Đấu Trường Chân Lý: Tộc Ác Quỷ bỗng hóa 'hàng hot' sau bản Update 9.14

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/07/2019 11:59 PM

Trước đây, tộc Ác Quỷ vốn không được ưa chuộng trên Đấu Trường Chân Lý với những "hot trend" như Băng Giá hay Quý Tộc, nhưng mọi chuyện đã đổi khác từ sau phiên bản 9.14.

Kể từ sau khi ra mắt chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL), Ác Quỷ chưa bao giờ là một hiệp lực mạnh được người chơi tin dùng trong các trận đấu. Tuy nhiên, sau khi phiên bản 9.14 được ra mắt, tộc này lại nhanh chóng trở thành một trong những tộc mạnh nhất in-game.

Cung Thủ hay Hiệp Sĩ ư? Tất cả đều đã trở nên quá nhàm chán. Giờ đây, người ta đua nhau chơi những đội hình bao gồm một Sát Thủ, một Hóa Hình, một Kiếm Khách và một Nguyên Tố. Thoạt nhìn, trông có vẻ tạp nham và không có ý nghĩa gì, nhưng vì chúng đều mang trong mình dòng máu của tộc Ác Quỷ, tất cả lại biến thành một sự kết hợp hoàn hảo. Đội hình Ác Quỷ hiện tại hoạt động cực tốt trong ĐTCL bởi những lý do hết sức rõ ràng. Những lý do này lại cực kì đơn giản – tất cả chỉ để kích hoạt một buff mà trước đây ai cũng coi thường.

Tạo ra những pha Wombo Combo

Đội hình tộc Ác Quỷ giờ đây cũng sở hữu wombo combo của riêng mình. Nó khiến một loạt các tướng nếu đứng riêng lẻ một mình chẳng có gì đặc biệt trở nên bá đạo trong hiệp lực với khả năng gây sát thương chuẩn trên đòn đánh cực kì khủng khiếp với mọi đòn đánh của mình. Ai còn cần wombo combo của Leona – Sejuani nữa khi mà giờ đây chúng ta có một loạt các tướng gây sát thương chuẩn – bao gồm cả đòn đánh thường?

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Ác Quỷ bỗng hóa hàng hot sau bản Update 9.14 - Ảnh 1.

Sau khi được buff ở phiên bản 9.14, Ác Quỷ có tỉ lệ đốt năng lượng kẻ địch lên tới 85% khi tập hợp đủ 6 tướng trong đội hình. Và vì Ác Quỷ là một trong số ít các tộc sở hữu nhiều tướng hơn mức cần thiết để kích hoạt sức mạnh nội tại (có 7 tướng Ác Quỷ trong khi bạn chỉ cần 6 tướng đã có thể kích hoạt sức mạnh nội tại ở mức tối đa), do đó tỉ lệ nhận được tất cả chúng dễ hơn nhiều so với Yordle hay Quý Tộc.

Khi chơi đội hình Yordle hoặc Quý Tộc, đó là cả một canh bạc sống còn bởi để nhận được tướng cuối cùng, thường là Gnar và Kayle, có thể rất khó khăn. Cũng tương tự như vậy, Đế Chế rất khó thu thập đủ tướng cho đội hình bởi Swain và Draven đều là những tướng giá cao rất hiếm xuất hiện trong trò chơi. Với số lượng thừa hơn mức cần thiết, người chơi tộc Ác Quỷ sẽ không cần quá bận tâm về vấn đề này nữa.

Aatrox – vị tướng gánh team của đội hình Ác Quỷ

Không chỉ tộc Ác Quỷ nói chung được tăng sức mạnh mà ngay cả mỗi vị tướng thuộc tộc này cũng được tăng sức mạnh cá nhân trong phiên bản 9.14. Aatrox là người đứng đầu danh sách này.

Tiêu phí năng lượng chiêu cuối của hắn ta được giảm từ 100 xuống còn 75, đồng nghĩa với khả năng sử dụng chiêu cuối nhiều lần trong một vòng đấu được tăng lên. Không những thế, sát thương kĩ năng của hắn ta còn được tăng lên rất nhiều. Nhiều người chơi ĐTCL hiện tại bắt đầu chuyển hướng trang bị cho hắn ta những món trang bị tăng sát thương và năng lượng. Một sự kết hợp mạnh mẽ hiện tại là Kiếm Súng Hextech với Ngọn Thương Shojin – chúng mang lại cho Aatrox khả năng tự hồi phục lần khả năng gây sát thương khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tộc Ác Quỷ bỗng hóa hàng hot sau bản Update 9.14 - Ảnh 2.

Sau Aatrox, một vài tướng trong tộc Ác Quỷ khác cũng được tăng sức mạnh. Cả Evelynn lẫn Morgana đều được tăng sức mạnh và đây đều là những tướng cốt lõi trong đội hình của bạn cho đến khi bạn kiếm được Swain để thay thế. Elise bị giảm sức mạnh đôi chút những thay đổi quan trọng biến cô ta từ giá 2 vàng thành 1 vàng lại giúp người chơi phải chịu rất ít rủi ro trong việc thu thập cô ấy. Và những con Nhện Con của Elise giờ đây cũng được hưởng lợi hiệu ứng tộc Ác Quỷ – thêm một nguồn gây sát thương chuẩn dồi dào.

Đội hình Ác Quỷ có thể đối đầu tốt với gần như mọi hiệp lực hiện tại trong ĐTCL. Các đòn đánh thường của hầu hết các đội hình khác đều không hiệu quả trước đội hình Quý Tộc hoặc Hiệp Sĩ, nhưng sát thương chuẩn của tộc Ác Quỷ lại có khả năng loại bỏ việc giảm sát thương của hai tộc đó. Nó cũng bỏ qua buff của Rồng, và có đủ sát thương phép trong đội hình để biến nó trở thành mối đe dọa kép. Hai điểm yếu lớn nhất của tộc Ác Quỷ là Yordle – tộc có khả năng né tránh hầu hết mọi đòn đánh của đối thủ, và việc thiếu tướng có khả năng Tank cứng trong đội. Khi chơi đội hình full Ác Quỷ, bạn có thể sử dụng Aatrox cho vai trò đỡ đòn chính cũng được, tuy nhiên có thể sử dụng Đấu Sĩ hoặc Hiệp Sĩ để bổ sung cho hàng tiền tuyến.