Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình 'chấp' tướng Tinh Anh mà vẫn top1

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/09/2020 05:45 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Cuồng Giáo - U Hồn sở hữu sức mạnh cực kì đáng sợ mà chẳng cần tới tướng Tinh Anh của Đấu Trường Chân Lý.

Tinh Anh có thể nói là cơ chế tiêu biểu của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh khi nó mở ra nhiều lối chơi cực kì mới lạ và sáng tạo cho game thủ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được tướng Tinh Anh mạnh mẽ hay đúng ý của mình, khi đó những đội hình không phụ thuộc vào cơ chế này là giải pháp tốt nhất để chiến thắng. Và team Cuồng Giáo - U Hồn chính là cái tên tiêu biểu cho đội hình "chấp" tướng Tinh Anh mà vẫn mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 1.

Đội hình Cuồng Giáo - U Hồn sở hữu cả sát thương phép lẫn vật lý mạnh và không hề phụ thuộc vào chuyện có tướng Tinh Anh hay không

Điều khiến cho Cuồng Giáo - U Hồn mạnh tới vậy là bởi đội hình này sử dụng những unit 4 tiền có lẽ là mạnh nhất game hiện tại như Aatrox, Riven hay Cassiopeia. Chúng đều là những tướng có khả năng khống chế tốt, sát thương ổn định và có sức mạnh vô cùng lớn ngay từ thời điểm lên được 2 sao. Bên cạnh đó thì đội hình này không phụ thuộc vào việc sở hữu tướng Tinh Anh hay không, vì vậy bạn có thể xây dựng nó ở mọi trận đấu và có thể leo rank cực kì ổn định.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 2.

Riven đang là tướng 4 vàng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Về cách xây dựng đội hình thì ở giai đoạn đầu trận, bạn không nhất thiết phải tìm những unit Cuồng Giáo ngay lập tức, cứ mua những quân cờ mạnh nhất có thể là được rồi. Kể cả khi bạn không thể mua được quân cờ Cuồng Giáo nào ở giai đoạn này thì cũng đừng lo lắng, chúng ta có cả giai đoạn giữa và cuối trận để tìm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 3.

Bạn có thể khởi đầu bằng những tướng Thần Tướng cơ bản như này để giữ máu

Ở giữa trận, giai đoạn cấp 6-7, bận nên sở hữu 3 unit Cuồng Giáo để có thêm một đơn vị chống chịu và gây sát thương tốt nữa với Galio được triệu hồi. Vị tướng quan trọng nhất lúc này không ai khác chính là Kalista, đây là quân cờ chủ lực trong mọi biến thể của đội hình Cuồng Giáo. Ngoài ra thì nếu có thể, cứ mua tất cả những quân cờ Cuồng Giáo mà cửa hàng cho bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 4.

Tới giữa trận thì có bạn cần phải có combo 3 Cuồng Giáo để có thêm một unit vừa có sát thương lẫn chống chịu như Galio

Tới giai đoạn cuối game, sau khi lên cấp 8, điều cần thiết nhất là nâng cấp những unit 4 tiền quan trọng lên 2 sao. Như đã nói ở trên thì Aatrox, Riven, Cassiopeia là tướng mạnh và bạn cần ưu tiên nâng cấp những quân cờ này. Một chi tiết nữa mà bạn cần chú ý đó là phải có Zilean để đảm bảo sự sống sót của các quân cờ khác trong đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 5.

Zilean là tướng 5 tiền buộc phải có để đảm bảo sức mạnh cuối trận

Về mặt trang bị thì các món đồ chống chịu là thứ quan trọng nhất với đội hình này, chỉ cần sở hữu Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp Lửa thôi là Aatrox của team bạn đã cực kì mạnh rồi. Một nhân vật khác cần phải quan tâm đó là Riven, cô nàng này rất cần Kiếm Súng Hextech và Giáp Thiên Thần để đảm bảo khả năng sinh tồn.

Nếu bạn nhận được nhiều đồ tốc đánh thì hãy đưa chúng cho Kalista, vị tướng này tương tác rất mạnh với những món đồ như Cuồng Đao Guinsoo hay Cuồng Cung Runaan.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về team Cuồng Giáo - U Hồn, đội hình chấp tướng Tinh Anh mà vẫn top1 - Ảnh 6.

Kalista tương tác rất mạnh với những trang bị tốc độ đánh

Tóm lại thì Cuồng Giáo - U Hồn sẽ chiến thắng nhờ vào khả năng khống chế và chống chịu tốt của Aatrox, Riven và sát thương tuyến sau ổn định của Kalista và Jhin. Đội hình này không cần tới tướng Tinh Anh để mạnh nên bạn có thể dùng nó ở mọi trận đấu mà không cần quan tâm tới cơ chế may rủi đó.