Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh "song sát" Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình này trở nên mạnh mẽ hơn nhờ vào sự chỉnh của hệ Quân Đoàn tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.16.

Như chúng ta đã biết thì tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.16, Riot Games đã làm lại hệ Quân Đoàn khi cung cấp thêm chỉ số hút máu toàn phần. Mặc dù chỉnh sửa đó chưa đủ giúp đội hình Quân Đoàn chen chân vào top đầu meta nhưng cũng giúp mốc 2 tướng của hệ này giá trị hơn khá nhiều. Thậm chí theo một bài viết từ trang Sohu.com thì đội hình xoay quanh "song sát" Kayle - Draven đang được các cao thủ xứ Trung đánh giá là tương đối mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 1.

Về cơ bản thì sự xuất hiện của Kayle và Draven trong đội hình sẽ kích hoạt hiệu ứng 2 Quân Đoàn và giúp cho 2 unit này có thêm khả năng hồi phục. Vì vậy mà game thủ có thể ghép toàn bộ trang bị gây sát thương cho Draven mà không sợ unit này bị thiếu khả năng trụ giao tranh. Hơn nữa, Kayle với hiệu ứng gây sát thương diện rộng ở dạng thăng hoa thứ 4 sẽ khắc phục điểm yếu chỉ có thể tấn công đơn mục tiêu của Draven.

Đương nhiên là để sở hữu những chủ lực bá đạo trên thì bạn phải có một khởi đầu đủ tốt để giữ máu, tích đủ vàng. Lời khuyên ở đây đó là bạn nên hướng tới các unit Hiệp Sĩ hoặc Chiến Binh ở đầu trận để đảm bảo rằng đội hình có đủ sự cứng cáp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua một chủ lực rẻ mà chất lượng ở tuyến sau như Kalista, Vayne để giữ đồ cho cả Draven, Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu với Hiệp Sĩ - Cung Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể bắt đầu trận đấu với các unit Chiến Binh

Tiến tới giai đoạn giữa trận, nếu bạn xây dựng đội hình dựa theo hệ Hiệp Sĩ thì hãy tìm cách toàn thành mốc 4 tướng càng sớm càng tốt. Ở tuyến sau thì game thủ có thể dùng Vayne - Varus để kích hoạt hiệu ứng Cung Thủ hoặc Kalista - Irelia với hiệu Quân Đoàn. Trong trường hợp bạn xây dựng đội hình dựa vào Chiến Binh thì Nidalee là unit quan trọng đóng vai trò gây sát thương chủ lực ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 4.

Mốc 4 Hiệp Sĩ đem lại khả năng phòng ngự rất tốt ở giữa trận

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 5.

Nếu đi theo hướng Chiến Binh thì Nidalee là unit bạn cần phải có ở giữa trận

Khi bước vào giai đoạn cuối trận thì bạn nên roll một chút ở cấp 8 để nâng Draven lên 2 sao và tìm kiếm Kayle. Nếu không thể nâng Kayle lên 2 sao thì bạn nên chọn cách giữ vàng và đẩy lên cấp 9. Với Draven 2 sao và một Kayle sở hữu Cuồng Đao Guinsoo thì đội hình của bạn về cơ bản là đủ sát thương rồi. Bộ đôi này có thể gánh đội hình cực tốt tới lúc bạn đạt tới cấp 9 để nâng Kayle lên 2 sao, hoàn thành mốc 6 Hiệp Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 6.

Team 6 Hiệp Sĩ - 2 Quân Đoàn hoàn chỉnh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình xoay quanh song sát Kayle - Draven từ cao thủ xứ Trung - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể dừng ở mốc 4 Hiệp Sĩ để thêm các unit Thiết Giáp

Về mặt trang bị "trấn phái" thì Cuồng Đao Guinsoo là item bạn nên ghép ngay lập tức bởi món đồ này giúp cả Draven và Kayle gây thêm rất nhiều sát thương. Với Draven thì những lựa chọn như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh vẫn là những món đồ mà game thủ nên ghép. Đối với Kayle thì Bàn Tay Công Lý (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) đều là món đồ cực kỳ mạnh mà bạn nên sở hữu. Ngoài ra thì Vuốt Bẫy (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) là lựa chọn không tồi để game thủ bảo kê cho 2 unit này.