Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh

A Đồi  - Theo Helino | 14/10/2019 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Meta Đấu Trường Chân Lý đang ngập tràn các đội hình Đế Chế, Sát Thủ, Phù Thủy và để khắc chế lại thì đội hình Hiệp Sĩ - Hộ Vệ là phương án tốt nhất.

Sử dụng những chỉ số phòng thủ tốt nhất

Với việc nguồn sát thương chuẩn mạnh và dễ dùng của Đấu Trường Chân Lý là đội hình Sát Thủ - Hư Không bị nerf nặng thì việc một đội hình đủ sát thương đánh xuyên qua lớp phòng thủ của đội hình Hiệp Sĩ - Hộ Vệ. Hơn nữa khi giai đoạn cuối trận tới, bạn có thể đưa thêm Pantheon và tộc Rồng vào để khắc chế các đội hình thuần sát thương phép.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 1.

Pantheon rất mạnh vào giai đoạn cuối trận

Ở meta hiện tại thì các đội hình xoay quanh Draven đang cực kì thịnh hành, việc vừa có giáp cộng thêm lớn, vừa có chặn sát thương thì Hiệp Sĩ - Hộ Vệ là phương án khả dĩ nhất để phòng thủ. Lượng sát thương của đội hình này sẽ tới từ Aurelion Sol, Shyvana ở giai đoạn giữa trận, Pantheon ở giai đoạn cuối trận.

Xây dựng đội hình

Hiệp Sĩ rất dễ chơi ở đầu trận nên việc sở hữu Garen, Darius hay Mordekaiser là cực kì đơn giản. Hơn nữa vào những cấp độ đầu, Quý Tộc với những đơn vị rẻ tiền và sát thương cơ bản tốt cũng cực kì tốt trong việc giữ máu đầu trận. Vì đội hình này rất cần những đơn vị đắt tiền về sau nên việc giữ tiền là khá quan trọng, bạn không nên roll sớm trừ khi mất quá nhiều máu mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 2.

Đội hình cơ bản nhưng cực kì mạnh ở giai đoạn những cấp độ đầu

Ở ngưỡng cấp độ 7, combo 4 Hiệp Sĩ đi kèm 2 Hộ Vệ sẽ là ngưỡng sức mạnh tốt nhất của đội hình này. Nếu bạn đủ may mắn thì Sejuani kết hợp với Braum sẽ tăng thêm phần khó chịu với combo Băng Tộc, còn không thì một đơn vị Mordekaiser 2 sao là quá tốt rồi. Bạn nên có thêm Leona để kích được combo Hộ Vệ sớm nhất có thể, rất nhiều trường hợp đối thủ sẽ roll ở cấp độ 7 để lấy những đơn vị gây sát thương vật lý mạnh, bạn cần thêm giáp để thêm phần sống sót.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 3.

Khi hoàn thiện đội hình thì bạn nên có Leona để lấy combo Hộ Vệ sớm

Giai đoạn cuối trận là lúc để bạn đưa thêm những đơn vị đắt tiền như Aurelion Sol, Pantheon vào để hoàn thiện đội hình. Đơn vị gánh kèo chính của team bạn sẽ là Aurelion với lượng sát thương phép diện rộng lớn, nếu như không có Pantheon thì Shyvana cũng cực kì tốt để thay thế.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Trang bị quan trọng

Khác với những đội hình khác, Giáp Gai là thứ quan trọng nhất với đội hình này khi nó tương tác quá tốt với khả năng phòng ngự của Hiệp Sĩ - Hộ Vệ. Đặc biệt trong hoàn cảnh có quá nhiều đội hình sử dụng sát thương vật lý như hiện tại, Giáp Gai là cực kì mạnh và có thể gây ra một lượng sát thương lớn, bất kể đội hình của bạn toàn tướng phòng thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 5.

Giáp gai khắc chế quá tốt Sát Thủ hay Draven ở thời điểm hiện tại

Một đơn vị gánh kèo khác của đội hình này là Aurelion Sol thì cách lên đồ cũng không quá khác biệt với bình thường khi các trang bị tăng năng lượng từ Nước Mắt Nữ Thần là vô cùng quan trọng. Lời Thề Hiệp Sĩ và các item lên từ Giáp Lưới đều là những sự lựa chọn tốt. Bạn có thể tiết kiệm vị trí với Lời Thề Hiệp Sĩ và thêm được những đơn vị khác mạnh hơn thay cho những Garen, Darius về cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu phòng thủ Hiệp Sĩ - Hộ Vệ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 6.

Có bao nhiêu Nước Mắt Nữ Thần hãy đưa hết cho Aurelion Sol nhé