần gây nhiều sát thương trong một khoảng thời gian, điều này khiến cho chủ lực của bạn bắt buộc phải sở hữu thật nhiều trang bị tốc độ đánh.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là phế phẩm kể cả khi được làm lại ở bản 10.21? - Ảnh 3.

Tuy nhiên trong số những quân cờ Thánh Thần, chỉ có Warwick và Ngộ Không là tương tác tốt với chỉ số này mà thôi. Những unit còn lại ở tuyến đầu buộc phải có đồ chống chịu để đảm bảo không bị hạ gục quá sớm, vì thế chúng rất khó để sở hữu nhiều tốc độ đánh. Thậm chí số lượng Cung Gỗ trong một trận cũng chẳng nhiều tới vậy để bạn gia tăng tốc độ đánh cho cả đội hình. 

Nếu muốn thời gian của hiệu ứng thăng hoa lâu hơn thì bạn phải kích hoạt được mốc 6 Thánh Thần trở lên. Tuy nhiên phần lớn tướng Thánh Thần không hề tương tác tốt với chỉ số này, từ đó dẫn tới việc sát thương đầu ra của Thánh Thần mới khá là tệ và phụ thuộc vào một vài unit nhất định.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Thánh Thần sẽ tiếp tục là phế phẩm kể cả khi được làm lại ở bản 10.21? - Ảnh 4.

Warwick là chủ lực mạnh của Thành Thần, tuy nhiên quân cờ này rất khó có thể gánh được cả đội hình nếu không lên được 3 sao

Tóm lại thì tộc Thánh Thần mới cung cấp khả năng chống chịu, sát thương lớn trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên ở trong cuộc chiến lâu dài thì nó lại rơi vào thế yếu. Đó còn chưa kể lượng sát thương đó còn phụ thuộc vào việc bạn có đủ "nhân phẩm" để sở hữu trang bị thích hợp cho chủ lực hay không. Với việc sức mạnh sau khi làm lại không quá vượt trội so với trước kia, nhiều khả năng Thánh Thần sẽ tiếp tục bị bỏ rơi bởi game thủ mà thôi.