Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là dạng đội hình thích hợp với những game thủ Đấu Trường Chân Lý yêu thích lối chơi hyper-roll.

Sau khi được buff ở bản 11.16 thì các đội hình xoay quanh tộc Ác Quỷ đang tỏ ra mạnh hơn khá nhiều tại meta mới của Đấu Trường Chân Lý. Điểm mạnh của các đội hình này đó là game thủ có thể reroll lấy Tristana 3 sao và sở hữu một chủ lực vừa nhiều sát thương lại cực kỳ khó bị hạ gục nhờ kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa. Vậy làm thế nào để khắc chế lại đội hình Ác Quỷ với lối chơi reroll như vậy? Câu trả lời đó là lựa chọn một đội hình hyper-roll còn mạnh mẽ hơn như Bí Ẩn - Thiên Thần.

Thực chất, lối chơi của đội hình này sẽ xoay quanh bộ đôi Kalista và Aatrox để đảm bảo nguồn sát thương và khả năng chống chịu. Hơn nữa, sự khó chịu của Kalista còn nằm ở chỗ vị tướng này sẽ luôn tung kỹ năng của mình lên mục tiêu ở xa nhất. Với kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa thì Tristana rất dễ trở thành mục tiêu để Kalista tung kỹ năng khi unit này tự tách mình khỏi đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 1.

Với việc hệ Quân Đoàn được buff ở bản 11.16, Kalista và Aatrox đã là những chủ lực vô cùng mạnh ở đầu trận. Kết hợp với 2 unit Hiệp Sĩ cũng có giá 1 vàng là Leona, Poppy thì game thủ sẽ có một team-comp công thủ toàn diện ngay tại cấp độ 4. Điều bạn cần làm khi này đó là áp dụng lối chơi hyper-roll để đẩy ít nhất là Aatrox và Kalista lên 3 sao. Bạn cũng cần nhớ rằng mình không được mua kinh nghiệm ở đầu trận để giữ cho tỷ lệ xuất hiện của các tướng 1 vàng là cao nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng ở cấp 4, bạn nên hyper-roll và nâng Kalista và Aatrox lên 3 sao thật sớm

Sau khi sở hữu được Kalista và Aatrox 3 sao thì bạn nên thêm một trong những unit Thiên Thần như Lux, Varus để bổ sung sức mạnh cho đội hình. Với 2 chủ lưc 3 sao thì game thủ sẽ có thể lấy được chuỗi thắng tương đối dễ dàng và chiếm được lợi thế về máu trước đối thủ. Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc chỉ nhận được các item chống chịu ở vòng chọn chung khi có thể ghép chúng thành Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai cho Aatrox.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 3.

Tới cấp độ 6 thì game thủ nên thêm Lulu, Lux để bổ sung kháng phép cho đội hình với hệ Bí Ẩn

Tới giai đoạn cấp độ 8 thì Gwen và Fiddlesticks là những quân cờ mà bạn nên mua nhất khi chơi đội hình này. Với Gwen thì unit này sẽ giúp chủ lực tuyến sau của bạn không bị hạ gục quá nhanh chóng để gây sát thương trong giao tranh. Đây là yếu tố quan trọng khi bạn phải đối đầu với những người chơi Sát Thủ. Fiddlesticks lại là quân c bổ sung lượng sát thương phép trên diện rộng và giúp Kalista, Aatrox dọn dẹp sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 4.

Hoàn thành đội hình với Gwen, Fiddlesticks ở cấp 8

Về mặt trang bị "trấn phái" thì Cung Xanh là món đồ cực kỳ quan trọng đối với Kalista ở trong đội hình này. Hiệu ứng trừ giáp của Cung Xanh sẽ giúp cAatrox và Kalista gây sát thương hiệu quả hơn, bạn nên đặt 2 unit này ở cùng một phía sàn đấu để tận dụng hiệu ứng trên. Tiếp đó thì Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan hoặc Diệt Khổng lđều là lựa chọn tốt với Kalista.

Đối với Aatrox thì như đã nói ở trên, vị tướng này rất cần các item phòng ngự để trụ lại ở tuyến đầu. Bên cạnh Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai thì Giáp Máu Warmong cũng là lựa chọn mạnh. Về phần trang bị sát thương thì một chiếc quyền năng khổng lồ là quá đủ để Aatrox hạ gục các unit team địch rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần siêu dị nhưng khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" của 2 chủ lực chính trong team Bí Ẩn - Thiên Thần