Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình "nhất tăm đoạt mệnh" đang hot nhất bản 11.3

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nidalee đang nổi lên như một trong những chủ lực mạnh mẽ nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.3.

Chỉ ít ngày sau khi bản 11.3 ra mắt, Nidalee bỗng nhiên trở thành một trong những chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Theo các cao thủ đánh giá, đội hình xoay quanh Nidalee 3 sao còn được xếp vào hạng S+ (cực kỳ mạnh) ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 1.

Theo người chơi top 10 Thách Đấu Bắc Mỹ - GrandVice8, đội hình với Nidalee 3 sao đang ở hạng S+ tại bản 11.3

Vậy điều gì đã khiến Nidalee bỗng nhiên trở nên bá đạo như vậy? Lý do đầu tiên là việc Nidalee được buff từ bản 11.2 khi năng lượng dùng chiêu giảm từ 80 xuống 70. Điều này giúp cho Nidalee tiết kiệm được thời gian để "sạc" năng lượng và gây sát thương tốt hơn trước kia.

Bên cạnh đó, sự thay đổi của meta Đấu Trường Chân Lý là lý do lớn nhất khiến cho Nidalee trở nên mạnh hơn bao giờ hết ở bản 11.3. Nên nhớ rằng ở meta hiện tại, các tướng chủ lực mạnh nhất đều sở hữu khả năng gây sát thương tầm xa tốt, được đặt ở góc sàn đấu hoặc có vị trí cách xa team địch. Các cái tên như Aurelion, Kayle, Shyvama, Olaf (sử dụng Đại Bác Liên Thanh) là điển hình cho lối chơi này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 2.

Trong khi đó, Nidalee sẽ luôn luôn ưu tiên sử dụng kỹ năng lên mục tiêu ở xa nhất. Rõ ràng là với meta hiện tại, mỗi lần phóng lao của Nidalee sẽ có mức độ đe dọa rất lớn lên chủ lực team địch. Vì vậy việc nâng cấp Nidalee lên được 3 sao sớm sẽ giúp game thủ có thể kết liễu nhanh chóng những quân cờ quan trọng bên phía đối thủ. Vì vậy Nidalee là phương án khắc chế meta cực mạnh ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 3.

Để xây dựng đội hình xoay quanh Nidalee một cách hiệu quả nhất, bạn cần sở hữu unit này ở dạng Tinh Anh, bất kể là Chiến Tướng hay Thiện Xạ. Sau đó bạn nên kết hợp Nidalee với một đơn vị Tristana để lấy được hiệu ứng Thiện Xạ nhằm gia tăng sát thương. Ở vị trí tuyến đấu, bộ đôi Jarvan IV và Garen là lựa chọn tốt nhất để tích cộng dồn Chiến Tướng cho Nidalee.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 4.

Đội hình cơ bản ở đầu trận khi bạn chơi xoay quanh Nidalee

Tới giai đoạn giữa game, bạn sẽ có hai hướng xây dựng đội hình dựa theo những quân cờ bạn mua được. Nếu game thủ mua được nhiều Sivir hoặc Teemo, bạn nên xây dựng đội hình theo hướng Thiện Xạ. Trong khi đó nếu bạn sở hữu được Katarina và Vi 2 sao sớm, đội hình Chiến Tướng là lựa chọn tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 5.

Đội hình tối ưu ở giữa trận nếu bạn chọn hướng Thiện Xạ

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 6.

Kích hoạt được 6 Chiến Tướng sớm sẽ giúp game thủ tích cộng dồn chỉ số cho Nidalee nhanh chóng

Ở cuối trận, nếu bạn chơi theo hướng Thiện Xạ thì những quân cờ có khả năng chống chịu như Aatrox, Sejuani là các unit bạn nên mua. Chúng sẽ đóng vai trò khống chế, che chắn cho dàn Thiện Xạ của bạn gây sát thương hiệu quả nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 7.

Đội hình bạn nên sở hữu khi chơi theo hướng Thiện Xạ

Trong khi đó với đội hình Chiến Tướng, lưu ý duy nhất là bạn nên để những con Lính Cát của Azir ở hàng dưới nhằm bảo vệ cho Nidalee tốt nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy quá thiếu sát thương, Samira luôn là một lựa chọn tốt ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 8.

Đội hình mạnh nhất khi bạn đi theo team Chiến Tướng

Về cách xây dựng trang bị, Ngọn Giáo Shojin là item tối quan trọng dành cho Nidalee chủ lực. Item này kết hợp quá tốt với hiệu ứng Thiện Xạ và giúp cho Nidalee có thể hồi năng lượng nhanh chóng và tung những mũi lao của mình liên tục. Ngoài Ngọn Giáo Shojin, những item như Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy... là các trang bị bạn nên ghép cho Nidalee.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình nhất tăm đoạt mệnh đang hot nhất bản 11.3 - Ảnh 9.

Bộ item tối ưu dành cho Nidalee