Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ "mới" cùng bộ đôi Riven - Nidalee "gánh tạ" siêu lực

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Thần Sứ của Đấu Trường Chân Lý đã "lột xác" vô cùng mạnh mẽ khi bản 11.11 ra mắt.

Tại phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý, một loạt tướng Thần Sứ như Soraka, Nidalee, Riven, Karma đã được Riot Games buff tương đối mạnh. Thậm chí việc tăng tỷ lệ xuất hiện các unit 3 vàng ở cấp độ 7 cũng giúp game thủ có thể nâng cấp các chủ lực như Riven, Nidalee một cách dễ dàng. Điều này đã khiến cho game thủ nhìn ra được tiềm năng của đội hình Thần Sứ với hai chủ lực chính gồm Riven, Nidalee và tận dụng nó để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 1.

Khởi đầu lý tưởng nhất của game thủ khi chơi đội hình này đó là mua được Aatrox, Kalista từ sớm để kích hoạt được mốc 2 Quân Đoàn. Khi đó bạn sẽ sử dụng những unit Hiệp Sĩ như Leona, Poppy, Nautilus để làm tuyến đầu. Nếu bạn có thể mua được Soraka từ sớm, việc kết hợp với những đơn vị Tái Tạo như Lissandra, Vladimir là phương án không hề tồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 2.

Khởi đầu cơ bản với các unit Hiệp Sĩ và Quân Đoàn

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 3.

Nếu bạn có Soraka sớm thì có thể kết hợp với Lissandra hoặc Vladimir để lấy hiệu ứng Tái Tạo

Đến với giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là sử dụng các vị tướng mạnh nhất mà mình có để giữ máu càng nhiều càng tốt. Ở thời điểm cấp độ 7, bạn có thể hướng tới việc hoàn thành mốc 6 Thần Sứ và đi kèm với một vị tướng Quân Đoàn bất kỳ để lấy thêm tốc độ đánh cho Riven. Ngoài ra thì bạn có thể hướng tới đội hình 4 Quân Đoàn - 4 Thần Sứ nếu nâng cấp được Yasuo lên 2 sao sớm hoặc rơi vào tình trạng không tìm thấy Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 4.

Đội hình 6 Thần Sứ ở cấp độ 7

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể dừng lại ở mốc 4 Thần Sứ để bổ sung những unit Quân Đoàn

Bí quyết chiến thắng ở đây đó là bạn hãy roll nhiều ở giai đoạn cấp độ 7 để nâng cấp đội hình một cách hiệu quả nhất. Với việc được tăng tỷ lệ xuất hiện của tướng 3 vàng, bạn sẽ roll ra Riven, Nidalee 2 sao một cách khá đơn giản ở giai đoạn giữa trận. Nếu mua được 6-7 unit Riven 1 sao thì bạn nên tiếp tục roll để nâng quân cờ này lên 3 sao thay vì lên cấp 8. Trong trường hợp không đủ may mắn như vậy, bạn hãy giữ vàng và lên cấp để tìm kiếm những unit khác mạnh hơn.

Tiến tới giai đoạn cuối trận, bạn cần phải roll để tìm kiếm Garen và bổ sung sát thương cho đội hình của mình. Vị tướng này sẽ khiến cho lượng sát thương đầu ra của các unit Thần Sứ mạnh hơn rất nhiều, giúp bạn giành chiến thắng. Nếu không thể tìm thấy những unit Thần Sứ mạnh, việc chuyển sang mốc 6 Quân Đoàn là lựa chọn không hề tồi. Khi đó Riven của bạn sẽ có lượng tốc độ đánh lớn và game thủ có thể tập trung vào việc ghép đồ sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 6.

Đội hình 6 Thần Sứ hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể chuyển sang team 6 Quân Đoàn nếu như không nâng cấp được các unit Thần Sứ

Cách lên đồ cho Riven sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chọn đi theo hướng 6 Quân Đoàn hay 6 Thần Sứ. Nếu bạn chọn chơi 6 Quân Đoàn, Riven buộc phải có Huyết Kiếm để đảm bảo khả năng hồi phục. Sau đó thì bạn nên ghép Cung Xanh để lấy sát thương chí mạng và gia tăng tối đa lượng damage đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Thần Sứ mới cùng bộ đôi Riven - Nidalee gánh tạ siêu lực - Ảnh 8.

Cách xây dựng trang bị của Riven sẽ phụ thuộc vào đội hình mà bạn xây dựng

Trong trường hợp bạn chơi theo hướng 6 Thần Sứ, Riven có thể không cần Huyết Kiếm vì đã có sẵn khả năng hồi phục mạnh rồi. Khi đó bạn nên ghép các trang bị tăng tốc độ đánh cho Riven để tận dụng tối đa lượng SMCK cộng thêm từ kỹ năng. Ngoài ra thì dù chơi ở phiên bản nào bạn cũng nên ghép Khăn Giải Thuật cho Riven để tránh trường hợp vị tướng này bị khống chế tới chết. Về phần Nidalee thì bạn nên ghép Găng Đạo Tặc bởi unit này có thể dùng tốt hầu hết các loại item.