Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ "siêu lực"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 10:43 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình 6 Đấu Sĩ hiện đang rất khó bị khắc chế ở Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Mặc dù không phải là một hệ mới và đã tồn tại từ lâu trong Đấu Trường Chân Lý nhưng Riot Games vẫn biết cách để làm đội hình Đấu Sĩ trở nên thú vị ở mùa 7 hiện tại. Không chỉ tạo ra các vị tướng có kỹ năng mạnh, Riot còn ưu ái ban cho hệ Đấu Sĩ một Long Thần có khả năng "gánh team" vô cùng mạnh là SyFen. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh của các vị tướng cực kỳ nhiều máu này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ siêu lực - Ảnh 1.

Đội hình "siêu lực" này đang có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 58,9%

Hiểu một cách đơn giản thì team 6 Đấu Sĩ sẽ vận hành dựa vào lượng máu cực kỳ lớn mà các tướng hệ này sở hữu. Yếu tố này sẽ giúp cho những tướng cận chiến như Olaf hay chính SyFen có nhiều thời gian hơn để gây damage và hạ gục unit của đối thủ. Kể cả khi phải đối đầu với những team-comp sở hữu tuyến sau mạnh thì kỹ năng của SyFen sẽ giải quyết hoàn toàn bài toán này khi nó giúp Long Thần của chúng ta tiếp cận và hạ gục nhanh chóng chủ lực team địch.

Về mặt xây dựng đội hình thì trong trường hợp may mắn nhất, bạn sẽ có team 4 Đấu Sĩ từ rất sớm với Tahm Kench, Skarner, Shen và Olaf (hoặc Sylas, Illaoi). 4 vị tướng này có khả năng chống chịu tuyệt vời nhưng sát thương đầu ra vẫn không hề nhỏ chút nào. Nếu không thì bạn có thể khởi đầu bằng một đội hình bình thường hơn đó là 2 Đấu Sĩ và 2 Xạ Tiễn với Ezreal cầm hộ những item sát thương cho chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ siêu lực - Ảnh 2.

Đội hình bạn có thể áp dụng ở giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn giữa trận thì điều bạn cần phải làm đó là hoàn thành mốc 4 Đấu Sĩ càng sớm càng tốt để đảm bảo khả năng chống chịu cho tuyến trước. Trong trường hợp chưa có SyFen thì game nên sử dụng những chủ lực như Ezreal, Ashe ở tuyến sau để cầm hộ item cho unit này. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng Pháp Sư và Nami và Sylas làm chủ lực ở giai đoạn này nếu có thể để giữ máu hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ siêu lực - Ảnh 3.

Sau khi đạt tới cấp độ 8 thì game thủ cần phải roll rất nhiều để tìm kiếm 2 nâng cấp giá trị là SyFen và Ornn. SyFen về cơ bản là chủ lực của đội hình này nên việc sở hữu và nâng lên 2 sao luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong khi đó Ornn sẽ đóng vai trò khống chế và đảm bảo SyFen có thể hạ gục tuyến sau đối thủ mà không mất quá nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ siêu lực - Ảnh 4.

Đối với lựa chọn về lõi công nghệ thì các nâng cấp gia tăng chống chịu luôn luôn được ưu tiên với đội hình Đấu Sĩ. Mẹo nhỏ là bạn nên chọn lõi Sức Sống Mới khi chơi đội hình này bởi giá trị hồi máu mà nó đem lại là vô cùng lớn khi áp dụng lên các unit nhiều máu. Ngoài ra thì lõi tăng SMCK dựa vào 2% máu tối đa cũng là nâng cấp vô cùng giá trị khi nó sẽ giúp SyFen và các unit Đấu Sĩ còn lại gây rất nhiều damage mà không cần trang bị quá phức tạp.

Về phần xây dựng trang bị thì SyFen sẽ rất cần Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ để đảm bảo có cả độ chống chịu và sát thương. Ở vị trí item thứ 3 thì lời khuyên là bạn nên ghép Khăn Giải Thuật ở giai đoạn cuối trận. Với meta có quá nhiều unit khống chế mạnh như hiện tại thì việc đảm bảo cho chủ lực được gây sát thương thoải mái là vô cùng quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi 6 Đấu Sĩ siêu lực - Ảnh 5.

Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Khăn Giải Thuật là những item tốt nhất mà bạn nên ghép cho SyFen

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-loi-choi-6-dau-si-sieu-luc-20220612074025148.chn