Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta

Amllort  - Theo Helino | 08/08/2019 10:30 AM

Với cơ chế khóa trang bị tương đối đặc sắc, hệ Hextech hứa hẹn sẽ làm xoay chuyển meta của Đấu Trường Chân Lý một khi chúng được ra mắt.

Mặc dù meta hiện tại đang chẳng cân bằng cho lắm khi có rất nhiều vị tướng mạnh khủng khiếp chỉ với 1-2 trang bị, thế nhưng nếu tộc Hextech ra mắt thì có thể sẽ hoàn toàn mất cân bằng khi chỉ còn "Hextech và phần còn lại".

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 1.

Như đã thông báo trong thời gian gần đây, Riot Games sắp tới sẽ ra bổ sung 4 tướng mới vào Đấu Trường Chân Lý, cả 4 tướng này sẽ thuộc tộc Hextech với các hệ riêng biệt. Đặc biệt, tộc Hextech sẽ có khả năng vô hiệu hóa trang bị của đối thủ - sức mạnh có khả năng áp chế hầu hết các đội hình đang đứng đầu meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Hơn nữa, khác với các đội hình khác, tộc Hextech có 4 vị tướng Camille, Jayce, Vi và Jinx đều là những tướng dễ dàng kiếm được với giá tiền lần lượt là 1, 2, 3 và 4 vàng. Không có tướng 5 vàng nên đội hình này không khó để xây dựng ở giai đoạn đầu.

Cho tới giai đoạn sau, khi các đội hình đã được hình thành tương đối, lúc mà khác biệt sẽ nằm ở các sắp xếp đội hình và trang bị thì Hextech sẽ mạnh hơn nữa với khả năng vô hiệu hóa trang bị của mình.

Điểm qua một vài lối chơi mạnh ở meta hiện tại nhưng rất phụ thuộc vào trang bị:

Kiếm Khách - Đế Chế

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 2.

Draven là tướng gây sát thương cực mạnh dù chỉ là tướng 2 sao với 1-2 trang bị cơ bản là Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh. Thế nhưng nếu không có khả năng hút máu Draven sẽ dễ chết hơn rất nhiều, đặc biệt nếu không có Đại Bác Liên Thanh thì sẽ phải di chuyển để tấn công dẫn tới mất rìu, sát thương giảm.

Băng Tộc - Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 3.

Thời gian gần đây thì lối chơi Braum full chống chịu được rất nhiều người chơi yêu thích. Với 2 trang bị cơ bản là Giáp Gai + Giáp Máu thì Braum hoàn toàn có thể gánh team cực mạnh, đặc biệt khi đối đầu với những đội hình bắn tay nhiều như Xạ Thủ, Cung Thủ. Thế nhưng nếu không có Giáp Gai để phản damage, GIáp Máu để hồi phục thì lối chơi mạnh mẽ này cũng hoàn toàn tan biến.

Xạ Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 4.

Tương tự như Braum, lối chơi với 4 Xạ Thủ cần rất nhiều trang bị. Bởi khả năng tấn công nhiều mục tiêu kèm khả năng gây hiệu ứng như Giải Giới, Câm Lặng, Giảm Sao cũng hoàn toàn tiêu tan. Khi mà các trang bị gây hiệu ứng bị vô hiệu hóa, đội hình 4 Xạ Thủ sẽ yếu đi rất nhiều.

Pháp Sư

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 5.

Về cơ bản, nếu những trang bị tăng năng lượng như Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trượng Thiên Thần vô tác dụng thì các đội hình xoay quanh pháp sư cũng yếu đi rất nhiều. Khi đó thì Twisted Fate sẽ đóng vai trò làm "bình mana" di động cho cả đội hình, nếu không thì sẽ tốn rất rất nhiều thời gian để đội hình pháp sư tung ra kỹ năng.

Băng Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Hextech sở hữu tiềm năng khắc chế hoàn toàn các đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 6.

Với việc dồn sạch trang bị cho Volibear như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm,… lối chơi Băng Tộc hiện tại là biến Volibear sẽ là nhân tố gánh team cực mạnh trong đội hình. Chiến thuật này mạnh nhất là khi Volibear được xếp vào giữa đội hình rồi đánh với ra ngoài với Đại Bác Liên Thanh – không phải tank mà chỉ gây sát thương liên tục, được xếp quanh Braum, Leona,… để tăng giáp. Thế nhưng nếu không có trang bị, đội hình xoay quanh Volibear cũng không còn nhiều sức mạnh cho lắm.

Bên trên là một vài đội hình mạnh mà rất cần trang bị trong meta hiện tại, còn rất nhiều đội hình khác nữa. Tuy nhiên khi mà trang bị vẫn đang đóng vai trò quá quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý thì tộc Hextech có khả năng sẽ thống trị meta trong thời gian tới.