Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand "đốt cả thế giới" ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình này sẽ tận dụng tối đa những chỉnh sửa của hệ Ma Pháp Sự tại bản 11.17 của Đấu Trường Chân Lý.

Tại bản 11.17 của Đấu Trường Chân Lý, Riot đã chỉnh sửa hệ Ma Pháp Sư theo hướng càng dùng chiêu nhiều lần thì sát thương càng lớn. Tuy nhiên thực tế thì lối chơi đó không phù hợp với unit Ma Pháp Sư mạnh nhất hiện tại đó là Vel'Koz nên hệ này vẫn bị đánh giá tương đối thấp. Và để tận dụng được những thay đổi của bản 11.17 thì đội hình Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư với Brand chủ lực đã được trọng dụng trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand đốt cả thế giới ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư - Ảnh 1.

Brand sẽ đóng vai trò chủ lực của đội hình Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư

Nguyên nhân cho sự trở lại này nằm ở việc Brand chỉ có năng lượng tối đa là 20 điểm. Khi unit này sở hữu Bùa Xanh thì có thể tung chiêu, giảm kháng phép và thiêu đốt đối thủ một cách liên tục ở giai đoạn giữa trận. Cách vận hành này tạo ra một nguồn sát thương cực kỳ lớn cho đội hình của bạn dù Brand chỉ là tướng 2 tiền mà thôi. Đương nhiên để đảm bảo lượng damage đầu ra ở giai đoạn sau thì bạn cần nâng cấp chủ lực của mình lên 3 sao càng nhanh càng tốt.

Khởi đầu lý tưởng với đội hình này sẽ là 2 unit tuyến trước có nhiệm vụ chống chịu cùng bộ đôi Ziggs và Brand ở hàng sau. Bạn hoàn toàn có thể ghép Bùa Xanh và các item tăng sát thương kỹ năng cho Ziggs ở đầu trận, trước khi Brand lên 2 sao, để quân cờ này gánh trách nhiệm gây sát thương. Đối với tuyến trước thì bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa các unit Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ hay kể cả Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand đốt cả thế giới ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư - Ảnh 2.

Nếu bạn không mua được Hecarim hay Kled thì các unit Hiệp Sĩ như Leona, Poppy cũng là những sự thay thế tốt

Tới thời điểm sau vòng chọn chung thứ hai thì việc game thủ cần làm đó là nâng lên cấp 6 thật nhanh chóng để gia tăng tỷ lệ xuất hiện của tướng 2 vàng. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để bạn áp dụng lối chơi roll chậm và nâng Brand, Hecarim lên 3 sao một cách nhanh chóng nhất. Với việc tộc Thây Ma không còn xuất hiện quá nhiều ở meta hiện tại thì việc nâng cấp Brand lên 3 sao sẽ trở nên dễ dàng hơn khá nhiều đối với game thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand đốt cả thế giới ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư - Ảnh 3.

Bạn nên bổ sung các unit chống chịu ở giữa trận khi bắt đầu trang bị những món đồ gây sát thương cho Brand

Sau khi đưa được chủ lực lên 3 sao thì bạn sẽ có đủ sát thương có thể tìm kiếm chuỗi thắng. Việc nâng lên cấp độ 7 thật nhanh chóng là một việc rất quan trọng lúc này khi bạn cần bổ sung Rell để gia tăng độ chống chịu cho dàn Kỵ Sĩ. Nếu bạn có điều kiện để lên được tới cấp độ 8 thì có thể thêm Jax để lấy mốc 3 Thiết Giáp hoặc thay Zyra bằng Vel'Koz nhằm bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand đốt cả thế giới ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư - Ảnh 4.

Nếu cảm thấy thiếu sát thương thì bạn nên thay Zyra bằng Vel'Koz ở cuối trận

Về mặt trang bị thì Brand rất cần hai món đồ Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch (cả bản thường lẫn Ánh Sáng). Hai món đồ này giúp Brand trở thành một chủ lực thực sự mạnh ở giữa trận. Ngoài ra thì tại vòng chọn trang bị Ánh Sáng, bạn nên lấy Thánh Kiếm Hextech để gia tăng khả năng hồi phục cho những tướng tuyến đầu. Đối với Hecarim thì những item chống chịu như Giáp Máu Warmong, Thú Tượng Thạch Giáp hay Áo choàng Gai... vẫn là những lựa chọn tối ưu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi Brand đốt cả thế giới ở bản 11.17 với team Kỵ Sĩ - Ma Pháp Sư - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" mà bạn cần ghép khi chơi đội hình này