Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình độc đáo này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị tranh giành tướng khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Nhắc tới chủ lực Ashe, chúng ta thường nghĩ ngay tới đội hình Tinh Anh Đấu Sĩ bởi cô nàng kết hợp quá tốt với Warwick, Maokai và Nunu để lấy thêm hiệu ứng Thần Rừng, Thợ Săn. Tuy nhiên không phải trận đấu nào bạn cũng sở hữu đội hình trong mơ như vậy và phải xây dựng một tuyến trước không phải Đấu Sĩ mà vẫn đủ mạnh. Một game thủ đã sử dụng các unit Đại Sư để thay thế cho Đấu Sĩ và hiệu quả tới bất ngờ khi anh chàng có thể leo tới top10 Thách Đấu Bắc Mỹ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 1.

Đội hình Ashe - Đại Sư về cơ bản vẫn áp dụng điều kiện thắng là tuyến trước che chắn cho cô nàng Thợ Săn này hạ gục đối thủ. Tuy nhiên với việc chỉ cần 3 quân cờ Đại Sư, bạn có thể đưa thêm nhiều vị tướng và hiệu ứng tộc - hệ khác để bổ sung sát thương và khả năng phòng ngự cho đội hình, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào dàn Đấu Sĩ.

Với việc đội hình Ashe - Đại Sư cần rất nhiều tướng đắt tiền, bạn nên khởi đầu bằng đội hình mạnh nhất có thể nhằm giữ máu và tích được một lượng tiền đủ để lên cấp. Bạn có thể mua Aphelios ở đầu game nhằm giữ trang bị cho Ashe sau này, thậm chí tìm cách kích hoạt hiệu ứng Nguyệt Tộc cũng là một phương án có thể tính tới.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 2.

3 Nguyệt Tộc là phương án có thể tính tới ở giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn giữa trận, quân cờ quan trọng bạn cần phải có là Kindred bởi vị tướng này sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực cho đội hình ở thời điểm này. Với sát thương kỹ năng cơ bản cực kì cao, năng lượng yêu cầu thấp, một con Kindred 2 sao với đầy đủ trang bị sẽ giúp bạn tiến tới giai đoạn cuối trận với lượng máu và trang bị dồi dào.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 3.

Bạn nên bổ sung những unit 3 tiền chất lượng như Kindred, Irelia, Lux

Tới thời điểm cuối game, bạn sẽ có hai lựa chọn chính, một là nâng cấp những unit hiện có lên 3 sao, nếu không thì phải tìm cách roll lấy những tướng 4-5 tiền mạnh mẽ. Ở phương án đầu tiên, Kindred sẽ là quân cờ được chọn để lên 3 sao, trong khi đó Ashe chỉ cần nâng cấp 1 lần là đủ. Với phương án thứ 2, bạn cần roll rất nhiều để kiếm được Yone, Lee Sin, Ezreal để bổ sung những hiệu ứng mạnh như Mê Hoặc, Thánh Thần, 3 Đại Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình 4 Thợ Săn ở cấp độ 8 nếu bạn chọn theo hướng nâng cấp Kindred lên 3 sao

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình Ashe - Đại Sư kết hợp 4 Thánh Thần nếu bạn muốn roll kiếm tướng 5 sao

Về cách chọn tướng Tinh Anh, Ashe luôn là trường hợp tốt nhất bởi bạn sẽ có nguồn sát thương lớn ngay lập tức. Lựa chọn Tinh Anh Đại Sư cũng cực kì tốt để kích hoạt mốc 4 tướng ở giai đoạn sau của trận đấu, điều này đặc biệt quan trọng khi đối thủ của bạn chơi đội hình Thiện Xạ hay Song Đấu.

Về mặt trang bị, Ashe với những món đồ tăng mạnh sát thương như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ... là cực kì quan trọng. Kindred cũng là chủ lực mạnh nhưng cần trang bị sát thương kỹ năng và năng lượng, bạn có thể ghép Chén Sức Mạnh cho vị tướng này. Với những unit Đại Sư thì tất cả trang bị chống chịu đều thích hợp với chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình siêu dị Ashe - Đại Sư của kỳ thủ top10 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình Ashe - Đại Sư vận hành với một cách thức không hề mới khi tuyến trước sẽ chống chịu để bảo kê cho hàng sau xả đạn. Điểm vượt trội của Ashe - Đại Sư nằm ở điểm nó có nhiều vị trí hơn trong đội hình để đưa vào các quân cờ mang hiệu ứng lẫn kỹ năng mạnh, gia tăng tỉ lệ chiến thắng. Nếu bạn cần một đội hình mới để chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý, Ashe - Đại Sư chính là một phương án vô cùng hoàn hảo.