Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hắc Tinh tiếp tục được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý ưu ái từ giải đấu cho tới đánh rank.

Với việc được chỉnh sửa theo hướng dễ dùng hơn ở cập nhật giữa mùa, đội hình Hắc Tinh đã và đang có vị trí rất cao trong meta game trong vài phiên bản vừa qua. Việc các quân cờ không phải Hắc Tinh bị hạ gục cũng cộng sát thương cho tướng tộc này khiến cho bạn không cần phải sử dụng đầy đủ combo 6 tướng nữa. Với 4 tướng thì sát thương đã được đảm bảo và mở ra nhiều lối xây dựng đa dạng hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16 - Ảnh 1.

Một trong những đội hình được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý sử dụng nhiều nhất đó là 4 Hắc Tinh - Hộ Vệ - Bí Ẩn. Đội hình này mạnh hơn rất nhiều so với đội hình Hắc Tinh truyền thống với lượng kháng phép, khiên được bổ sung giúp cho chủ lực của đội hình là Jhin và Shaco sống dai hơn rất nhiều.

Ở giai đoạn đầu trận, điều cần nhất là sở hữu một unit Jarvan IV từ sớm, trường hợp tốt nhất là lên được 2 sao. Về cơ bản thì Jarvan IV sẽ buff nhiều tốc đánh cho chủ lực của bạn, gia tăng sát thương và giúp cho việc tích tiền từ chuỗi thắng dễ hơn hẳn. Bạn có thể dùng nhiều kiểu chủ lực như Pháo Thủ, Xạ Thủ nhưng không thể bỏ qua Jarvan IV.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16 - Ảnh 2.

Đội hình tối ưu đầu trận

Tới giai đoạn giữa trận, điều cần thiết nhất lúc này là chuyển dần sang đội hình 2 Xạ Thủ. Nếu đủ may mắn thì bạn có thể có cả Jhin, Ashe và Karma để đảm bảo sát thương và kích hoạt combo Hắc Tinh. Nếu không thì bạn có thể build dần dần từ việc dồn đồ cho Caitlyn, kiếm được Ashe hay thậm chí là dùng Bard để tích kinh nghiệm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16 - Ảnh 3.

Đội hình lý tưởng ở giai đoạn giữa game với Jhin và Ashe chủ lực

Cuối trận thì bạn có một vài sự lựa chọn như Soraka để kích hoạt hệ Bí Ẩn và cung cấp khả năng hồi phục lớn. Nếu Shaco của bạn có nhiều đồ từ sớm, bạn có thể nghĩ tới chuyện sử dụng Fizz hoặc Ekko để kích hoạt hệ Mật Thám. Trong trường hợp không tìm được những quân cờ trên, bạn có thể sử dụng những unit đơn lẻ mạnh như Janna chẳng hạn để đẩy lượng sát thương của cả team lên.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16 - Ảnh 4.

Đội hình cuối trận ở cấp 8

Về mặt trang bị, thứ cần được ưu tiên nhất khi dùng đội hình này đó là Kiếm B.F để có thể ghép thành Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm cho các chủ lực. Với Jhin thì không có quá nhiều khác biệt trong việc lên đồ, bộ trang bị Giáp Thiên Thần - Vô Cực Kiếm - Cung Xanh vẫn là tối ưu cho quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hắc Tinh - Hộ Vệ cực bá đạo tại bản 10.16 - Ảnh 5.

Bộ item của Jhin không quá khác biệt so với những meta trước, nếu được thì những item như Diệt Khổng Lồ hay Gươm Tử Thần cũng mạnh với quân cờ này

Chủ lực thứ hai của team là Shaco thì hơi khác Jhin một chút, gã hề này cũng cần Giáp Thiên Thần nhưng các item còn lại sẽ là Huyết Kiếm và Đại Bác Liên Thanh để đảm bảo quân cờ này sống sót. Những món đồ mang tính khắc chế đối thủ như Áo Choàng Tĩnh Lặng hay Phong Kiếm thì bạn nên đưa cho Soraka để đảm bảo hiệu quả tối đa.