Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ 'nhân phẩm thấp'

A Đồi  - Theo Helino | 06/01/2020 05:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Khi leo rank Đấu Trường Chân Lý có lúc 'nhân phẩm' bạn chạm đáy và đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ sẽ giúp bạn vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Đội hình dành cho người "nhân phẩm thấp"

Các team-comps mạnh của Đấu Trường Chân Lý hiện tại như Blender - Nocturne Kiếm Khách, 6 Lửa, Pháp Sư Nước... đều đứng đầu meta hiện tại. Tuy nhiên chúng lại phụ thuộc vào những yếu tố thuộc về "nhân phẩm" như việc bạn có được Xẻng Vàng không, bạn có được Amumu, Nami 2 sao sớm không hay chủ lực của bạn có lên được 3 sao không, đương nhiên là không phải trận nào bạn cũng đủ may mắn để chơi những đội hình đó.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 1.

Bạn phải cực kì may mắn để sở hữu Xẻng Vàng nếu muốn chơi đội hình Nocturne Kiếm Khách

Khi đó đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ là lựa chọn tối ưu trong trường hợp bạn quá thiếu may mắn như vậy. Đầu tiên là đội hình này không yêu cầu bạn có Xẻng Vàng, 4 Xạ Thủ và 4 Hộ Vệ là đủ rồi và bạn không cần đưa thêm tướng nào khác vào cả. Hơn nữa dàn Xạ Thủ chủ lực của bạn chỉ cần 2 sao là đã rất mạnh và chúng không có tướng 5 tiền nào. 2 đơn vị 5 tiền duy nhất bạn cần là Amumu và Taric chỉ mang tính bổ sung hiệu ứng và khống chế và có thể thay thế một cách bình thường.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần Amumu 1 sao là chơi Hộ Vệ - Xạ Thủ thoải mái rồi, nếu không thì bạn có thể thay bằng bộ đôi Nautilus Thresh cũng mạnh

Xây dựng đội hình

Ở đầu trận thì những vị tướng 1 vàng tốt như Vayne, Ornn, Volibear hay Nasus là những đơn vị bạn muốn lên 2 sao sớm, chúng đều có chỉ số tốt, đặc biệt hệ Sét của Ornn và Volibear khá mạnh đầu game. Một điều khá quan trọng đó là Vayne được dùng như một người giữ đồ cho Ashe ở giai đoạn sau. Bạn cứ đưa hết những item mạnh như Dao Điện Statikk, Diệt Khổng Lồ... cho Vayne cầm, sau này chỉ cần bán unit này và chuyển đồ sang cho Ashe là được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 3.

Những đơn vị khởi đầu tốt ở cấp độ 4

Ở giai đoạn giữa trận, khoảng cấp 6-7, bạn cần phải hoàn thành hoặc 4 Xạ Thủ hoặc 4 Hộ Vệ, lý do đơn giản vì có một combo hoàn chỉnh sẽ giúp bạn chống đỡ những người chơi thích hyper-roll hoặc all-in sớm. Nếu đối thủ có nhiều người chơi đội hình Nocturne Kiếm Khách thì việc thêm 2 Hộ Vệ tộc Nước là Nautilus và Thresh là cần thiết, nếu không bạn cứ hoàn thành 4 Xạ Thủ trước lấy sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 4.

Trường hợp bạn mất không nhiều máu thì cứ hoàn thành 4 Xạ Thủ để có sát thương đã

Về giai đoạn cuối trận, quan trọng nhất là Ashe của bạn lên được 2 sao, điều không mấy khó khăn ở ngưỡng cấp độ 8. Ở vòng chọn chung thì việc chọn tướng, đặc biệt là Amumu và Taric là quan trọng hơn thay vì tham kiếm Xẻng Vàng. Khi hoàn thành được đội hình, hãy xếp quân sao cho Amumu tung choáng được nhiều người nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Quản lý vàng và trang bị

Với việc đội hình chỉ thực sự mạnh ở cấp 8, tiền là thứ quan trọng nhất bạn cần phải có. Khi chưa có đủ cấp độ cần thiết, bạn không nên roll quá nhiều để nâng cấp tướng, đương nhiên việc có Kindred 2 sao ở giữa trận là quan trọng nhưng không điều gì sánh bằng việc có câp 8 cả.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 6.

Về trang bị thì 3 chiếc Dao Điện Statikk cho Ashe là điều cần có ở cuối trận, nó sẽ tăng sát thương của cả đội hình lên cực kì lớn, đặc biệt là khi cô nàng này kích hoạt kỹ năng của mình. Nếu điều kiện cho phép thì bạn có thể ghép lấy một chiếc Phong Kiếm để chiếm lợi thế, khả năng vô hiệu hóa 1 tướng địch trong vài giây đầu round đấu là cực kì mạnh trong những màn solo về cuối trận.