Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona 'máy bơm' siêu dị mà hiệu quả

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 02:29 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tiếp tục là một đội hình dị mà cực kì hiệu quả nữa của các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý sáng tạo ra.

Willy Wonka là tên của một nhân vật hư cấu trong cuốn tiểu thuyết "Willy Wonka và nhà máy Chocolate", đây cũng là tên của nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn nhất trong truyện với công suất hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Chính từ hình ảnh nhà máy sản xuất không ngừng nghỉ đó là bắt nguồn cho cái tên của đội hình mới trong Đấu Trường Chân Lý - Willy Wonka với trung tâm là Sona cùng khả năng hồi máu (từ kỹ năng) và năng lượng (từ Chén Ân Huệ) một cách liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 1.

Sona phong cách "máy bơm" năng lượng và máu

Nguyên nhân cho sự ra đời của đội hình này nằm ở chỗ ở bản 10.8B, Syndra đã bị nerf nặng về mặt năng lượng, bản thân Vệ Binh Tinh Tú sau đó cũng bị nerf. Tuy nhiên bản chất của đội hình sát thương phép vẫn vô cùng mạnh, vì vậy game thủ đã tìm ra một "máy bơm" năng lượng mới và Sona là cái tên thích hợp nhất để sử dụng Chén Ân Huệ do cô nàng này có chỉ số năng lượng cơ bản quá thấp. Vì thế nếu bạn không có nhiều Nước Mắt Nữ Thần thì rất khó để chơi đội hình này.

Xây dựng đội hình

Vị tướng Phù Thủy mạnh nhất ở đầu trận hiện tại là Twisted Fate, hắn ta có chỉ số không hề tồi, vừa được buff ở bản 10.9, có thể kết hợp với những quân cờ Thời Không để gia tăng tốc đánh, vì thế lựa chọn tối ưu ở đầu game sẽ là một đơn vị Thần Bài 2 sao sớm. Nếu bạn không có Sona sớm thì cũng không sao, bạn có thể xoay nhiều kiểu đội hình miễn sao đầu trận mất ít máu nhất là được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 2.

Đội hình cơ bản khi ở giai đoạn đầu game

Tiến tới giữa trận, bạn nên sở hữu một unit Sona ở giai đoạn cấp 5, thời điểm tỉ lệ tướng 2 tiền xuất hiện là nhiều nhất. Sau đó có thể roll một chút nhằm tích trữ những quân cờ quan trọng như Poppy, Twisted Fate để lên 3 sao, khi đạt được cấp 6, trường hợp tốt nhất là có được Soraka để vùa lấy được buff Vệ Binh Tinh Tú, vừa có Bí Ẩn. Nếu không thì thêm Ahri vào cũng là một phương án tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 3.

Đội hình cơ bản vào giữa trận

Về cuối trận, khi đã có ít nhất là Twisted Fate 3 sao, bạn nên tập trung lên cấp 8 để thêm những combo quan trọng như 2 Tiên Phong (unit tốt nhất là Ngộ Không) để giúp cho Poppy không bị chết quá sớm hay 4 Phù Thủy để gia tăng sát thương. Nếu có điều kiện hơn nữa thì tích dần những quân cờ Sona để lên 3 sao cũng là một phương án tốt để kết thúc trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Trang bị cần thiết

Như đã nói ở trên, Sona chính là trung tâm của lối chơi này nên bạn buộc phải có đủ đồ cho Sona nếu muốn đội hình hoạt động tốt. Trang bị lý tưởng sẽ là 2 Chén Ân Huệ và 1 chiếc Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, với việc Sona chỉ có 40 năng lượng, mỗi khi dùng chiêu thì năng lượng của unit này sẽ hồi đầy ngay lập tức với những item kể trên, khiến cho máu thì liên tục được buff còn năng lượng chia sẻ từ Chén Ân Huệ cũng liên tục được "bơm".

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 5.

Rất tiếc là Sona đã chỉ còn giải làm choáng nhưng đó là quá đủ để đội hình Willy Wonka trở nên bá đạo

Twisted Fate cũng là unit mạnh và những item SMPT như Mũ Phù Thủy và Quỷ Thư Morello là lý tướng cho hắn ta. Ở hàng trước thì ưu tiên những món đồ chống chịu, bất kể đó là gì, bạn cũng có thể tìm cách gia tăng sát thương cho tuyến sau với món đồ Nỏ Sét bởi nó cho thêm khả năng trừ kháng phép, cực kì có lợi để giúp chủ lực hạ gục dàn tanker của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Willy Wonka với phong cách Sona máy bơm siêu dị mà hiệu quả - Ảnh 6.

Nỏ Sét cho khả năng trừ kháng phép quá thích hợp với đội hình Phù Thủy này