Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng 'phân thân' cả đội hình tại bản 10.2

A Đồi  - Theo Helino | 18/01/2020 12:22 PM

Bên cạnh đó thì Nguyệt Tộc và Kiếm Khách sẽ chịu những đợt giảm sức mạnh tại bản cập nhật tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

Vào thời điểm mùa 2 ra mắt, các nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý đã nhấn mạnh việc giảm tình trạng có một đội hình nào đó quá áp đảo như tại mùa 1. Và đúng là bản 9.23 đã thực hiện điều này khi có rất nhiều đội hình mạnh nhưng không quá áp đảo. Tuy nhiên khi mà người ta khám phá ra khái niệm Blender tức đội hình Kiếm Khách, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi lần lượt những cơn ác mộng như Nocturne và hiện tại là Azir Kiếm Khách ra đời.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng phân thân cả đội hình tại bản 10.2 - Ảnh 1.

Sau Nocturne thì Azir chính là "Kiếm Khách" bá đạo tiếp theo

Vì thế mà ở những cập nhật mới nhất của bản 10.2, Riot Games không giảm chỉ số hay cơ chế của unit nữa mà nerf rực tiếp vào Kiếm Khách luôn cho cẩn thận, đi kèm với đó là Sivir cũng bị giảm sức mạnh. Không chỉ Kiếm Khách mà 2 đơn vị Nguyệt Tộc mới là Leona và Karma cũng nằm trong danh sách nerf. Cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng phân thân cả đội hình tại bản 10.2 - Ảnh 2.

Đầu tiên thì danh sách các hệ tộc được buff tại bản 10.2 đều là những cái tên đang bị phần nào ghẻ lạnh khi Sát Thủ của mùa 2 quá tệ và chỉ dùng ở một vài uni đơn lẻ như Nocturne trước kia hay Zed. Tộc Lửa và Bóng Tôi nhiều khả năng sẽ được tăng sát thuơng đầu ra để xứng đang làm điều kiện thắng của đội hình thay vì là một combo đi kèm như hiện tại. Trong khi đó Pháp Sư ở mốc 6 tướng sẽ nhận thêm SMPT (update từ máy chủ PBE) và Hộ Vệ sẽ có thêm 999% giáp ở mốc 6 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng phân thân cả đội hình tại bản 10.2 - Ảnh 3.

Các Hộ Vệ sẽ tiếp tục được buff tại bản 10.2

Đi kèm với buff tộc Bóng Tối, 2 unit tộc này là Sion và Veigar cũng được "thơm lây" khi sát thương của chúng được tăng lên. Ezreal thì được tăng tương đối vào kỹ năng của mình, các món đồ trong danh sách tăng sức mạnh đều là những item tình huống và không được sử dụng quá nhiều. Buff thêm chỉ số sẽ giúp chúng được tin dùng hơn chăng?

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng phân thân cả đội hình tại bản 10.2 - Ảnh 4.

Tới phần giảm sức mạnh, Kiếm Khách sẽ bị đánh kha khá vào khả năng gây sát thương khi tỉ lệ tung ra đòn đánh cộng thêm của hệ này giảm từ 40% xuống 35%. Thậm chí Sivir, unit Kiếm Khách vừa bị nerf ở bản 10.1b, tiếp tục bị giảm sức mạnh khi kỹ năng Nảy Bật của cô ta chỉ còn nảy trên 5 mục tiêu, thay vì 10 tại máy chủ PBE. 2 đơn vị Nguyệt Tộc là Leona và Karma cũng bị nerf khá nhiều, Karma giờ chỉ buff 40/60/80% tốc độ đánh thay vì luôn là 100% như cũ.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Rừng sẽ có khả năng phân thân cả đội hình tại bản 10.2 - Ảnh 5.

Sivir và Kiếm Khách sẽ bị nerf tương đối nặng tại bản 10.2

Điểm nhấn đáng chú ý của bản 10.2 là việc tộc Rừng có thêm combo mới 6 tướng. Theo chia sẻ từ phía Riot Games, 6 Rừng sẽ cho toàn bộ unit tộc này phân thân ngay khi bắt đầu round đấu. Đây là một động thái tăng sức mạnh cho tộc này vào giai đoạn cuối trận khi ai cũng biết rằng Rừng cực kì yếu ở thời điểm đó. Dù vậy thì việc buộc phải có Lux mới kích hoạt được cũng là một thử thách "nhân phẩm" khá lớn tới người chơi.

Toàn cảnh khả năng "phân thân" của tộc Rừng ở bản 10.2 tới