Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs 'mưa bom' khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 04:59 PM

Tiếp tục là một cách nâng cấp nữa của kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý để thích nghi với meta game.

Một trong những thay đổi ít người để ý nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.10 đó là việc Ziggs được giảm 5 năng lượng tối đa từ 45 xuống 40. Mặc dù update này không quá lớn nhưng nó đã khiến cho Ziggs có thể sử dụng kỹ năng liên tục với việc sở hữu 2 Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Hơn nữa bản thân Ziggs một vài update trước đã được tăng sát thương kỹ năng rồi nên vị tướng 1 tiền này có thể "bốc hơi" hầu hết đối thủ với những loạt "mưa bom" của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 1.

Giảm 5 năng lượng tối đa khiến cho Ziggs trở nên mạnh một cách kinh khủng

Điều đáng sợ nhất của lối chơi này đó là nó khiến cho bạn mạnh lên cực kì sớm và có thể tích được tiền cực kì nhanh chóng để xây dựng đội hình Nổi Loạn hoàn chỉnh. Đương nhiên là sát thương của Ziggs là rất lớn rồi nhưng nó vẫn chỉ là đơn mục tiêu mà thôi, bạn cần nhiều hơn nữa sát thương diện rộng từ Aurelion Sol và Gangplank về cuối trận để kết thúc trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 2.

Gangplank là unit vô cùng quan trọng về cuối trận

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đội hình Ziggs "mưa bom" với Nổi Loạn thông thường đó là giai đoạn đầu trận bạn sẽ chơi như đội hình hyper-roll vậy. Tức là bạn không được nâng cấp độ, tích tiền lớn và allin ở round 3-1 để nâng cấp chủ lực lên 3 sao. Tuy nhiên thay vì phải "hóa vàng" cả Xayah, Jarvan IV hay Fiora như đội hình Shredder, bạn chỉ cần Ziggs lên 3 sao là đủ, Malphite lên được hay không cũng không quá quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 3.

Đội hình tiêu chuẩn ở đầu trận

Bước vào giai đoạn giữa trận, nếu bạn đã có Ziggs 3 sao, cố gắng dùng tiền để nâng lên cấp 8. Nếu không có được Ziggs 3 sao ở round 3-1, đừng roll quá nhiều mà hãy tích lên 50 tiền rồi roll chậm để kiếm được unit này. Trong quá trình roll, bạn luôn để ý để mua các unit Nổi Loạn để đội hình đủ mạnh và tránh mất máu quá nhiều ở giai đoạn giữa trận.

Ở thời điểm giữa trận, bạn có thể dùng gần như mọi thứ ở hàng trước từ Đấu Sĩ để combo với Malphite, thậm chí là Bộc Phá với Rumble. Khi Ziggs có cấp độ 3 sao rồi thì hắn ta gần như oneshot bất kì tướng nào ăn bom nên các tướng chống chịu hàng trước để bảo kê cho gã Yordle này là lựa chọn tối ưu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 4.

Đội hình giữa trận, mục tiêu lúc này là giữ tiền và tích tướng Nổi Loạn cho cuối trận

Về cuối trận bạn cần có 2 nhiệm vụ chính, một là hoàn thành 6 Nổi Loạn và hai là sở hữu Gangplank và Miss Fortune. Nếu giữa trận tích được lượng tiền lớn và cho phép bạn lên cấp 8 mà còn nhiều tiền (30-40 tiền), hãy tìm cách roll lấy những đơn vị quan trọng từ sớm kẻo những đối thủ của bạn tranh giành mất, nhất là Miss Fortune vì Đấu Sĩ - Pháo Thủ đang rất thịnh hành. Trong quá trình roll thì cứ thấy nâng cấp nào là hãy mua nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 5.

Đội hình lý tưởng về cuối trận

Về mặt trang bị, điều kiện bắt buộc để hoạt động tốt là Ziggs của bạn phải có 2 Quyền Trượng Thiên Thần, item thứ ba thì bạn có thể linh hoạt giữa trang bị SMPT hoặc đồ phòng ngự nếu có nhiều đối thủ chơi Mật Thám. Về phần Gangplank, lý tưởng nhất sẽ là Giáp Thiên Thần để đảm bảo hắn ta tung được kỹ năng, nếu không thì bất kỳ trang bị SMPT hay năng lượng nào đều tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu phong cách Ziggs mưa bom khiến chủ lực đối thủ bốc hơi trong tích tắc - Ảnh 6.