Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách "Thần Rồng Tanker"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Long Tộc cuối cùng cũng có một đội hình đủ sức cạnh tranh trong meta của Đấu Trường Chân Lý.

Sau đợt tăng sức mạnh ở bản 11.3, Long Tộc đã mạnh mẽ hơn khá nhiều ở khả năng gây sát thương khi hiệu ứng Lửa Rồng có thể kích hoạt liên tục. Và rồi game thủ dần khám phá ra cách sắp xếp đội hình cực kỳ đặc biệt đó là đẩy Aurelion Sol lên tuyến đầu nhằm lấy buff Long Tộc sớm nhất có thể. Thậm chí, bạn có thể biến Shyvana hay Swain thành những vị tướng không thể ngăn cản ở cuối trận với Mũ Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách Thần Rồng Tanker - Ảnh 1.

Để khởi đầu thuận lợi nhất với team Long Tộc, bạn nên lựa chọn những unit như Brand, Tristana hay Braum. Nếu có cơ hội thì game thủ Đấu Trường Chân Lý nên mua Lulu từ thời điểm sớm khi unit này giúp cho Braum của bạn sống lâu hơn và kích hoạt thêm hiệu ứng Lửa Rồng. Nếu bạn thấy Brand hay Braum ở dạng Tinh Anh Long Tộc, hãy mua chúng ngay lập tức nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách Thần Rồng Tanker - Ảnh 2.

Đội hình lý tưởng ở đầu trận

Ở giai đoạn giữa trận, bạn có thể thêm các unit Tiên Phong, Pháp Sư như Garen, Ngộ Không, Twisted Fate... để gia tăng độ "trâu bò" và sát thương của đội hình. Bạn cũng nên để ý và mua các quân cờ Shyvana càng sớm càng tốt. Bản thân vị tướng này có thể gây rất nhiều sát thương với kỹ năng của mình nên người chơi có thể yên tâm rằng chẳng cần kích hoạt thêm tộc - hệ thì Shyvana đã rất khỏe rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách Thần Rồng Tanker - Ảnh 3.

Shyvana là unit bạn nên mua ngay khi nhìn thấy ở giữa trận

Tiến tới cuối trận, Aurelion Sol và Swain là 2 quân cờ quan trọng để bạn hoàn thiện đội hình 6 Long Tộc. Game thủ có thể sử dụng thêm Morgana để lấy hiệu ứng trừ kháng phép từ kỹ năng nhằm khuếch đại sát thương của Aurelion Sol lên cao nhất. Nếu không thì bạn nên chuyển hướng sang sử dụng Sett và dồn thêm trang bị cho Shyvana để vị tướng này gánh đội.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách Thần Rồng Tanker - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Điểm đặc biệt nhất của đội hình này là game thủ thường đặt Aurelion Sol ở vị trí rất cao, thậm chí là tuyến đầu. Lý do là bởi cách sắp xếp này sẽ giúp Aurelion Sol lấy được hiệu ứng Long Tộc sớm và có cơ hội gây sát thương mạnh hơn. Việc có thêm tốc độ đánh từ buff Long Tộc cũng giúp Aurelion Sol "sạc" năng lượng tốt và dùng chiêu liên tục.

Hơn nữa, với meta Nidalee đang hot như hiện tại, việc xếp Aurelion Sol vào góc chỉ khiến unit này dễ bị hạ gục hơn mà thôi. Cách sắp xếp đó vô tình biến Aurelion Sol thành mục tiêu để cho Nidalee tấn công bằng những mũi lao đầy sức sát thương. Vì vậy đặt Aurelion Sol lên tuyến đầu giúp quân cờ này tránh khỏi việc bị hạ gục quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Long Tộc - Pháp Sư với phong cách Thần Rồng Tanker - Ảnh 5.

Một phương án rất hay khác mà game thủ nên tính tới đó là ghép Mũ Pháp Sư cho Shyvana. Trang bị này giúp Shyvana nhận được các chỉ số như máu và sát thương cộng thêm từ kỹ năng tới 2 lần. Vì vậy cô nàng có thể gây ra lượng damage vô cùng khủng khiếp. Đương nhiên đây không phải là yêu cầu bắt buộc bởi chất tướng của Shyvana vốn đã rất mạnh rồi. Tuy nhiên việc ghép cho Shyvana một chiếc Mũ Pháp Sư sẽ giúp game thủ đảm bảo một vị trí rất cao, thậm chí là top 1 sau ván đấu.