Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Liệu bạn đã hiểu hoàn toàn những chiến thuật của Đấu Trường Chân Lý?

Hyper-roll

Xuất hiện từ mùa 1 của Đấu Trường chân Lý, Hyper-roll có lối chơi cơ bản đó là roll rất nhiều lấy unit 1 tiền 3 sao qua đó snowball trận đấu với chuỗi thắng. Nguyên tắc vận hành của lối chơi này đó là bạn sẽ không nâng cấp độ cũng như xoay tướng trước round 3-1 và giữ cho mình ở cấp độ 4 với đại diện là Xayah Hypero-roll và mới nhất là Ziggs 3 sao. Đương nhiên là bạn vẫn cần mua những tướng cần thiết nhưng không được xoay quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 1.

Khi tới round 3-1, thời điểm bạn có 8/10 kinh nghiệm để lên cấp 5, bạn xoay toàn bộ số tiền của mình đang có để nâng cấp nhiều nhất có thể tướng 1 tiền chủ lực lên 3 sao. Điểm mạnh của lối chơi này là giúp cho bạn có một midgame khỏe mạnh với tiền đấy túi, máu đầy bình bởi khó có đội hình nào đủ mạnh ở cấp 6-7 đánh bạn 2-3 unit 3 sao của bạn. Tuy nhiên điểm yếu là khi đối phương có cấp 8 với đủ đội hình, bạn sẽ rất khó thắng triệt để.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 2.

Hoặc bị Riot nerf thảm như trường hợp của Candyland

Có 2 dấu hiệu để bạn chọn đội hình hyper-roll, một là sở hữu những unit chủ lực như Ziggs, Xayah 2 sao sớm và các đối thủ còn lại không sở hữu nhiều unit bạn định "dát vàng". Dấu hiệu thứ hai là game cho bạn những món đồ cần thiết cho chủ lực (Cung Xanh, Vô Cực Kiếm cho Xayah hay Ziggs với 4 Nước Mắt). Nếu không thì bạn nên từ bỏ hyper-roll và chuyển sang chơi một đội hình khác.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 3.

Nếu bạn định chơi Xayah mà cứ ra liên tục Gậy Quá Khổ hay Nước Mắt Nữ Thần thì tốt nhất là nên bỏ

Slow-roll hay Roll chậm

Nhiều game thủ sẽ nhầm lối chơi slow-roll và hyper-roll do chúng có nhiều điểm tương đồng nhưng bản chất thì khác hẳn nhau nhé. Đội hình Roll chậm không nhất thiết phải all-in tiền ở một round nhất định nào đó để kiếm 3 sao, thay vào đó bạn có thể yên tâm rằng ở ngưỡng 2 sao, các unit 2-3 tiền của mình hoàn toàn khỏe mạnh và chơi được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 4.

Darius "thần bổ" là điển hình của lối chơi Slow-roll

Lối chơi chính của phong cách này đó là không roll một lần nào trước vòng Người Đá, vẫn nâng cấp độ một cách bình thường và tích 50 vàng nhanh nhất có thể. Sau khi cấp độ đủ tốt, bạn sẽ roll xuống mốc 50 tiền ở mọi round đấu để tìm những unit cần thiết và nâng chúng lên 3 sao, nếu bạn cần unit 3 tiền, hãy dừng ở cấp 7, cần đơn vị 2 tiền thì cấp 6 hãy roll.

Các đội hình áp dụng phong cách này là "Thần Bổ" Darius (hay Không Tặc - Vũ Trụ) và Phi Công - Mật Thám. Đây đều là các đội hình dựa khá nhiều vào trang bị và chỉ nên chơi nếu có những món đồ quan trọng như Gậy Quá Khổ khi chơi Darius hay các món đồ phòng ngự khi chơi Phi Công - Mật Thám. Một vấn đề khác là các unit 2-3 tiền chỉ hỗ trợ 1 người chơi lên 3 sao mà thôi, nếu thấy có vài nhà khác chơi trùng bài với bạn hoặc có nhiều unit bạn đang cần, buông bỏ là lựa chọn tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 5.

Các unit 2-3 tiền chỉ phục vụ duy nhất 1 người nâng lên 3 sao mà thôi

Power Level

Phong cách chơi này chỉ các đội hình mạnh về cuối trận khi có đủ đội hình, combo cần thiết và phụ thuộc vào những con tướng 4-5 tiền đắt đỏ. Không chỉ tướng, khi lên cấp bạn sẽ có thêm một vị trí ở trên sân và các đội hình Power Level tận dụng tốt nhất điều này khi mỗi quân cờ đều quan trọng và kích hoạt một combo nhất định.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 6.

Nổi Loạn muốn mạnh thì phải đủ cấp 8 và sở hữu Aurelion Sol

Điển hình nhất của phong cách này là 2 đội hình Nổi Loạn và Siêu Công Nghệ. Sức mạnh của chúng phụ thuộc vào việc có được những unit 5 tiền mạnh (Aurelion Sol, Ekko) để gây sát thương hay kích hoạt hệ tộc của mình. Chính điều này khiến cho phần lớn thời gian bạn chơi đội hình Power Level thì động tác nâng cấp độ là thường xuyên diễn ra, thay vì xoay để kiếm tướng nâng cấp.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 7.

Ekko là quân cờ cuối cùng của tộc Siêu Công Nghệ

Sai lầm của đại đa số game thủ khi chơi đội hình phong cách Power Level đó là tham roll những con tướng 3 sao và bỏ qua phần kinh tế. Nến nhớ rằng sức mạnh của dạng đội hình này phần lớn ở các con tướng 5 tiền, bạn cần có một lượng kinh tế đủ khỏe về cuối trận để roll và nâng cấp chúng lên 2 sao. Bạn có thể có 1-2 con tướng 1 tiền 3 sao nhờ roll đó nhưng nếu những Aurelion Sol, Gangplank, Miss Fortune của bạn vẫn ở dạng "nhi đồng" thì chuyện chiến thắng dường như là không tưởng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về top 3 chiến thuật phổ biến nhất game mà mọi kỳ thủ thủ đều sử dụng - Ảnh 8.

Nhớ hay có đủ tiền để nâng các unit 5 tiền này lên 2 sao nhé