Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Để đối phó với con bài đang thống trị meta là Syndra thì chúng ta cần tận dụng mọi cách có thể.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh ngay lập tức bởi Riot Games khi tăng năng lượng từ 40 lên 50 tại bản 10.14, tuy nhiên Syndra vẫn chứng minh mình là "phù thủy tối thượng" trong meta với sức mạnh quá kinh dị của mình.

Sau đây là một số cách giúp bạn khắc chế hoặc ít nhất là kìm hãm sức mạnh của con bài Syndra:

Kích hoạt Bí Ẩn

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 1.

Cách đơn giản nhất để kìm hãm lượng sát thương của Syndra là kích hoạt nội tại của Bí Ẩn cộng thêm kháng phép cho cả team. Với lượng sát phép từ 2 hoặc 4 Bí Ẩn, ít nhất trong những lần dùng kỹ năng đầu tiên Syndra sẽ không thể oneshot 1 tướng của bạn được. Mà với cơ chế dùng kỹ năng vào kẻ địch nhiều máu nhất, Syndra chắc chắn sẽ không dồn tiếp sát thương vào vị tướng đầu tiên mà bản thân đã dùng kỹ năng, giúp cho carry của bạn sống sót lâu hơn rất nhiều.

Hiện tại, các tướng Bí Ẩn cũng có kỹ năng và kích hoạt rất mạnh như Soraka (Hồi Máu + Vệ Binh Tinh Tú), Lulu (hex + Vũ Trụ), Karma (buff + Hắc Tinh),... nên cũng không lo những tướng này chỉ đứng cho đủ đội hình kích hoạt Bí Ẩn.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 2.

Trang bị khá đơn giản nhưng có thể làm chậm lần dùng kỹ năng đầu tiên của phần lớn team địch. Với món đồ này, team bạn có thể dồn sát thương và kết liễu một số tướng địch trong khi chúng còn không kịp dùng kỹ năng gì.

Vuốt Bẫy

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 3.

Đây là trang bị tốt nhất để ngăn chặn các tướng có khả năng dùng kỹ năng liên hoàn như Darius, Irelia,... hoặc các tướng spam skill được như Ziggs và Syndra. Bởi khi Syndra dùng kỹ năng vào trúng Vuốt Bẫy, Syndra sẽ bị làm choáng tới 4 giây, nguồn sát thương chính của team Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú này sẽ bị "tắt điện" rất lâu trong giao tranh. Dẫu vậy, món trang bị lợi hại này vẫn đang bị đánh giá thấp ở rất nhiều máy chủ trên thế giới.

Phong Kiếm

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 4.

Từ trước tới giờ, một trong những cách đơn giản nhất để khắc chế một cá nhân quá mạnh trong bất cứ đội hình nào là sử dụng Phong Kiếm. Nếu mục tiêu không phải Aurelion Sol hoặc có Áo Choàng Giải Thuật thì sẽ bị lốc tới 5 giây đầu trong giao tranh, giúp team bạn chặn đi đáng kể nguồn sát thương của carry team địch.

Irelia + Mật Thám Talon

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 5.

Trong đội hình Siêu Công Nghệ, khi Irelia có thêm cả kích hoạt Ma Tặc thì việc lắp Mật Thám Talon vào sẽ giúp Irelia nhảy ra dàn phía sau và chém tới tấp vào những vị tướng mỏng manh. Khi đó, mục tiêu bị Irelia chém sẽ tăng năng lượng dùng kỹ năng tiếp theo thêm 40%, kỹ năng của Irelia cũng sẽ nhắm vào mục tiêu mình đang tấn công và các mục tiêu có năng lượng cao nhất team địch, khá là tiện trong việc khắc chế đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú.

Shaco + Thresh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu những cách khắc chế hiệu quả cho con bài hot nhất meta – Syndra - Ảnh 6.

Trong meta hiện tại thì ngoài Syndra hay Jarvan, Shaco cũng là cái tên đang làm mưa làm gió tại bản 10.14. Bằng sức mạnh của Mật Thám, Shaco có thể tập trung dồn sát thương thẳng vào dàn carry phía sau của team địch (nơi Syndra thường đứng). Mà trong đội hình này, mỗi đồng đội ngã xuống thì Shaco sẽ nhận được rất nhiều sát thương nhờ nội tại Hắc Tinh. Mà nhờ khả năng kéo thêm tướng xuống bàn cờ của Thresh sẽ phát huy tối đa sức mạnh cho đội hình này, vừa kéo "bị thịt" xuống cho Syndra hạ gục tăng sát thương cho Shaco, vừa kích tăng tốc đánh (nhờ Thời Không) cho Shaco.