Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Bí Ẩn - Đại Sư tỏ ra có thể khắc chế được mọi team-comp mạnh trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Tinh Anh có thể nói là một trong những cơ chế thú vị nhất mà Riot Games từng áp dụng cho Đấu Trường Chân Lý khi mở ra hàng loạt phong cách xây dựng đội hình thú vị. Tuy nhiên điểm trừ của nó là tính ngẫu nhiên quá lớn, đôi khi game thủ sẽ nhận được hàng loạt tướng Tinh Anh cực kì tệ và không đáng để mua. Riot dù đã thêm những cơ chế "bảo hiểm Tinh Anh" vào game những một khi bạn đã đen đủi thì điều này cũng không giúp ích quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 1.

Không phải trận nào bạn cũng đủ may mắn để mua được Yasuo Tinh Anh

Có lẽ một vài game thủ Thách Đấu cũng rơi vào tình trạng "nhân phẩm kém" nên họ đã nghiên cứu và tìm ra đội hình Bí Ẩn - Đại Sư để khắc phục tình trạng trên. Điểm mạnh của đội hình này đó là không phụ thuộc quá nhiều vào tướng Tinh Anh với mốc combo lớn nhất chỉ là 4 Bí Ẩn mà thôi. Đội hình này cũng có khả năng "công thủ toàn diện" khi Riven, Yone hay Kayn đều là những chủ lực có sát thương mạnh kết hợp với hiệu ứng phòng thủ khó chịu từ Đại Sư và Bí Ẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 2.

Zilean có thể giúp cho đội hình của bạn sống cực kì lâu trong mỗi round giao tranh

Điểm mạnh là vậy, tuy nhiên xây dựng đội hình Bí Ẩn - Đại Sư cũng không hề dễ dàng chút nào và đòi hỏi khả năng "xoay bài" tốt của game thủ. Đội hình này có đặc điểm là không sử dụng những unit 1-2 vàng ở cuối trận, vì vậy game thủ cần phải mua những unit có hiệu ứng mạnh ở thời điểm đầu game nhằm tiết kiệm máu. Những quân cờ như Maokai, Tahm Kench, Ngộ Không, Garen hay Yasuo là lựa chọn tốt ở thời điểm trước stage 3.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 3.

Đội hình tốt để khởi đầu trận đấu với những unit mạnh như Garen, Ngộ Không, Yasuo

Tới giữa game, 2 unit quan trọng mà bạn cần phải có đó là Janna và Irelia, bên cạnh việc kích hoạt combo Khai Sáng, những quân cờ này cung cấp cho đội hình sát thương và hiệu ứng cực kì tốt. Nên nhớ rằng khiên của Janna gia tăng thêm SMCK cho đồng minh, vì vậy unit này sẽ đảm bảo sát thương đầu ra cho toàn đội, dù bạn chơi đội hình nào. Irelia lại có khả năng cấm đánh từ kỹ năng, khắc chế quá tốt các đội hình hot hiện tại như Song Đấu hay Thánh Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 4.

Bổ sung Irelia ở giữa trận để đảm bảo sát thương và hiệu ứng

Ở giai đoạn cấp độ 7, bạn có rất nhiều lựa chọn để hoàn thiện đội hình dựa theo những gì mà cửa hàng cung cấp. Nếu bạn bất ngờ sở hữu một unit Tinh Anh Thợ Săn (ví dụ như Kindred), việc chuyển hướng sang chơi team Thợ Săn - Đại Sư là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp bạn nhận được một đơn vị Morgana 2 sao sớm, đội hình Khai Sáng - Mê Hoặc là lựa chọn không hề tồi. Trong trường hợp Riven và Cassiopeia xuất hiện, bạn nên đi theo hướng 4 Bí Ẩn ở cấp độ 8.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với kích hoạt 4 Bí Ẩn - 3 Đại Sư - 2 U Hồn

Về cách lựa chọn trang bị, những chủ lực như Riven, Kayn hay Yone ở cuối trận đều không phải là những tướng quá kén trang bị, chúng có thể sử dụng tốt gần như mọi item. Trường hợp lý tưởng nhất đó là bạn tìm được Bùa Xanh, Khăn Giải Thuật ở đầu trận và đưa cho Janna nhằm gia tăng lượng khiên unit này cung cấp. Sau đó tới cuối game thì chuyển những món đồ đó cho Kayn hoặc Yone, Riven sẽ sử dụng những item còn lại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu team Bí Ẩn - Đại Sư, đội hình không cần Tinh Anh mà vẫn bá đạo - Ảnh 6.

Yone sẽ trở thành chủ lực chính của đội hình này ở cuối trận

Tóm lại, đội hình Bí Ẩn - Đại Sư được xây dựng dựa theo nguyên tắc tận dụng những tộc - hệ mạnh với mốc combo thấp như U Hồn, Đại Sư, Bí Ẩn, sát thương sẽ tới từ các quân cờ 5 vàng toàn diện. Vì vậy mà người chơi sẽ không quá phụ thuộc vào tướng Tinh Anh hay phải chọn đúng tộc - hệ, khiến game thủ bớt bị áp lực hơn trong quá trình xây dựng đội hình.