Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu "giáo án Linh Hồn nâng cao" từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 02:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ Agon nổi tiếng trong cộng đồng Đấu Trường Chân Lý với việc chuyên sử dụng tộc Linh Hồn để leo rank.

Nếu các bạn chưa biết thì kỳ thủ Agon là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ. Ngoài chuyện Agon có thể leo tới vị trí top 7 Thách Đấu, anh chàng này còn tạo ra meta hyper-roll Thiện Xạ - Linh Hồn tại bản 11.5 và 11.6. Thậm chí, Agon còn là nguyên nhân khiến Riot phải nerf Tristana trong thời gian vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết leo rank với tộc Linh Hồn của Agon nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 1.

Agon hiện đang nắm giữ vị trí top 7 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 2.

Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog phải thêm đợt nerf nhắm tới Tristana ở bản 11.6 vì sự thành công của Agon

Theo chia sẻ của Agon, trang bị quan trọng nhất khi vận hành đội hình Linh Hồn đó là Dây Chuyền Iron Solari. Trang bị này thường được anh ghép cho Diana để gia tăng chỉ số sát thương kỹ năng, tạo ra lượng khiên tối đa cho những quân cờ khác ở thời điểm đầu trận. Thậm chí nếu bạn ghép được Dây Chuyền Iron Solari từ sớm thì đây chính là một trong những dấu hiệu để xây dựng đội hình Linh Hồn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 3.

Diana với Dây Chuyền Iron Solari là chìa khóa để giành chiến thắng với tộc Linh Hồn

Điều này cũng dẫn tới việc Agon không sử dụng các tướng chống chịu ở hàng trước dù anh chơi bất kỳ kiểu biến thể nào của team Linh Hồn. Với việc sở hữu tướng hàng trước, bạn phải tìm cách bảo kê cho chúng để những Aatrox, Sejuani, Shen tung được chiêu thức. Nếu đưa Diana cầm Dây Chuyền Iron Solari lên hàng trước, những chủ lực phía sau của bạn sẽ không còn được bảo vệ nữa. Vì vậy cách giải quyết của Agon là không sử dụng tướng chống chịu khi chơi team Linh Hồn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 4.

Agon thường bỏ qua các tướng chống chịu

Về cách chọn Tinh Anh, vị tướng mà Agon ưu tiên mua là Diana bởi tính đa dụng của vị tướng này. Dù ở dạng Tinh Anh Linh Hồn hay Sát Thủ, Diana đều có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn ở đầu trận chỉ với Dây Chuyền Iron Solari. Hơn nữa, việc lựa chọn Diana Tinh Anh sẽ giúp game thủ chuyển đội hình một cách đơn giản hơn hẳn so với việc mua Tristana, Akali, Sivir.

Nếu mua những vị tướng trên, bạn chỉ có thể chọn một trong hai hướng Thiện Xạ hoặc Sát Thủ để làm chủ lực. Điều này sẽ hạn chế các lựa chọn xây dựng đội hình, lấy trang bị ở giai đoạn giữa trận và khiến bạn dễ bị "bắt bài" hơn. Với Diana Tinh Anh, bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa 2 hướng xây dựng đội hình và không bị bó buộc vào một khuôn mẫu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình ở cấp độ 8 với Tinh Anh Thiện Xạ Tristana

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 6.

Agon thường bỏ Kindred và thay bằng Nidalee nếu sở hữu Tinh Anh Linh Hồn Diana

Một trong những dấu hiệu cho việc áp dụng lối chơi hyper-roll Tristana đó là bạn sở hữu khoảng 5 đơn vị Tristana 1 sao ở trước round Người Đá. Nếu không thì bạn nên tìm cách biến Tristana thành tướng cầm đồ hộ chủ lực và tìm cách chuyển sang team Sát Thủ ở cuối trận. Thật may mắn là Tristana có thể cầm những item của Talon (Vô Cực Kiếm, Cung Xanh) và Akali (Đại Bác Liên Thanh, Nắm Đấm Công Lý) tương đối tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 7.

Bạn có thể chuyển sang team 6 Sát Thủ cực kỳ dễ dàng với Diana Tinh Anh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu giáo án Linh Hồn nâng cao từ kỳ thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 8.

Nếu không roll được Talon sớm thì 4 Linh Hồn kết hợp với 4 Sát Thủ cũng là lựa chọn mạnh

Lời khuyên cuối cùng của Agon đó là bạn nên sử dụng Yuumi một cách hợp lý ở giai đoạn cuối trận. Vị tướng này sở hữu khả năng buff tốc độ đánh rất lớn cho đồng minh nên Yuumi có thể trở thành chìa khóa chiến thắng. Bạn nên đặt Yuumi ở vị trí xa nhất với chủ lực của team để quân cờ này buff chỉ số tốc độ đánh hiệu quả nhất. Những item khắc chế, bổ trợ cho đồng minh như Dây Chuyền Chuộc Tội, Phong Kiếm cũng rất thích hợp với Yuumi ở cuối trận.