Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc

A Đồi  - Theo Helino | 26/08/2019 05:12 PM

Tiếp tục là một đội hình lạ mà hay nữa của các game thủ Đấu Trường Chân Lý, lần này thì Gangplank là nhân vật được chọn để làm ngôi sao của cả đội.

Quý Tộc hiện tại đang là đội hình rất hot khi được buff mạnh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của đội hình này là mất rất nhiều thời gian để tìm ra Kayle, nhiều lúc bạn sẽ chết trước khi có Thiên Thần Phán Quyết kia, vì thế mà game thủ Đấu Trường Chân Lý đã và đang tìm những con bài phù hợp như Gangplank để gánh cả đội tới lúc có Kayle.

Gangplank đang bị đánh giá quá thấp

Quả thật gã thuyền trưởng này đang bị xem nhẹ bởi khá nhiều người chơi khi chỉ coi Gangplank là unit đưa vào để lấy hiệu ứng của Xạ Thủ - Kiếm Khách mà thôi. Nhiều người không nhận ra rằng Gangplank có sức mạnh tương đối lớn với sát thương đầu ra khá tốt, độ cứng cáp ở mức khá với 700 máu ở cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc - Ảnh 1.

Gangplank trông thế mà có những chỉ số cơ bản ngang ngửa với Aatrox đó nhé

Hơn nữa với combo Xạ Thủ và các món đồ hiệu ứng đòn đánh, Gangplank cực kì khó chịu khi có thể khóa dàn trước của đối thủ một cách hoàn hảo, đặc biệt khi có combo Dao Tĩnh Lặng và Bùa Đỏ khóa cả hồi máu lẫn năng lượng. Điểm đặc biệt của unit này ở chỗ nó chỉ có giá 3 tiền, có thể nâng cấp từ khá sớm chứ không đắt và khó tìm như Jinx hay Draven, chưa kể Gangplank có thể gây một lượng sát thương tương đối từ Thùng Thuốc Súng của mình.

Cách xây dựng đội hình

Ở giai đoạn đầu trận, combo Hiệp Sĩ và Quý Tộc là thứ bạn muốn có từ sớm, đặc biệt là Fiora với Lucian để sau này kích được combo từ hệ Kiếm Sĩ hay Xạ Thủ với Gangplank. Hoàn hảo nhất ở khoảng cấp độ 4, bạn sẽ có Darius, Garen, Fiora và Lucian, nếu nâng cấp được lên thì cáng tốt, khi có được lương tiền ổn định từ nâng cấp lên level 5 và kiếm Gangplank là đầu trận bạn có thể yên tâm rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc - Ảnh 2.

Nếu không đủ may mắn để tìm Gangplank thì khởi đầu với Quý Tộc - Hiệp Sĩ cũng là một lựa chọn

Giai đoạn giữa trận, bạn nên ưu tiên có cho mình một unit Gangplank 2 sao, đây sẽ là nguồn sát thương chủ yếu của bạn ở giữa trận khi Thùng Thuốc Súng gây sát thương diện rộng khá tốt. Sau đó hãy ưu tiên nâng cấp độ, như đã nói thì đây là team Gangplank kết hợp Quý Tộc, bạn cần ở cấp độ 7-8 để có cho mình Kayle, đừng bị bẫy bởi những ý nghĩ như nâng cấp lên 3 sao, có đủ 6 Quý Tộc thì đội hình của bạn sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc - Ảnh 3.

Hãy ưu tiên nâng cấp Gangplank lên 2 sao ở giai đoạn cấp độ 6-7

Cuối trận thì việc hoàn thiện combo 6 Quý Tộc với Kayle là mục tiêu quan trọng nhất, đi kèm với đó thì Draven cũng tương tác rất tốt với đội hình này khi kích hoạt được combo 3 Kiếm Khách. Với khả năng phòng thủ từ Quý Tộc và sát thương từ nhiều nguồn, đây là đội hình công thủ toàn diện nhất thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc - Ảnh 4.

Đội hình hoàn hảo nhất của chiến thuật này khi bạn đạt cấp độ 9

Các trang bị phù hợp

Như đã nói ở trên, Gangplank rất mạnh với 3 trang bị Giáp Thiên Thần, Bùa Đỏ và Dao Tĩnh Lặng khi vừa giúp cho hắn ta trụ lâu hơn trong giao tranh, khả năng khóa hồi máu và năng lượng giúp cho hàng đầu của kẻ địch gần như bị phế. Giai đoạn sau khi sức ảnh hưởng của Gangplank giảm đi, Draven và Kayle là những đối tượng nên cầm đồ của team bạn.

Draven thì combo tiêu chuẩn là Đại Bác Liên Thanh và Huyết Kiếm vẫn rất mạnh nhờ sát thương khủng bố và hồi phục mạnh, Kayle thì rất bá đạo với những món đồ tăng năng lượng khi có thể giúp bạn bất tử đọi hình liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Gangplank chủ lực kết hợp với Quý Tộc - Ảnh 5.

Draven rất mạnh nếu có được những món đồ phù hợp