Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn

A Đồi  - Theo Helino | 06/09/2019 11:55 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Từng bị đánh giá là unit yếu nhất của Đấu Trường Chân Lý, Lissandra đang trở lại khá mạnh mẽ khi được các cao thủ Hàn tin dùng ở bản 9.17.

Lissandra liên tục được buff

Kể từ khi ra mắt tới nay, Lissandra chỉ có buff chứ không bị giảm sức mạnh chút nào cả, đặc biệt là ở số năng lượng sử dụng kỹ năng Hầm Mộ Hàn Băng của mình. Khi mới ra mắt, kỹ năng này cần tới 150 mana, con số quá cao và khiến cho Lissandra là unit thuộc hàng "rác rưởi" và không ai thèm mua cả.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn - Ảnh 1.

Lissandra lúc mới ra mắt đích thực là cực kì yếu và không ai thèm dùng

Sau đó sát thương của kỹ năng này liên tục được buff lẫn năng lượng sử dụng được giảm liên tục. Tuy nhiên phải tới phiên bản 9.17 này, Lissandra được tăng cả máu cơ bản, chiêu Hầm Mộ Hàn Băng thì được giảm năng lượng và sát thương thì được tăng gần gấp đôi so với lúc mới ra mắt khiến cho ả ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn - Ảnh 2.

Lissandra liên tục được buff trong 3 phiên bản gần đây

Sức mạnh của tộc Nguyên Tố dần được khám phá

Hiện tại có thể coi Kennen là unit làm được những thứ khó nhất Đấu trường Chân Lý khi vừa có sát thương kỹ năng lẫn khống chế lớn. Chính Kennen là nguyên nhân khiến cho đội hình Nhẫn Giả - Nguyên Tố vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại, điều này cũng khiến cho Lissandra cũng được hưởng lợi theo khi cô ta kích được combo Nguyên Tố từ sớm khi cô ta chỉ có giá 2 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn - Ảnh 3.

Kennen có thể coi là unit hoàn hảo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại

Hơn nữa, những unit còn lại của Nguyên Tố đều cực kì mạnh và combo tốt với những unit hot hiện tại như Brand kết hợp cùng với Evelynn/Varus hay Anivia hoặc chính bản thân Lissandra đi cùng với tộc Băng Quốc. Dù cho combo Nguyên Tố cần tới 3 unit nhưng với việc Lissandra buff liên tục, rẻ tiền thì bạn có thể có được combo này từ rất sớm, đặc biệt con Golem của Nguyên Tố tương đương với 1 unit tầm trung ở giữa trận.

Những đội hình mạnh khi đi cùng Lissandra

Mạnh nhất có lẽ là Nhẫn Giả - Nguyên Tố khi những kỹ năng khó chịu của Brand, Shen, Lissandra giữ chân quá tốt để cho dàn Sát thủ của bạn gây sát thương. Điểm đặc biệt của đội hình này đó là bạn buộc phải biến Kennen thành Sát thủ với Kiếm Ma Youmuu thì sát thương lẫn độ đột biến của đội hình này mới lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn - Ảnh 4.

Đội hình Nhẫn Giả Nguyên Tố cực mạnh ở giai đoạn cấp độ 6

Một đội hình khác cũng tận dụng Lissandra tốt đó là team Nguyên Tố - Cung Thủ khi tận dụng khá tốt các combo phụ từ Ác Quỷ, Băng Quốc. Điểm yếu của đội hình này là khá đắt đỏ, có khá nhiều unit 4-5 tiền cần nâng cấp, sát thương cũng thuộc dạng khó chịu chứ không phải lớn, bạn phải phụ thuộc vào nhân phẩm khá nhiều để đóng băng đối thủ liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho Lissandra đang trở thành hiện tượng ở máy chủ Hàn - Ảnh 5.

Đội hình siêu late với Cung Thủ - Nguyên Tố - Hộ Vệ