Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/09/2020 03:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Talon - Khai Sáng là đội hình tương đối mạnh của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên vận hành nó lại không đơn giản chút nào.

Talon - Khai Sáng là một đội hình cực kì mạnh ở giai đoạn thử nghiệm của Đấu Trường Chân Lý mùa 4, tuy nhiên tới khi phiên bản chính thức được cập nhật, team-comp này lại trở nên khá yếu. Một trong những lý do đó là nhiều chuyên trang thống kê thường gợi ý đội hình 6 Khai Sáng và khiến người chơi học theo. Tuy nhiên theo một game thủ leo tới top 6 BXH máy chủ Bắc Mỹ, 6 Khai Sáng là lối chơi vô cùng sai lầm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu - Ảnh 1.

Người chơi có tài khoản Reddit là u/Guubums chia sẻ kinh nghiệm leo tới top6 BXH máy chủ Bắc Mỹ bằng đội hình Talon - Khai Sáng

Giải thích về Khai Sáng ở mốc 2,4,6 tướng. Câu trả lời ngắn gọn: Chỉ có mốc 4 Khai Sáng là đáng chơi, 2 mốc còn lại sẽ không giúp tướng của bạn dùng kỹ năng quá nhiều đối với hầu hết quân cờ Khai Sáng.

Hiệu ứng của tộc Khai Sáng là quân cờ sẽ hồi phục năng lượng tốt hơn với tỉ lệ 40/70/100% cho các mốc 2/4/6 tướng.

Dưới đây là chỉ số năng lượng của những tướng Khai Sáng quan trọng nhất:

Janna: 30/60

Irelia: 50/100

Talon: 0/50

Morgana: 60/120

Vậy tại sao 4 Khai Sáng là mốc đáng chơi nhất? Mỗi đòn đánh trong Đấu Trường Chân Lý cơ bản sẽ hồi cho bạn 10 năng lượng đối với tất cả các tướng. Bạn sẽ hồi nhiều hơn khi nhận sát thương từ đối thủ. Hiệu ứng tộc Khai Sáng sẽ gia tăng năng lượng từ hai cách đó, thậm chí nó còn cường hóa khả năng hồi phục mana của Ngọn Giáo Shojin.

Tính riêng ở đòn đánh thường, ở mốc 2/4/6 tướng Khai Sáng, tướng của bạn sẽ hồi 14/17/20 năng lượng. Chúng ta có thể tính đơn giản thế này:

Với 2 Khai Sáng, số đòn đánh cần thiết để Janna, Irelia, Talon, Morgana tung kỹ năng là 3,4,4 và 4.

Với 4 Khai Sáng, số đòn đánh cần thiết để Janna, Irelia, Talon, Morgana tung kỹ năng là 2,3,3 và 4.

Với 6 Khai Sáng, số đòn đánh cần thiết để Janna, Irelia, Talon, Morgana tung kỹ năng là 2,3,3 và 3.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu - Ảnh 2.

Chúng ta có thể nhận ra rằng ở mốc 2 Khai Sáng thì bạn tốn nhiều đòn đánh hơn để tung được kỹ năng, ở mốc 4 Khai Sáng thì số đòn đánh là vừa đủ, năng lượng hồi lại không bị thừa khi dùng skill. Việc sử dụng chỉ 4 Khai Sáng cũng giúp cho bạn có thể thay thế Nami và Fiora bằng quân cờ khác mạnh hơn ở cuối trận.

Nếu bạn may mắn có Tinh Anh Khai Sáng, hãy loại bỏ Janna ở giai đoạn cuối trận bởi vị tướng này không mạnh lắm trong những round đấu về sau. Bạn có thể thay thế hệ Bí Ẩn của Janna bằng những unit 4-5 tiền mạnh hơn như Shen, Cassiopeia, Zilean.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Talon - Khai Sáng cơ bản của kỳ thủ top6 BXH Bắc Mỹ

Về cách xây dựng đội hình, cao thủ trên chia sẻ rằng bạn có thể khởi đầu bằng đội hình Cuồng Giáo - Sát Thủ để giữ máu ở đầu trận. Nếu có được trang bị tốt từ sớm thì bạn có thể dùng Pyke hoặc Diana để cầm trang bị cho Talon, Twisted Fate giữ item cho Morgana ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu - Ảnh 4.

Bạn có thể khởi đầu bằng Cuồng Giáo để giữ máu đầu trận

Ở giữa game thì hãy mua dần những unit 2-3 tiền quan trọng như Janna, Irelia, Lux để chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển sang đội hình Khai Sáng. Bạn nên dành 2-3 round ở cấp độ 7 để roll nhằm nâng cấp những unit 2-3 vàng lên 2 sao, nếu may mắn thì có thể tìm được Tinh Anh cho tướng 4 vàng.

Với Talon thì 2 item quan trọng nhất là Giáp Thiên Thần và Vô Cực Kiếm, bạn có thể cân nhắc giữa Huyết Kiếm, Nắm Đấm Công Lý hay Cung Xanh ở món đồ cuối cùng. VớiMorgana, vị tướng này chỉ cần duy nhất Quỷ Thư Morello mà thôi, nếu có thêm trang bị thì Chén Sức Mạnh là một item nên ghép.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Talon - Khai Sáng phong cách Thách Đấu - Ảnh 5.

Talon cần 2 trang bị là Giáp Thiên Thần và Vô Cực Kiếm để gây sát thương tốt nhất

Tóm lại thì đội hình Talon Khai Sáng chỉ nền dừng ở mốc 4 tướng, điều này giúp cho bạn bỏ bớt đi những quân cờ yếu ở cuối trận (Fiora, Nami), lấy thêm chỗ cho những unit mạnh mẽ khác. Đội hình này hiện tại vẫn là một phương án leo rank cực kì tốt nhờ sát thương phép lẫn vật lý đều mạnh, có nhiều khống chế và hiệu ứng bất lợi để kết liễu đối thủ.