Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể áp dụng mẹo dưới đây vào việc xây dựng mọi đội hình.

Trong mọi dạng đội hình của Đấu Trường Chân Lý thì chủ lực luôn đóng vai trò quan trọng nhất khi chúng là nguồn sát thương hoặc là chống chịu chính. Việc giúp cho các chủ lực này phát huy tối đa sức mạnh là điều kiện tiên quyết để game thủ giành chiến thắng trong mọi giai đoạn của trận đấu. Nghe qua thì có vẻ dễ nhưng thực hiện điều đơn giản này lại vô cùng khó, hãy cùng tìm hiểu những mẹo để phát huy tối đa sức mạnh chủ lực từ kỳ thủ Thách Đấu Mismatched Socks nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Mismatched Socks hiện đang là kỳ thủ top 1 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rằng để một unit có thể trở thành chủ lực về mặt sát thương hay chống chịu thì nó cần phải có đầy đủ trang bị. Đơn giản là bởi item sẽ giúp unit đó phát huy điểm mạnh của bộ kỹ năng cũng như hạn chế nhược điểm mà nó sở hữu. Để một quân cờ có thể đạt tới ngưỡng tối đa sức mạnh thì việc trang bị đầy đủ 3 trang bị cho chúng là điều quan trọng nhất.

Vì vậy điều bạn cần làm đầu tiên khi xây dựng chủ lực đó là ghép full trang bị (sát thương hoặc chống chịu) cho một unit. Đây là cách chơi đơn giản, hiệu quả nhất để giúp đội hình của bạn đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết và giành chiến thắng. Nếu bạn chọn cách chia trang bị cho nhiều tướng thì các chủ lực sẽ không có đủ item để phát huy tối đa sức mạnh. Nếu là chủ lực sát thương thì nó sẽ không đủ damage hạ gục đối thủ, điều này càng tồi tệ hơn với trường hợp của chống chịu chính.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Jhin là dạng tướng điển hình cho việc ghép full item tấn công là cách phòng thủ tốt nhất

Tiếp đó việc kích hoạt các tộc - hệ bổ sung sát thương và khả năng phòng ngự là điều cần thiết để chủ lực của bạn mạnh hơn. Sẽ là vô nghĩa nếu như bạn có một Jhin full đồ nhưng lại không kích hoạt hiệu ứng Xạ Thủ hay Leona dù "trâu bò" tới đâu thì cũng không quá nguy hiểm nếu như mất đi hiệu ứng khiêu khích từ hệ Vệ Sĩ. Vì vậy bạn không nên theo đuổi những mốc combo không quá hiệu quả mà hãy kích hoạt các hiệu ứng gia tăng sức mạnh trực tiếp cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Với một bộ khung như vậy thì điều game thủ cần làm lúc này đó là thêm các unit cung cấp độ đa dụng như hồi máu, năng lượng, buff sát thương hay khống chế. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ chủ lực và chống chịu chính cực kỳ tốt và tạo điều kiện để chúng phát huy tối đa sức mạnh bản thân. Ví dụ như với đội hình Jhin - Vệ Sĩ, bạn sẽ tìm cách thêm Janna, Orianna bởi chúng có khả năng hồi máu và tạo khiên tốt. Trong khi đó thì Vi cũng là một lựa chọn "chữa cháy" hiệu quả dù không hề kích hoạt hiệu ứng gì bởi kỹ năng của unit này có trừ giáp và giúp Jhin gây damage tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Vi là một unit thích hợp để giúp các chủ lực vật lý mạnh hơn hẳn với kỹ năng trừ giáp của mình

Lời khuyên cuối cùng từ Mismatched Socks đó là bạn đừng bao giờ rơi vào cái bẫy từ các unit chủ lực khác hệ. Nếu bạn chơi Xạ Thủ nhưng lại vô tình có cơ hội nâng được Yone hoặc Urgot lên 2 sao thì cũng đừng làm như vậy bởi game thủ sẽ phải xây dựng lại một bộ khung đội hình mới, thậm chí là item mới. Đây là việc tốn rất nhiều tài nguyên mà hiệu quả không hề cao nên tốt nhất là không để bản thân rơi vào cái bẫy này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu mẹo xây dựng chủ lực để leo rank đơn giản và hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Yone 2 sao có thể là một unit mạnh nhưng không phải là một unit thích hợp để "xoay bài" hoặc sử dụng như chủ lực thứ 2